x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003: Tô Hữu Bằng bỏ vai Ngũ aka vì Trương Vô Kỵ

Nhật Nguyệt 09:20 - 01/06/2022

Cơ duyên của Nhật Nguyệt với các bộ phim Kim Dung được bắt đầu từ Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003. Đây là tác phẩm võ hiệp Kim Dung đầu tiên mình xem nên tình cảm dành cho nó cũng đặc biệt hơn nhiều. Và cũng vì thế mà mình đã tìm hiểu những câu chuyện đằng sau bộ phim nổi tiếng một thời này rồi phát hiện ra rất nhiều sự thật bất ngờ đó.

Tô Hữu Bằng vì vai Trương Vô Kỵ mà từ chối vai Ngũ aka

Năm 2002, Quỳnh Dao lên kế hoạch quay Hoàn Châu Cách Cách phần 3 và liên lạc với dàn cast cũ với hy vọng họ sẽ tiếp tục góp mặt trong dự án mới này. Dĩ nhiên, Tô Hữu Bằng cũng nhận được sự ưu ái của nhà sản xuất vàng này. Bản thân Tô Hữu Bằng dù không ưa thích kịch bản chỉ toàn yêu đương của phần mới này, nhưng vì nể nang Quỳnh Dao nên định sẽ "nhắm mắt đưa chân".

Ai ngờ, còn chưa ký hợp đồng thì đạo diễn Ỷ Thiên Đồ Long Ký đã liên lạc với Tô Hữu Bằng để mời anh vào vai Trương Vô Kỵ. Sự xuất hiện của đạo diễn Lại Thành đã khiến Tô Hữu Bằng thay đổi ý định của mình, anh quyết định nhận vai mà không hề suy nghĩ.

Và theo mình đây là quyết định hoàn toàn đúng đắn của Tô Hữu Bằng. Bởi Hoàn Châu Cách Cách 3 có kịch bản khá tệ, chẳng hề xuất sắc như 2 phần trước đó. Còn Ỷ Thiên Đồ Long Ký quy tụ rất nhiều cái tên gạo cội của Hoa ngữ, được hợp tác với họ đã giúp diễn xuất của Tô Hữu Bằng tiến bộ hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Hoàn Châu 3: Tần Lam mất vai Tiểu Yến Tử, Châu Kiệt vì ham đóng Nhĩ Khang nên flop

Vương Diễm từ chối vai Chu Chỉ Nhược

Mọi người biết không, Tô Hữu Bằng sau khi nhận lời tham gia Ỷ Thiên Đồ Long Ký và được đọc trọn bộ kịch bản liền cảm thấy Vương Diễm rất hợp vai Chu Chỉ Nhược. Anh đã đề xuất ý kiến của mình với đoàn phim và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì Vương Diễm không chỉ xinh đẹp mà còn có tài nhập vai xuất sắc.

Tuy nhiên, ngay khi vừa nhận được lời mời của đoàn phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Vương Diễm đã từ chối mà không hề lăn tăn suy nghĩ. Lý do cô đưa ra là vì muốn báo ân của Quỳnh Dao đã nâng đỡ mình. Thậm chí, vì sợ bị Tô Hữu Bằng thuyết phục, Vương Diễm còn trốn tránh đồng nghiệp, nhất quyết không chịu gặp mặt anh cho đến khi Ỷ Thiên Đồ Long Ký quay xong.

Cũng vì Vương Diễm từ chối vai Chu Chỉ Nhược mà đoàn phim mới đi tìm gương mặt mới và quyết định lựa chọn Cao Viên Viên làm Chu Chỉ Nhược.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký bị hắt hủi ở Đài Loan nhưng hot rần rần tại đại lục

Cặp đôi chính của Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003, Tô Hữu Bằng và Giả Tịnh Văn đều là diễn viên nổi tiếng của Đài Loan thuở ấy. Nghe thôi thì chắc mọi người cũng hiểu thị trường chính mà nhà sản xuất muốn nhắm đến chính là Đài Loan. Chẳng ai ngờ được thành tích của phim ở nơi này lại lẹt đẹt vô cùng, chẳng hề tương xứng với danh tiếng của cặp đôi chính.

Ở Đài Loan bình thường là thế, chẳng ai ngờ khi phát sóng ở thị trường đại lục thì Ỷ Thiên Đồ Long Ký lại tạo được tiếng vang lớn, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả truyền hình. Rating phim có lúc còn lên đến tận 26%, thành tích khủng mà các đoàn phim luôn mơ ước. Nhờ vào thành công này mà Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003 được khán giả xếp vào hàng kinh điển đó.

>>> Xem thêm: Cảnh bầu bì của dàn nữ thần cổ trang: Lệ Dĩnh ngầu đét, Băng Phạm đẹp "out trình"

Thế mới nói, Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003 được khen ngợi và gặt hái nhiều thành công như vậy chẳng hề dễ dàng một chút nào. Bởi Nhật Nguyệt biết, đằng sau nó là sự cống hiến, nỗ lực không biết mệt mỏi của dàn diễn viên lẫn đoàn làm phim. 

* Bài viết của Nhật Nguyệt chia sẻ tại box Blog phim Hoa

Nếu bạn quan tâm tới Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003 và các bộ phim Kim Dung khác , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Go Mi Ho - Cô vợ nữ cường vạn người mê trong Big Mouth

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Tính cách được xây dựng tốt cùng diễn xuất nổi bật của Yoona đã khiến cho nhân vật Go Mi Ho của Big Mouth đang rất được lòng khán giả xem phim.

Ga-ra Hạnh Phúc: Tình cảm gia đình số 2 thì không tình cảm nào là số 1

Augenstern May

Augenstern May

Ông nội bệnh, Sơn Ca muốn ông ở viện theo dõi kỹ càng. Nhưng ông vì lo cho khả năng kinh tế của cháu mà một mực không chịu điều trị, mặc cho cô nài nỉ hết nước.

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tập 13: Hanbada đi Jeju đòi lại 60 ngàn

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tập 13 của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tiếp tục là một tập phim khá nhẹ nhàng, sâu lắng, mang lại nhiều ý nghĩa và suy nghĩ.

Đấu Trí: Ông Vững số nhọ, làm đúng chưa ai thấy làm sai cả nước hay

Augenstern May

Augenstern May

Sau bao đóng góp cho tuyến đầu, cũng vì một phút yếu lòng chẳng tính đường xa mà nay ông Vững tự tay phá tan sự nghiệp. Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ.

Thương Ngày Nắng Về: Kết trọn vẹn, nhưng vẫn có điểm trừ ở tập cuối

Roses

Roses

Kết thúc đẹp là vậy, nhưng Thương Ngày Nắng Về vẫn tồn tại những "điểm trừ" không đáng có ở tập cuối của phim. Hãy cùng tôi nhặt những “hạt sạn” đó nào.

Quỳnh Nga tiết lộ lần đầu chủ động hôn bạn diễn kém tuổi trong CCVCNYC

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Diễn viên Quỳnh Nga vừa có những chia sẻ về cảnh hôn cực ngọt ngào với bạn diễn kém 5 tuổi, lại là “oan gia ngõ hẹp” trên phim, khiến ai cũng thích thú.