x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Tuấn "bắt tay" với vụ trưởng để trục lợi, ung dung hưởng thụ

Sun 16:16 - 19/07/2022

Kết thúc Lối Nhỏ Vào Đời, VFC tiếp tục trình làng khán giả bộ phim Đấu Trí. Ứng với tựa phim, Đấu Trí mang lại cho tôi những màn cân não cực gắt, đồng thời cũng khắc họa chân thực những vấn đề của cuộc sống: thương trường, chính trị, tình yêu, gia đình,... Mỗi khía cạnh sẽ có những mặt tối - sáng, nơi con người không ngừng “đấu trí” để tìm ra chân lý và sự thật cho chính mình. Tôi đã rất mong chờ ngày phim được phát sóng và tập phim đầu tiên đã không làm tôi phải thất vọng.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Lần đầu Khánh khóc vì mẹ chồng mà không uất ức

Dựa trên sự thấu hiểu nỗi khổ của người dân trong suốt đại dịch Covid - 19, ngay từ tập đầu phát sóng, Đấu Trí đã đánh ngay vào vấn đề này như một sự phê phán, đồng cảm và cảnh tỉnh.   

Từ những phút mở đầu, tôi như bị cuốn vào phim vì nhìn thấy chính mình, hàng xóm, người thân và bạn bè khi phải chật vật vì kit test. Vào tâm điểm dịch năm ngoái, người người đi đâu cũng phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính với Covid, đi đâu cũng gặp chốt kiểm dịch, giấy hết hạn thì quay xe về, hết tiền test thì khỏi ra đường,... Kí ức về những lần “thông mũi” cũng khiến tôi không thể nào quên được. Đấu Trí dường như miêu tả được hết những nỗi khó khăn ấy.

Tại một chốt kiểm dịch, cảnh bà cụ bán rau đẩy chiếc xe đạp cồng kềnh với mớ rau vườn làm tôi cay mắt. Tiền bán rau không thấm tháp vào đâu, ấy vậy mà cái đón nhận cụ là một tờ giấy chứng nhận đã hết hạn và phải test lại với giá trên trời nếu muốn qua chốt. Thử hỏi, làm đúng quy định là không sai nhưng ai sẽ là người lo cho cụ và những ngày đói sắp tới?

Như thấy được những khó khăn trước mắt của mình, bà cụ ra sức nài nỉ, một câu nói khiến ai nghe xong cũng phải bàng hoàng: “Mọi người đang cần rau, mà nhà tôi trồng được nhiều, tôi mang đến tôi bán”. Câu nói của cụ bán rau nghèo như thức tỉnh tôi, nó lên án lối sống ích kỷ chỉ biết nghĩ đến mình của một số người trong xã hội. 

Chuyện phí test không chỉ riêng mình cụ bán rau, phía xa, ngay cả các anh thanh niên cũng “cháy ví“ vì cứ phải liên tục test để có giấy chứng nhận thông hành.

Ở một diễn biến khác, khi Khải Tuấn (Doãn Quốc Đam) với vẻ ngoài bóng bẩy, thành đạt đang ra sức mua chuộc quan chức cấp cao nhằm giúp công ty thâu tóm thị trường kit test giá chọc trời của mình.   

Bằng thủ đoạn, tiền bạc và chức quyền, lợi dụng thời cơ kinh doanh dựa trên sức khỏe và xương máu của người khác, một số thành phần rất-gì-và-này-nọ trong phim giàu càng giàu hơn. Có thể nói, tuy không hoàn toàn nhưng một phần quan chức cấp cao đã và đang làm cho cuộc sống của người dân trở nên khó khăn. Với vỏ bọc “sản xuất kit test vì nghĩa vụ chứ lời lãi chả bao nhiêu”, Tuấn và “hội nhóm” của hắn đang dần lọt vào “tầm ngắm” của cơ quan có thẩm quyền.   

Dưới vòng xoáy của lợi lộc, của tiền tài, danh vọng nhiều người không nhận ra thứ cướp đi mạng sống của chúng ta nhanh nhất không phải là dịch bệnh, thiên tai mà chính là sự tham lam, ích kỷ. Bộ phim lấy bối cảnh dựa trên xã hội hiện thực, vì vậy những vấn đề mà nó nhắc đến kiến chúng ta không thể không quan tâm.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Có con gái như Trang thì chẳng cần con trai

Tạm gác qua những vấn đề chuyên môn phim, tôi cảm thấy giá trị nhân văn mà Đấu Trí mang lại sẽ còn lớn hơn những gì chúng ta nghĩ. Quả thật thiếu gì cũng không đáng sợ bằng thiếu lòng người. Mở VTV1 vào lúc 21h thứ 2, thứ 3, thứ 4, hàng tuần để theo dõi thêm nhiều tình tiết hấp dẫn của Đấu Trí.

* Bài viết của Sun chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.

Cách chọn xem phim Việt: Xem drama gia đình chọn NSND Lan Hương

Vì hóa thân quá xuất sắc vào một dạng vai, nên nhiều diễn viên đã trở thành hình tượng khó phai trong khán giả. Thế nên việc lựa phim cũng theo tên tuổi của họ.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Mai Anh nuôi ý định đuổi Phương ra khỏi công ty

Mai Anh may mắn bước được một chân vào công ty, chưa gì hết đã dùng thủ đoạn xấu lách luật và muốn đuổi Phương ra khỏi công ty. Không chừng kéo Lala đi xuống.

Dự đoán khả năng bạo của loạt phim cổ trang Hoa ngữ lên sóng năm nay

Ngọc Cốt Dao hay Trường Tương Tư liệu có khả năng cao sẽ đại bạo trên màn ảnh Hoa ngữ khi lên sóng không?