x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí tập 22: Lạ đời Hùng Đơn nhờ Vũ tư vấn về thị trường dược

Ngọc Quỳnh 10:12 - 18/08/2022

Trong tập 22 của Đấu Trí tôi khá bất ngờ khi nghe Hùng Đơn ngỏ lời mời Vũ (Thanh Sơn) sang nhà ăn cơm để hỏi thăm về tình hình thị trường dược. Ở đây có cái gì sai sai thì phải, Vũ là cảnh sát cơ mà thì biết gì về thuốc thang mà hỏi thăm chứ? Xem ra mục đích lần này không đơn giản chỉ là hỏi thăm tình hình thị trường.

 Như các bạn cũng đã biết Lam (Lương Thu Trang) hay nhắc đến dượng, người đã nâng đỡ cô khi về Việt Nam và đó chính là ông Hùng Đơn. Theo như tôi tìm hiểu, Hùng Đơn đang làm chủ một công ty dược cũng có chút tiếng tăm, làm ăn rất khá, nhưng trong bối cảnh dịch bệnh nhiều công ty dược mọc lên như nấm vì vậy muốn đứng vững trong nghề phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ. Không chỉ là đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn phải có giá thành bình ổn, mới được người dân tin dùng.

 Chính vì lẽ đó mà Hùng Đơn muốn tham khảo ý kiến của cậu con rể tương lai về thị trường dược hiện nay, nhưng tôi thấy việc này không hợp lý cho lắm. Vũ là cảnh sát thì liên quan gì đến những sinh phẩm y tế, thậm chí có khi anh còn không hiểu rõ về ngành nữa. Đây có phải bài kiểm tra của Vũ khi chuẩn bị làm rể nhà Lam hay không? Ngoài lý do này ra tôi chẳng nghĩ thêm được cái gì hợp lý hơn.

 Tôi đồng ý rằng Vũ cũng có một chút hiểu biết về thị trường dược hiện nay, tất cả là do kinh nghiệm anh có được sau vụ Khải Tuấn. Thế nhưng đó chỉ là những điều cơ bản, không hề chuyên sâu và những thông tin đó ai cũng có thể tìm kiếm trên mạng. Tôi nghĩ nếu như Hùng Đơn thực sự muốn tham khảo giá cả thị trường thì hãy tìm đến các chuyên gia hoặc người trong ngành để có nhiều thông tin chính xác hơn.

 Nghĩ ở một góc độ khác tôi đoán cuộc gặp gỡ lần này không đơn giản chỉ là hỏi thăm bình thường đâu. Có lẽ Hùng Đơn nhìn thấy Khải Tuấn sụp đổ thê thảm như vậy bản thân ông cũng bắt đầu thấy “rén” nhẹ và sợ bị “sờ gáy”, nên mới hẹn Vũ ra để nhắc khéo có gì còn chiếu cố cho nhau. Nhưng Hùng Đơn làm như vậy cũng chỉ bằng thừa, tôi thấy giống như đánh rắn động cỏ vậy, đó sẽ càng bị nhiều người để ý hơn. Mình không làm gì vi phạm thì đâu phải sợ đâu nhỉ, cứ bình tĩnh buôn bán mà thôi.

 Theo suy đoán của tôi trước đây hai đại diện Hùng Đơn và Khải Tuấn đã có những cạnh tranh ngầm, nhiều chiêu trò bẩn được tung ra nhằm “chạy KPI mùa dịch”, nhưng không may Khải Tuấn đã bị tóm. Nếu sau này phía công an điều tra sâu hơn, có lẽ sẽ lòi ra nhóm của Hùng Đơn, vì vậy bây giờ tranh thủ làm quen với cán bộ thì lúc đó may ra còn được giảm nhẹ hoặc nương tay.

 Chuyến này tôi thấy Vũ hơi khó rồi đây, trước lời mời của “dượng” Hùng Đơn không biết anh sẽ xử lý ra sao? Khi bị kẹp giữa tình cảm và công việc liệu Vũ sẽ làm gì để đưa ra lựa chọn tốt nhất mà không mất lòng ai? Tôi e rằng đây chính là thử thách tình yêu đầu tiên của Lam và Vũ, không biết cả hai sẽ vượt qua như thế nào đây? Các bạn hãy cùng tôi đón xem những tập phim tiếp theo để biết câu trả lời nhé!

 >>>> Xem thêm: Đấu Trí: Vũ phát hiện kẻ lạ mặt ra vào phòng bệnh của Trường

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.

Những cặp vợ chồng phim Việt tưởng là 10 điểm mà vẫn bị vote ly hôn

Mới đầu cứ tưởng hôn nhân của họ sẽ yên bình và bền vững, nhưng càng về sau mới thấy có quá nhiều vấn đề.