x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Công thức chung để nhận ra "nam 8, nữ 9" trên poster phim Hàn

Xôi Xoài 12:05 - 06/07/2021

Lúc nào cũng vậy, đặc sản của phim Hàn là nam chính luôn có được tất cả còn nam 8 thì quay lưng đứng nhìn với ánh mắt buồn thảm. Mà để ý rất nhiều phim rồi tôi mới tình cờ phát hiện ra rằng, ngay từ poster, biên kịch và đạo diễn đã thông tin cho chúng ta biết ai là nam chính, còn ai là kẻ thất bại tình trường rồi đấy, chỉ là chúng ta không nhận ra mà thôi. 

>>>> Xem thêm: Song Hye Kyo và dàn nữ thần Kbiz ra sao trong mắt người qua đường?

Nam 8 luôn đứng bên trái nữ chính

Nhìn từ rất nhiều poster phim tình cảm thì tôi đã tìm ra chân lý rồi. Nam chính luôn ở bên phải, còn nam 8 luôn ở bên trái nữ chính đấy. Mọi người không tin đúng không? Cùng tôi điểm qua một loạt poster phim theo công thức này nhé, bất ngờ lắm đấy.

Cuộc chiến tranh giành trái tim của Suzy trong Khởi Nghiệp của Nam Joo Hyuk và Kim Seon Ho vô cùng khốc liệt, nhưng kết quả đã có ngay trên poster rồi kìa.
Hwang In Yeop đứng bên trái Moon Ga Young trong poster True Beauty này, chàng nam 8 “ngoài lạnh trong nóng” tội nghiệp của tôi.
Thêm một trường hợp nữa, Song Kang cũng đứng bên trái Kim So Hyun trên poster Love Alarm đấy, mà số phận của Song Kang phim này thế nào thì ai cũng biết cả rồi.
Ký Sự Thanh Xuân cũng cho chúng ta thấy rõ Park Bo Gum là nam chính vì anh đứng bên phải Park So Dam kìa.
Bên phải “cô nàng siêu mạnh mẽ Do Bong Soon” là người yêu cô ấy Ahn Min Hyuk, còn chàng Nok Du bên trái chỉ là nam 8 mà thôi.
Mặc dù ai cũng biết cặp đôi chính của Youth Of May là Lee Do Hyun và Go Min Si rồi, nhưng nếu ai chưa biết, chỉ nhìn vào poster thì sẽ thấy ngay nam thứ đứng bên trái nhé.
Và ở poster School 2015, Nam Joo Hyuk cũng được xác định là nam chính vì đứng bên phải Kim So Hyun kìa, cậu chàng Yook Sung Jae chỉ là nam 8 mà thôi.
Kim Rae Won đứng bên phải Park Shin Hye còn Yoon Kyun Sang thì bên trái, chẳng cần nghĩ cũng biết ai nam chính rồi.

Nữ chính có xu hướng đứng ở bên trái poster

Với những poster mà lấy nữ làm chủ đạo thì là vậy, còn lấy nam làm chủ đạo thì sao? Vậy thì nữ chính sẽ có xu hướng đứng bên trái của nam chính đấy. Quy luật này dễ gặp lắm, không ít phim áp dụng đâu, cùng xem với tôi nhé.

Bae Doo Na ở bên trái của thế tử Lee Ji Hoon trên poster Kingdom này.
Cô nàng Kim Da Mi cũng đứng bên trái Park Seo Joon còn Kwon Nara đứng phải kìa, nữ chính là ai chắc tôi không cần phải giới thiệu nữa nhỉ.
Krystal cũng nằm ở bên trái trong poster phim Search, đương nhiên rồi, cô là nữ chính của phim.
Seo Ye Ji cũng đứng bên trái Lee Jun Ki trong poster phim Lawless Lawyer này và cô đã có được trái tim của chàng luật sư này.
Poster K2 cho chúng ta thấy rõ Yoona là nữ chính, người có được trái tim Ji Chang Wook sau tất cả.
Poster Moon Lover này đúng chuẩn này, nữ chính đừng bên trái nam chính, và nam 8 đứng bên trái cô nàng này.
Moon Chae Won đứng bên trái Lee Jin Wook trong poster Goodbye Mr. Black, không cần tôi nói mọi người cũng biết ai là nữ chính rồi nhỉ.

>>>> Xem thêm: Số phận khác biệt của các bộ phim truyền hình gắn mác 19+ của Hàn

Trên đây là 2 công thức tôi tiết lộ cho mọi người để biết cách nhận ra nam thứ hay nữ chính trong phim sau khi xem poster phim. Thế nhưng công thức này cũng không tuyệt đối đâu nhé, cũng có những ngoại lệ nam chính đứng trái hay nữ chính đứng phải đấy, nhìn những poster dưới đây là biết ngay này. 

Chính vì vậy mọi người xem hai cách trên như là tham khảo cho vui trong lúc chờ phim chứ đừng nghĩ rằng đã là công thức thì luôn đúng nhé. Dẫu sao sắp xếp poster thì mỗi đạo diễn lại có mắt nhìn riêng mà, đúng không? Vậy nhé, nếu lần sau còn gì thú vị nữa tôi sẽ lại tiết lộ cùng mọi người cho vui, hẹn gặp lại mọi người.

*Bài đóng góp từ một fan KBiz gửi về cho DienAnh.Net.

Cùng follow DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

The Batman 2022: Thay đổi cả xe và dấu hiệu của Người Dơi

18/10/2021

Bat-signal và Batmobile của Người Dơi Robert Pattinson đã thay đổi hoàn toán so với các phiên bản trong quá khứ, đáng chú ý là theo hướng u tối hơn.

Hương Vị Tình Thân: Đọ độ đẹp đôi của Long - Nam với Huy - Thy

18/10/2021

Mình thấy có không ít ý kiến cho rằng vợ chồng Huy - Thy đã vượt mặt cặp đôi chính Long - Nam về độ đẹp đôi đó!

Gần hết phim, rating Hương Vị Tình Thân gấp đôi 11 Tháng 5 Ngày

18/10/2021

Mới đây, những số liệu rating phim truyền hình Hương Vị Tình Thân và 11 Tháng 5 Ngày gây bất ngờ nho nhỏ cho Bé Ba.

Nhậm Gia Luân nên duyên Bành Tiểu Nhiễm tạo thành tổ hợp siêu ngược?

18/10/2021

Dù chỉ mới là tin đồn thôi nhưng dân tình đã cực kỳ phấn khích, chờ màn kết hợp giữa Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm sẽ trở thành sự thật.

Gia Nam Truyện được khen ngợi, Cúc Tịnh Y xứng danh "nữ thần cổ trang"

18/10/2021

So với hàng loạt dự án cổ trang thất bại trước đó, Gia Nam Truyện đã có bước khởi đầu rất thành công, khen nhiều hơn chê.

11 Tháng 5 Ngày và những câu chuyện hậu trường "cười ra nước mắt"

18/10/2021

Nếu yêu thích phim 11 Tháng 5 Ngày thì hãy cùng tôi khám phá những sự thật ít ai biết cực "shock" về tác phẩm này nhé!