x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Là bố mẹ ai cũng muốn con cái hạnh phúc

Chloe Nguyen 15:12 - 13/05/2022

Trong Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ bên cạnh những mối quan hệ chồng chéo và “drama” giữa họ thì vẫn còn những câu chuyện khác đáng suy ngẫm. Trong phim, mình thấy rõ hơn về cái khó của các bậc làm cha làm mẹ. Lúc nào cũng muốn con cái mình hạnh phúc, nhưng nói thì dễ làm mới khó. Yêu thương con thì có nhưng cách thể hiện lại có lẽ đã sai mất rồi.

Về chuyện bà Thanh (Vân Dung) và cô con gái Giang (Lã Thanh Huyền). Ngược trở về những tập trước, khi bà Thanh xuất hiện đã làm gia đình Giang - Việt (Việt Anh) đã rắc rối nay lại càng thêm xào xáo. Nhìn chung là một bà mẹ như bà Thanh âu cũng là đều muốn lo cho con gái, chấp nhận con lấy một người chồng đã qua một đời vợ đã là coi như tôn trọng Giang lắm rồi, nhất là đối với cô con gái một như Giang nữa.

>> Xem thêm: Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 5: Mai Anh biết âm mưu của mẹ kế

Biết là bà Thanh thương con, nhưng đến nỗi đến sống cùng một nhà như thế này thì thật không nên. Biết con gái riêng ở cùng với con rể, mình đoán trước sau gì cũng rắc rối và y như rằng sự thật luôn. Cũng chính vì sự xuất hiện của bà Thanh nên Mai Anh (Quỳnh Trang) đã ghét mẹ kế nay lại càng ghét hơn. Hôm nay lại còn thêm cả vụ bày cho Giang kế sách đẻ thêm con trai để lấy lòng Việt nữa. Biết là bà không có ý gì, nhưng một đứa trẻ như Mai Anh nghe thấy tất nhiên sẽ cảm thấy tủi thân rồi.

Cả trong chuyện của Việt và con gái Mai Anh cũng thế, nhìn anh mà mình nhìn thấy rõ sự vụng về của một ông bố khi có con gái như thế nào. Không có sự có mặt của vợ, việc nuôi nấng và dạy bảo con gái đang trong độ tuổi dậy thì lại còn khó khăn hơn. Nhìn Việt vò đầu bứt tóc mà thấy thương, có lẽ anh đáng thương hơn đáng trách, giờ đây có thể là rất khó để anh cân bằng tình cảm dành cho vợ mới và con gái.

Không còn tình cảm với vợ cũ nhưng đối với anh, Mai Anh vẫn là một điều vô giá mà anh có được. Yêu thương con, lo lắng cho con nhưng lại không biết cách nói chuyện với con để cho con hiểu. Mình thấy việc Mai Anh có hoà nhập được với Giang hay không thì yếu tố quan trọng nhất vẫn nằm ở Việt. Vì anh chính là cầu nối duy nhất gắn kết hai người, thay vì trách mắng con thì Việt nên ngồi lại nói chuyện và thấu hiểu con nhiều hơn.

6 năm ở với ông bà, 3 năm ở với mẹ, 3 năm ở với bố. Mai Anh đó giờ chưa từng sống chung với cả bố và mẹ, cũng chính vì vậy nên cô bé mới trở nên nhạy cảm với những thứ tình cảm mới, cả bố mẹ đều chẳng thể có tình yêu thì một người ngoài như Giang làm gì có lý do để yêu thương cô kia chứ. Sự khác biệt trong suy nghĩ giữa các bậc bố mẹ và con cái vẫn luôn là một dấu chấm hỏi lớn, vẫn là một đề tài mà mọi ông bố bà mẹ luôn tìm lời giải. Nhưng mấy ai giải được bài toán khó đó kia chứ, suy cho cùng, bố mẹ nào cũng mong hiểu được con và tìm cách dạy dỗ con một cách đúng đắn.

Bởi vậy mới nói, nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng. Cả bà Thanh hay Việt cũng vậy, mình mong là họ sẽ có một cách yêu thương con đúng hơn, đừng áp đặt bản thân vào con quá nhiều. Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ vẫn đang phát sóng trên VTV3 với nhiều diễn biến hấp dẫn. Cùng mình đón xem nha.

>> Xem thêm: CCVCNYC: Thương con sai cách, mẹ Giang làm gia đình con xào xáo thêm

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.