x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Nỗi lòng cha mẹ mấy ai thấu, áp lực của con mấy ai hiểu

Augenstern May 10:50 - 05/08/2022

Tập 13 Đấu Trí đã lên sóng. Sau khi xem xong tập này, nhiều tình tiết về tình cảm gia đình đã khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Từ bà Hạnh (Tú Oanh) - Vũ (Thanh Sơn) cho đến cặp mẹ con Lam (Lương Thu Trang), mỗi gia đình đều có cách yêu thương khác nhau nhưng đều chung quy muốn tốt cho con mình cả. Nhưng vấn đề được đặt ra sau tập phim này, liệu mọi tình cảm gia đình đều có thật sự tốt cho con cái?

 >>>> Xem thêm: Đấu Trí: Vũ bị kẻ xấu chặn đường, mục tiêu là nhắm đến người nhà

Sau trận cãi nhau khá căng thẳng giữa chị Hoa (Diễm Hương) và bà Hạnh ở tập trước, trong tập này, Vũ nhận định cả hai người đều vì lo lắng cho bé Thư (Quỳnh Chi) nhưng vì quan điểm khác nhau mà mới thành cãi vả. Nhưng tôi nhận thấy vấn đề ở đây chính là việc cả hai người đều thường lời qua tiếng lại trước mặt bé Thư và điều này là việc không nên làm chút nào.

Bé Thư tuy còn khá nhỏ nhưng với độ tuổi này, bé đã có thể nhận thức được rất tốt mọi việc đang xảy ra xung quanh, đặc biệt là với hai người mà bé yêu thương nhất. Việc bà Hạnh và chị Hoa hay bất đồng quan điểm một cách quyết liệt với nhau như vậy tôi e sẽ đem lại những ký ức buồn cho cô bé. Tôi nghĩ Vũ cũng đã nhận ra giống tôi như vậy khi khuyên mẹ đừng nên cãi nhau với chị Hoa trước mặt bé Thư nữa. 

Đáp lại lời khuyên của Vũ, bà Hạnh lại tỏ ra khá giận dữ với những việc làm của Hoa mặc cho Vũ cũng đã cố gắng cho mẹ hiểu đây là quyết định của chị. Tôi cảm nhận được sự lo lắng của bà Hạnh dành cho con gái khi thấy cô phải tất bật lo mọi công việc bên nhà chồng mà không có thời gian làm việc khác. 

Quan trọng hơn cả, bà Hạnh nghĩ lý do mấu chốt lại chính là do chị Hoa không có việc làm nên nhà chồng lấy chị ra mà nhờ vả. Nói đi cũng phải nói lại, tôi cũng như Vũ, nghĩ rằng chị Hoa chỉ đang làm những việc chị muốn làm và chị thấy ổn với điều đó. Thế nên trong tình huống này, dù biết đây là sự quan tâm của bậc sinh thành dành cho cái, tôi nghĩ bà Hạnh đã vô tình áp những suy nghĩ của mình vào cuộc sống của chị Hoa và cho rằng suy nghĩ đó là đúng. Điều này cũng đã gây áp lực không ít cho Vũ khi mẹ mong muốn anh khuyên và kiếm việc làm cho chị.

Trong khi đó, Lam về đến nhà cũng được mẹ nói về ý định cho cô lên làm Phó Giám Đốc và cũng dò hỏi cô về thành tích khi công tác xa về. Dù bà cũng chỉ có ý tốt, mong muốn Lam làm chức cao để có thể kiếm thêm nhiều tiền mà lo cho bản thân nhưng với vị trí công việc này sẽ khiến cô tiếp tục bận tối mắt tối mũi. Với gia đình này, tôi cảm thấy sự kỳ vọng của mẹ Lam lại dễ thở hơn so với bà Hạnh - chị Hoa. Tôi nghĩ mẹ của Lam có phần thấu hiểu con gái hơn khi nói ra nguyện vọng và sự lo lắng của mình nhưng vẫn tôn trọng mong muốn của con gái. 

Dù là gia đình nào đi chăng nữa, mọi đấng sinh thành luôn quan tâm, lo lắng cho con cái của mình. Dẫu biết rằng mọi thứ đều xuất phát từ tình yêu thương vô bờ bến nhưng đôi khi, việc thể hiện không đúng cách hoặc quá áp đặt tình yêu thương đó sẽ mang lại những bất đồng giữa các thành viên trong gia đình cũng như vô tình gây áp lực lên đôi vai của họ. Các bạn có nghĩ như tôi không? Hãy cho tôi biết nhé!

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: Túng nên đi làm diễn viên, cố diễn nhưng vẫn bị nắm thóp

* Bài viết của Augenstern May chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.