x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Công thức chung để nhận ra "nam 8, nữ 9" trên poster phim Hàn

Xôi Xoài 12:05 - 06/07/2021

Lúc nào cũng vậy, đặc sản của phim Hàn là nam chính luôn có được tất cả còn nam 8 thì quay lưng đứng nhìn với ánh mắt buồn thảm. Mà để ý rất nhiều phim rồi tôi mới tình cờ phát hiện ra rằng, ngay từ poster, biên kịch và đạo diễn đã thông tin cho chúng ta biết ai là nam chính, còn ai là kẻ thất bại tình trường rồi đấy, chỉ là chúng ta không nhận ra mà thôi. 

>>>> Xem thêm: Song Hye Kyo và dàn nữ thần Kbiz ra sao trong mắt người qua đường?

Nam 8 luôn đứng bên trái nữ chính

Nhìn từ rất nhiều poster phim tình cảm thì tôi đã tìm ra chân lý rồi. Nam chính luôn ở bên phải, còn nam 8 luôn ở bên trái nữ chính đấy. Mọi người không tin đúng không? Cùng tôi điểm qua một loạt poster phim theo công thức này nhé, bất ngờ lắm đấy.

Cuộc chiến tranh giành trái tim của Suzy trong Khởi Nghiệp của Nam Joo Hyuk và Kim Seon Ho vô cùng khốc liệt, nhưng kết quả đã có ngay trên poster rồi kìa.
Hwang In Yeop đứng bên trái Moon Ga Young trong poster True Beauty này, chàng nam 8 “ngoài lạnh trong nóng” tội nghiệp của tôi.
Thêm một trường hợp nữa, Song Kang cũng đứng bên trái Kim So Hyun trên poster Love Alarm đấy, mà số phận của Song Kang phim này thế nào thì ai cũng biết cả rồi.
Ký Sự Thanh Xuân cũng cho chúng ta thấy rõ Park Bo Gum là nam chính vì anh đứng bên phải Park So Dam kìa.
Bên phải “cô nàng siêu mạnh mẽ Do Bong Soon” là người yêu cô ấy Ahn Min Hyuk, còn chàng Nok Du bên trái chỉ là nam 8 mà thôi.
Mặc dù ai cũng biết cặp đôi chính của Youth Of May là Lee Do Hyun và Go Min Si rồi, nhưng nếu ai chưa biết, chỉ nhìn vào poster thì sẽ thấy ngay nam thứ đứng bên trái nhé.
Và ở poster School 2015, Nam Joo Hyuk cũng được xác định là nam chính vì đứng bên phải Kim So Hyun kìa, cậu chàng Yook Sung Jae chỉ là nam 8 mà thôi.
Kim Rae Won đứng bên phải Park Shin Hye còn Yoon Kyun Sang thì bên trái, chẳng cần nghĩ cũng biết ai nam chính rồi.

Nữ chính có xu hướng đứng ở bên trái poster

Với những poster mà lấy nữ làm chủ đạo thì là vậy, còn lấy nam làm chủ đạo thì sao? Vậy thì nữ chính sẽ có xu hướng đứng bên trái của nam chính đấy. Quy luật này dễ gặp lắm, không ít phim áp dụng đâu, cùng xem với tôi nhé.

Bae Doo Na ở bên trái của thế tử Lee Ji Hoon trên poster Kingdom này.
Cô nàng Kim Da Mi cũng đứng bên trái Park Seo Joon còn Kwon Nara đứng phải kìa, nữ chính là ai chắc tôi không cần phải giới thiệu nữa nhỉ.
Krystal cũng nằm ở bên trái trong poster phim Search, đương nhiên rồi, cô là nữ chính của phim.
Seo Ye Ji cũng đứng bên trái Lee Jun Ki trong poster phim Lawless Lawyer này và cô đã có được trái tim của chàng luật sư này.
Poster K2 cho chúng ta thấy rõ Yoona là nữ chính, người có được trái tim Ji Chang Wook sau tất cả.
Poster Moon Lover này đúng chuẩn này, nữ chính đừng bên trái nam chính, và nam 8 đứng bên trái cô nàng này.
Moon Chae Won đứng bên trái Lee Jin Wook trong poster Goodbye Mr. Black, không cần tôi nói mọi người cũng biết ai là nữ chính rồi nhỉ.

>>>> Xem thêm: Số phận khác biệt của các bộ phim truyền hình gắn mác 19+ của Hàn

Trên đây là 2 công thức tôi tiết lộ cho mọi người để biết cách nhận ra nam thứ hay nữ chính trong phim sau khi xem poster phim. Thế nhưng công thức này cũng không tuyệt đối đâu nhé, cũng có những ngoại lệ nam chính đứng trái hay nữ chính đứng phải đấy, nhìn những poster dưới đây là biết ngay này. 

Chính vì vậy mọi người xem hai cách trên như là tham khảo cho vui trong lúc chờ phim chứ đừng nghĩ rằng đã là công thức thì luôn đúng nhé. Dẫu sao sắp xếp poster thì mỗi đạo diễn lại có mắt nhìn riêng mà, đúng không? Vậy nhé, nếu lần sau còn gì thú vị nữa tôi sẽ lại tiết lộ cùng mọi người cho vui, hẹn gặp lại mọi người.

*Bài đóng góp từ một fan KBiz gửi về cho DienAnh.Net.

Cùng follow DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Công bố ảnh cưới chụp studio của Long - Nam

01/08/2021

Ảnh cưới của Long - Nam trong phim Hương Vị Tình Thân chính thức gây sốt trên mạng xã hội. Đặc biệt, Mạnh Trường - Phương Oanh cũng tiết lộ mối quan hệ.

Top 10 bộ ba gây sốt trong phim Hàn: Goblin bên nhau lãng mạn

31/07/2021

Vô Diện Ma Ma thấy rằng ngoài cặp đôi nam nữ chính thì bộ ba xuất phát từ bạn, tình đồng nghiệp cũng là một điểm hấp dẫn, tạo nên thành công cho một bộ phim.

Thời Gian Và Em Biệt Lai Vô Dạng: Mối tình chị em ngọt ngào, lãng mạn

31/07/2021

Thời Gian Và Em Biệt Lai Vô Dạng với chủ đề tình yêu và thanh xuân nhẹ nhàng, lãng mạn sẽ mang đến cho bạn một mối tình chị em ngọt ngào, hài hước.

James Gunn từng đề xuất ý tưởng làm phim kết hợp giữa Marvel và DC

31/07/2021

Mới đây, James Gunn đã thừa nhận khi trả lời phỏng vấn với kênh Jakes Takes rằng anh rất muốn thực hiện một bộ phim kết hợp giữa Marvel và DC.

My Mister và 3 bộ phim buồn khiến bạn khóc cạn nước mắt trên Netflix

31/07/2021

Move To Heaven, My Mister, Mr. Sunshine, Hi, Bye Mama! là top những bộ phim buồn khiến mình khóc cạn nước mắt muốn chia sẻ cho các bạn.

Hương Vị Tình Thân: Nam, Thy hay Long sẽ vạch mặt Thiên Nga giả dối?

31/07/2021

Người xem phim Hương Vị Tình Thân phần 2 nóng lòng chờ đợi Thiên Nga bị Nam hoặc Thy vạch trần bộ mặt giả dối nham hiểm.