x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những món bảo bối bị Marvel dìm thê thảm trên phim (P.3)

Yasha 15:00 - 29/10/2022

Với việc đưa vô số món bảo bối vào thế giới của những siêu anh hùng, Marvel đã khiến chúng trở nên nổi tiếng và thậm chí còn nâng tầm chúng kha khá. Tuy nhiên, theo cá nhân mình nhìn nhận thì không phải món đồ nào cũng được may mắn đến vậy, mà có những món thì bị dìm thê thảm luôn. Vậy tiếp nối bài trước, đâu là những món bảo bối đã bị Marvel đối xử như vậy nhỉ?

Bloodaxe

Trong Thor: Ragnarok, Skurge sử dụng một chiếc rìu lớn được ban bởi Hela, nhằm thực hiện chức vụ là đao phủ của bà ta. Mặc dù trông có vẻ hầm hố, nhưng chiếc rìu Bloodaxe này chẳng được thể hiện gì nhiều cho lắm. Nói thẳng ra, thì chiếc rìu này chả có gì đặc biệt nếu so với những vũ khí Asgard từng xuất hiện trên màn ảnh, có khi còn khá phèn vì có thể nó chỉ là một vũ khí tầm thường được Hela tạo ra cho có, nhưng phiên bản gốc của nó thì khác nhiều lắm.

Trong truyện, đây là chiếc rìu Asgard bất hoại được yểm phép, chứa nhiều dạng ma thuật cho phép nó giải phóng năng lượng hoặc các dạng nguyên tố, dịch chuyển, biến hình,...Bên cạnh đó, chiếc rìu có khả năng gây thương tích và thậm chí là tiêu diệt luôn cả thần thánh, tức nó cũng là một chiếc rìu sát thần. Ngoài ra, do nhiễm ác ý của gã Đao Phủ mà nó sẽ nguyền bất cứ ai sở hữu nó trở thành kẻ cuồng sát.

Twilight Sword

Thanh kiếm Chạng Vạng trên phim đã thể hiện sức mạnh đáng gờm khi hủy diệt Asgard chỉ với một đòn duy nhất, và tất nhiên là nó không đến nỗi bị dìm. Về mặt sức mạnh thì nó đã được thể hiện tốt đấy chứ, nhưng về nguồn gốc thì gần như nó chẳng có gì đặc biệt cả.

>> Xem thêm: Những món bảo bối bị Marvel dìm thê thảm trên phim (P.3)

Trong truyện, Surtur đã cho nổ tung thiên hà quê hương của Korbinites (chủng tộc của Beta Ray Bill) nhằm tạo nên một “Thiên hà Rực cháy”, rồi rèn nên Chạng Vạng tại tâm của thiên hà đó. Thanh kiếm hấp thụ sinh lực của mọi hành tinh xung quanh và việc nó ra đời đã khiến hàng tỷ tỷ thế giới tuyệt diệt. Khi được nhúng vào Ngọn lửa Vĩnh cửu, nó có thể đốt cháy cả vũ trụ.

Sau này, thanh kiếm đã thấy Surtur không xứng đáng với nó và quyết định phản bội chủ nhân cũ, đồng thời chấp nhận Beta Ray Bill là chủ nhân mới của mình. Do đó, Surtur đã tới ngăn anh lại và một cuộc chiến đã nổ ra, để rồi Bill đã dùng chính thanh kiếm này để chặt đầu hắn. Quả báo cuối cùng đã tới với kẻ đã hủy diệt quê hương của Bill để rèn nên thanh kiếm này.

Staff of the Living Tribunal

Trên phim, Quyền trượng của Tòa án Sống là một thánh tích thuộc quyền sở hữu của Karl Mordo, có hình dạng như một chiếc gậy và mở rộng được thành dạng vũ khí như một chiếc roi. Vẫn chưa rõ nó có liên hệ thế nào với Tòa án Sống, bởi khả năng của nó thật sự quá xa vời để tương xứng với một thực thể trên cả tầm vũ trụ như vậy. Cho đến nay, nó vẫn chỉ là một chiếc gậy phát ra năng lượng phép thuật màu hổ phách khi được sử dụng trong chiến đấu, chứ không có gì đặc sắc cả.

Trong truyện tranh thì Tòa án Sống cũng không dùng thứ vũ khí nào phèn như thế này. Thay vào đó, ông ta sở hữu chiếc quyền trượng có tên là Staff of Polar Power, món đồ từng thuộc quyền sở hữu của Nebulos, có năng lực hấp thụ sức mạnh hắc ám, cường hóa và đem về cho chủ nhân. Trong tập truyện Strange Tales (1951) #163, Tòa án Sống và Pháp sư Tối thượng đã đánh bại ông ta rồi giữ thứ này như một chiến lợi phẩm.

>> Xem thêm: Những món bảo bối bị Marvel dìm thê thảm trên phim (P.2)

Như vậy, đây là những bảo vật cực xịn trong truyện nhưng lại bị dìm trên vũ trụ điện ảnh Marvel. Vậy theo các bạn thì danh sách này cần bổ sung những gì nữa nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Ragnarok? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Black Panther 2: Những điều đã xảy ra sau cú búng tay của Thanos

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Black Panther: Wakanda Forever tiết lộ những gì đã xảy ra với Wakanda sau cú búng tay của Thanos và khai thác những gì mà gia đình của T'Challa đã gặp phải.

Nhìn lại phim Việt năm 2022: Dự án của Lý Nhã Kỳ, H’Hen lỗ nặng

Hoa Le

Hoa Le

Những tưởng sau 1 năm ảm đạm, 2022 sẽ là thời điểm khởi sắc của điện ảnh nước nhà nhưng sự thật lại đáng buồn.

Nghi vấn Will Smith trong Aladdin 2 bị đổi vai, nay đã có lời giải đáp

Bắp

Bắp

Đạo diễn của Aladdin đã trả lời về việc liệu Aladdin 2 có tiếp tục để Will Smith thủ vai Thần đèn hay không khi mà tranh cãi về Oscar của Smith vẫn âm ỉ dữ dội.

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Hoa Le

Hoa Le

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Yasha

Yasha

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.2): Các biến thể

Yasha

Yasha

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.