x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

What If...? tập 6: Killmonger trở lại hoành tráng hơn bao giờ hết

Chekov 10:43 - 17/09/2021

Với nửa chặng đường, mình thấy phim What If…? dần bộc lộc những điểm mạnh và điểm yếu. Tập 6 chứng kiến ​​Michael B. Jordan trở lại với vai Killmonger được yêu thích, cho nam diễn viên cơ hội để tiếp tục hóa thân thành hoàng tử thất lạc của Wakanda theo một cách hoàn toàn mới. Mặc dù tập phim vẫn giữ nguyên vẹn động lực của Killmonger nhưng mình lại cho là tập 6 giúp khán giả hiểu hơn về nhân vật này cũng như trí tuệ, tiềm năng chưa được Marvel khai thác hết. 

 Chekov phải thừa nhận rằng Killmonger vẫn là phản diện hàng đầu của Marvel ở thời điểm hiện tại. Tập 6 bắt đầu với vụ tổ chức Thập luân bắt cóc Tony Stark (Mick Wingert). Không như bản live-action, Killmonger (Michael B. Jordan), lúc đó đang là lính đánh thuê  ở Afghanistan đã kịp giải cứu vị tỷ phú. Như vậy, Tony Stark không chứng kiến Yinsen (Shaun Toub) hy sinh, từ đó cũng mất cơ hội tạo ra giáp Iron Man. Thay vào đó, Stark lại trở thành bạn thân của Killmonger. 

 Killmonger càng chiếm được cảm tình của Tony Stark nhờ vạch trần sự phản bội của Obadiah Stane (Kiff VandenHeuvel). Thế nhưng Killmonger thực sự có kế hoạch thâm hiểm, đó là lợi dụng Tony Stark để giành lại ngôi vương Wakanda, trở thành Black Panther tiếp theo. Việc hắn ta khai thác một Tony Stark thiếu kinh nghiệm cũng khiến Chekov cảm thấy thú vị. Không chỉ vì công nghệ của Stark là tài nguyên hoàn hảo để Killmonger sử dụng mà nhân vật này còn đẩy Stark ra khỏi số phận anh hùng của mình.

 Michael B. Jordan mang tất cả sự tự tin và trí tuệ của Killmonger bản live-action “thổi” vào phiên bàn hoạt hình, thao túng một cách xảo quyệt Stark Industries và Chính phủ Hoa Kỳ để chế tạo một đội quân robot chiến đấu theo thiết kế của riêng anh ấy (lấy cảm hứng từ Gundam, ngoài đời nam diễn viên rất thích anime). Như nhân vật James Rhodes (Don Cheadle) nói, Killmonger phải là một phần của hệ thống để phá vỡ nó, hắn ta đã thực sự len lỏi vào bộ máy chính phủ cũng như Wakanda bằng những chiêu trò cực thông minh của mình.

 Ngoài ra trong tập này, T'Challa (Chadwick Boseman) cũng trở lại trong tuần này với tư cách là Black Panther nghiêm túc, lanh lợi mà Chekov vốn quen thuộc trong các bộ phim MCU. Nam diễn viên quá cố khá ít đất diễn nhưng phân đoạn trò chuyện với Killmonger ở Ancestral Plane vẫn khiến Chekov nghẹn ngào. 

 Tuy nhiên, mình thấy cốt truyện của What If…? tập 6 khá khó hiểu khi vua và hoàng hậu Wakanda khá nhu nhược và không có tầm nhìn xa trông rộng như trong Black Panther. Vua T'Chaka (John Kani) vẫn không nghi ngờ cháu trai thất lạc nhiều năm sau khi giết anh trai N'Jobu của mình vì cùng một lý do. Vua của Wakanda có thể đã theo đuổi khuynh hướng cô lập của quốc gia quá lâu, nhưng ông ta không phải là một kẻ ngốc. Tất nhiên, vẫn có hy vọng cho Wakanda khi Shuri (Ozioma Akagha) đến Stark Industries để cùng Pepper Potts (Beth Hoyt) lật tẩy Killmonger. 

 Mặc dù tập 6 không chuyển tải thêm lý do sâu sắc có ý nghĩa hơn về điều gì thúc đẩy Killmonger, nhưng Chekov thêm một lần nữa ấn tượng với trí tuệ và tài năng của hắn ta. Thêm vào đó, màn trình lồng giọng đầy mạnh mẽ của Michael B.Jordan cũng bổ sung thêm chiều sâu cho một nhân vật phản diện vốn đã vĩ đại. What If…? vẫn phải cải thiện trong cách cấu trúc câu chuyện của mình, nhưng ít nhất là trong tuần này, Chekov không bị thất vọng với Killmonger.

>> Xem thêm: What If...? tập 5 nhàm chán dù lấy đề tài Marvel Zombie

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Cùng follow DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Em Yêu, Đừng Sợ: Phim dài dòng, dàn cast hạng A cũng không cứu nổi

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Phim sở hữu một kịch bản có sẵn một tiền đề rất mới nhưng mình thấy nhà làm phim lại chọn hướng đi “đánh bùng binh”.

Shin Ultraman: Siêu nhân thế hệ mới, mang đầy thông điệp ý nghĩa

Salonpas

Salonpas

Thông qua cốt truyện, những vấn đề xã hội, chính trị đã được lồng ghép khéo léo vào kịch bản chỉ vỏn vẹn 112 phút của Shin Ultraman (Tân Siêu Nhân Điện Quang).

Mười - Lời Nguyền Trở Lại: Không bằng phần 1 nhưng vẫn có nét kinh dị

Salonpas

Salonpas

Nhìn chung, Mười: Lời Nguyền Trở Lại ở mức tạm ổn với một kịch bản dễ hiểu, nhưng khi bốc tách ra thì bộ phim vẫn còn nhiều điểm hạn chế nhất định.

Tân Siêu Nhân Điện Quang: Hành động hấp dẫn, thông điệp ý nghĩa

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Dù không được phân bổ dày đặc các suất chiếu như Love Destiny hay 6/45, mình thấy Shin Ultraman vẫn hấp dẫn mình bằng câu chuyện và thông điệp ý nghĩa.

Mười - Lời Nguyền Trở Lại: Tưởng "xu" mà đậm nhân văn, đề cao tình bạn

Lọ Lem

Lọ Lem

Thoạt nhìn Mười - Lời Nguyền Trở Lại, mình cứ tưởng drama tiểu tam ba xu, ai dè lại đậm chất nhân văn và đề cao tình bạn giữa Hằng và Linh khá sâu sắc.

Trò Chơi Tử Thần: Đầu tư tạo hình zombie, kịch bản "ảo ma canada"

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Mọi diễn biến trong phim chưa thật sự cao trào như một bộ phim sinh tồn. Đặc biệt phim có sự nhúng tay của Nhật, nhưng lại chưa thật sự ấn tượng.