x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Đạo diễn lâu năm của Fast & Furious từ chức khi Fast X vừa bấm máy

Pa Bích 16:00 - 01/05/2022

Pa Bích vẫn còn vui mừng vì Fast & Furious đang thực hiện phần thứ 10 - Fast X thì bất ngờ nhận tin Justin Lin - đạo diễn kì cựu của thương hiệu đua xe hành động hàng đầu thế giới này tuyên bố từ bỏ dự án. 

Justin Lin đã gắn bó với Fast & Furious suốt 1 thập kỉ và việc ông không tiếp tục chỉ đạo phần tiếp theo thật sự đáng tiếc. Hiện quá trình thực hiện phần thứ 10 cũng bị gián đoạn để hãng Universal tìm kiếm gương mặt xứng đáng thay thế Justin Lin.

Cụ thể, trên Twitter cá nhân, đạo diễn Justin Lin đã bày tỏ về quyết định của mình: “Với sự hỗ trợ của Universal, tôi đã phải đưa ra quyết định khó khăn là rời bỏ vị trí đạo diễn của Fast X, những vẫn giữ vai trò nhà sản xuất. Hơn 10 năm với 5 bộ phim, chúng tôi đã có cơ hội hợp tác với những diễn viên xuất sắc nhất, thực hiện những pha hành động hoành tráng nhất cũng như loạt pha rượt đuổi ô tô mãn nhãn nhất. Với tư cách là một người châu Á, tôi tự hào vì đã góp phần xây dựng thương hiệu đua xe hành động lớn nhất lịch sử điện ảnh. Tôi luôn biết ơn dàn diễn viên, ê-kíp và hãng phim vì sự hỗ trợ cũng như nhiệt tình chào đón tôi gia nhập đại gia đình Fast.”

Theo Pa Bích tìm hiểu, nguyên nhân chính dẫn đến quyết định này của Justin Lin có thể là do mâu thuẫn nội bộ về khâu sáng tạo nội dung. Không tìm được tiếng nói chung, Justin Lin có lẽ đã quyết định rút lui chỉ vài ngày sau khi dự án bắt đầu khởi quay.

>> Xem thêm: Fast And Furious: Không phải phim nào cũng là đỉnh của chóp

Justin Lin bắt đầu trở thành một phần của thương hiệu Fast & Furious khi giữ vai trò đạo diễn phần thứ 3 -The Fast and the Furious: Tokyo Drift năm 2006. 

Sau đó, ông tiếp tục đạo diễn Fast & Furious năm 2009, Fast Five năm 2011 (phần phim được đánh giá cao nhất) và Fast & Furious 6. Justin Lin không đảm nhận phần 7 và 8 do bận rộn với dự án Star Trek Beyond, nên 2 phần phim này lần lượt được đạo diễn bởi James Wan và F. Gary Gray. Mãi sau đó, Justin Lin quay trở lại với tư cách là đồng biên kịch và đạo diễn của phần mới nhất - F9: THe Fast Saga, và được giao chỉ đạo 2 phần cuối cùng (Fast X và phần thứ 11). 

Theo Pa Bích thấy, tuyết định rút lui của Justin Lin đã gây khó khăn cho dự án ngay từ khi vừa bấm máy. Universal sẽ cần phải nhanh chóng tìm kiếm đạo diễn mới vì quá trình sản xuất đã bắt đầu.

>> Xem thêm: Gisele của Gal Gadot vẫn còn sống trong Fast & Furious

Pa Bích thấy có một số đề cập về David Leitch, người đã đạo diễn bộ phim phụ Hobbs and Shaw, nhưng anh hiện đang thực hiện The Fall Guy, một bộ phim có sự tham gia của Ryan Gosling. Trong khi đó, James Wan hiện đang bận rộn với phần hậu kỳ của Aquaman And The Lost Kingdom và F. Gary Gray, đạo diễn The Fate of the Furious, dường như là một trong những lựa chọn khả thi ngay lúc này. 

Tuy nhiên, dẫu là lựa chọn nào đi chăng nữa thì Pa Bích thấy cũng không thể tốt bằng Justin Lin. Một vị đạo diễn gắn bó 10 năm, dĩ nhiên kinh nghiệm và tầm nhìn phải tốt hơn. Sự rời đi của Justin thật sự đã tạo ra thách thức lớn với Universal cũng như tương lai của thương hiệu đua xe số 1 thế giới này.

Pa Bích hiện vẫn đang chờ đợi sự lựa chọn của Universal. Fast X dự kiến ​​phát hành vào ngày 19/05/2023 và phần cuối cùng của thương hiệu (phần thứ 11) dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024.

*Bài viết Pa Bích gửi về DienAnh.Net

Xem thêm nhiều bài viết hay về phim chiếu rạp tại DienAnh.Net nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Reborn nhận về "mưa" lời khen, Song Joong Ki lại bị "ông nội" át vía

Reborn Rich thực sự là "cơn địa chấn" cuối năm của làng phim Hàn, khán giả quốc tế yêu thích mà khán giả trong nước cũng hết lời khen ngợi.

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.

Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Đừng Làm Mẹ Cáu giúp tôi nhận ra gia đình quan trọng đến nhường nào, Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng phải luôn giữ được gia đình của mình ở cạnh bên.

So sánh cách make up cổ đại với phim Cbiz: Như cùng cha khác ông nội

Khi so sánh phong cách trang điểm thời cổ đại với phim ảnh Hoa ngữ, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.