x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003: Tô Hữu Bằng bỏ vai Ngũ aka vì Trương Vô Kỵ

Nhật Nguyệt 09:20 - 01/06/2022

Cơ duyên của Nhật Nguyệt với các bộ phim Kim Dung được bắt đầu từ Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003. Đây là tác phẩm võ hiệp Kim Dung đầu tiên mình xem nên tình cảm dành cho nó cũng đặc biệt hơn nhiều. Và cũng vì thế mà mình đã tìm hiểu những câu chuyện đằng sau bộ phim nổi tiếng một thời này rồi phát hiện ra rất nhiều sự thật bất ngờ đó.

Tô Hữu Bằng vì vai Trương Vô Kỵ mà từ chối vai Ngũ aka

Năm 2002, Quỳnh Dao lên kế hoạch quay Hoàn Châu Cách Cách phần 3 và liên lạc với dàn cast cũ với hy vọng họ sẽ tiếp tục góp mặt trong dự án mới này. Dĩ nhiên, Tô Hữu Bằng cũng nhận được sự ưu ái của nhà sản xuất vàng này. Bản thân Tô Hữu Bằng dù không ưa thích kịch bản chỉ toàn yêu đương của phần mới này, nhưng vì nể nang Quỳnh Dao nên định sẽ "nhắm mắt đưa chân".

Ai ngờ, còn chưa ký hợp đồng thì đạo diễn Ỷ Thiên Đồ Long Ký đã liên lạc với Tô Hữu Bằng để mời anh vào vai Trương Vô Kỵ. Sự xuất hiện của đạo diễn Lại Thành đã khiến Tô Hữu Bằng thay đổi ý định của mình, anh quyết định nhận vai mà không hề suy nghĩ.

Và theo mình đây là quyết định hoàn toàn đúng đắn của Tô Hữu Bằng. Bởi Hoàn Châu Cách Cách 3 có kịch bản khá tệ, chẳng hề xuất sắc như 2 phần trước đó. Còn Ỷ Thiên Đồ Long Ký quy tụ rất nhiều cái tên gạo cội của Hoa ngữ, được hợp tác với họ đã giúp diễn xuất của Tô Hữu Bằng tiến bộ hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Hoàn Châu 3: Tần Lam mất vai Tiểu Yến Tử, Châu Kiệt vì ham đóng Nhĩ Khang nên flop

Vương Diễm từ chối vai Chu Chỉ Nhược

Mọi người biết không, Tô Hữu Bằng sau khi nhận lời tham gia Ỷ Thiên Đồ Long Ký và được đọc trọn bộ kịch bản liền cảm thấy Vương Diễm rất hợp vai Chu Chỉ Nhược. Anh đã đề xuất ý kiến của mình với đoàn phim và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì Vương Diễm không chỉ xinh đẹp mà còn có tài nhập vai xuất sắc.

Tuy nhiên, ngay khi vừa nhận được lời mời của đoàn phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Vương Diễm đã từ chối mà không hề lăn tăn suy nghĩ. Lý do cô đưa ra là vì muốn báo ân của Quỳnh Dao đã nâng đỡ mình. Thậm chí, vì sợ bị Tô Hữu Bằng thuyết phục, Vương Diễm còn trốn tránh đồng nghiệp, nhất quyết không chịu gặp mặt anh cho đến khi Ỷ Thiên Đồ Long Ký quay xong.

Cũng vì Vương Diễm từ chối vai Chu Chỉ Nhược mà đoàn phim mới đi tìm gương mặt mới và quyết định lựa chọn Cao Viên Viên làm Chu Chỉ Nhược.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký bị hắt hủi ở Đài Loan nhưng hot rần rần tại đại lục

Cặp đôi chính của Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003, Tô Hữu Bằng và Giả Tịnh Văn đều là diễn viên nổi tiếng của Đài Loan thuở ấy. Nghe thôi thì chắc mọi người cũng hiểu thị trường chính mà nhà sản xuất muốn nhắm đến chính là Đài Loan. Chẳng ai ngờ được thành tích của phim ở nơi này lại lẹt đẹt vô cùng, chẳng hề tương xứng với danh tiếng của cặp đôi chính.

Ở Đài Loan bình thường là thế, chẳng ai ngờ khi phát sóng ở thị trường đại lục thì Ỷ Thiên Đồ Long Ký lại tạo được tiếng vang lớn, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả truyền hình. Rating phim có lúc còn lên đến tận 26%, thành tích khủng mà các đoàn phim luôn mơ ước. Nhờ vào thành công này mà Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003 được khán giả xếp vào hàng kinh điển đó.

>>> Xem thêm: Cảnh bầu bì của dàn nữ thần cổ trang: Lệ Dĩnh ngầu đét, Băng Phạm đẹp "out trình"

Thế mới nói, Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003 được khen ngợi và gặt hái nhiều thành công như vậy chẳng hề dễ dàng một chút nào. Bởi Nhật Nguyệt biết, đằng sau nó là sự cống hiến, nỗ lực không biết mệt mỏi của dàn diễn viên lẫn đoàn làm phim. 

* Bài viết của Nhật Nguyệt chia sẻ tại box Blog phim Hoa

Nếu bạn quan tâm tới Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003 và các bộ phim Kim Dung khác , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Hà và Trâm Anh đã hết mâu thuẫn

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Trải qua biết bao biến cố vì những hiểu lầm không đáng có, đến hôm nay Hà và Trâm Anh đã giải quyết được mâu thuẫn. Nhìn đại gia đình hòa thuận mà tôi vui lây.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Ông Công "quay xe", đối xử tốt với Son

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Ông Công và những người con trai ai cũng "quay xe" thành người tử tế hy vọng cứu vãn gia đình. Liệu điều này có làm Son lung lay với quyết định ly hôn?

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Đạt liên tục gặp xui, có nguy cơ mất chức

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đạt liên tục gặp vận xui trong công việc, có nguy cơ rời ghế phó giám đốc. Thu Hồng chuyển sang hát phục vụ khách karaoke, cái kết xứng đáng cho người khó ưa.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Chặng cuối rồi mà vẫn còn tình tiết ức chế

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc đang dần đi đến hồi kết nhưng vẫn chưa có tập phim nào làm khán giả hài lòng, vui vẻ. Chắc phải ức chế đến cuối phim luôn quá.

Nữ Chủ: Hành động mãn nhãn tựa 1 tác phẩm điện ảnh với nhiều cú twist

Andromeda

Andromeda

Nữ Chủ rõ ràng là một bộ phim có quá nhiều điều ấn tượng và mang trong mình cả những điểm hiêm thấy ở một tác phẩm truyền hình.

Đừng Nói Khi Yêu: Mẹ Ly làm sui gia tương lai "cứng họng" khi gặp mặt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Không thể cản chuyện tình cảm của con trai, bà Thảo đã hẹn gặp cả mẹ của Ly để đề cập vấn đề này nhưng đã bị bà Phượng nói lại mà không phản bác được gì luôn.