x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Là đàn ông phải vững kinh tế mới dám nghĩ để chuyện cưới xin

Ngọc Quỳnh 18:12 - 16/08/2022

Đấu Trí không chỉ là dòng phim chính luận mà còn mang hơi thở đời sống, đặc biệt là trong tập 20 vừa lên sóng tối qua tôi vô cùng đồng cảm với trường hợp của Khánh và Vũ (Thanh Sơn). Cả hai cùng là đàn ông nên đều có tự trọng riêng, ai cũng muốn bản thân ổn định sự nghiệp, vững vàng về kinh tế rồi mới lấy vợ. Đó cũng là vấn đề muôn thuở của các cặp đôi trong việc tiến tới hôn nhân.

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: Vũ băn khoăn chuyện đổi nghề vì không muốn người thân lo lắng

 Nhân vật tôi ấn tượng nhất hôm nay đó chính là Khánh, bạn của Vũ, anh có công việc ổn định nhưng nhìn chung sự nghiệp cũng không mấy đặc sắc. Thế mà Khánh lại trót yêu Nhi (Linh Hương), bạn của Lam (Lương Thu Trang) và áp lực cũng từ đây mà ra. Theo tôi tìm hiểu Nhi là một tiểu thư chính hiệu, nhà cao cửa rộng xem ra tương lai của Khánh đều nhờ vào nhà vợ cả.

 Nhưng tôi thấy chính vì khoảng cách quá lớn nên Khánh mới bắt đầu áp lực, anh chưa sẵn sàng lấy vợ dù bị nhà gái thúc cưới. Tôi thừa biết nhà gái sẵn sàng chi mạnh tiền hồi môn cho “gái rượu” lấy chồng, Khánh không cần phải lo gì nhiều. Nhưng Khánh cũng có lòng tự trọng riêng, khó chấp nhận chuyện đó lắm. Bên cạnh đó, tôi nghĩ nhà gái chỉ hỗ trợ một phần nào đó thôi còn lại là hai vợ chồng phải tự lực cánh sinh, Khánh là trụ cột thì trách nhiệm càng to lớn hơn.

 Nhìn cảnh tượng Khánh lo lắng tôi lại càng thấy thương và thấy quý anh chàng này hơn vì có ý chí phấn đấu, không muốn dựa dẫm vào ai, chắc chắn tình yêu Khánh dành cho Nhi vô cùng to lớn nên anh mới quyết tâm như vậy. Vũ thấy bạn gặp khó cũng chỉ biết an ủi, lắng nghe sự tình nhưng hình như Vũ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự thì phải, thậm chí có khi còn tệ hơn.

 Đúng là Vũ cũng áp lực về chuyện tiền bạc nhưng tôi nghĩ đó chỉ là một vấn đề nhỏ, Vũ vốn là người biết nắm bắt thời cơ nên anh sẽ còn tiến xa trong ngành. Điều lo lắng nhất của Vũ là thời gian dành cho gia đình rất hạn hẹp, thường xuyên đi làm nhiệm vụ hiếm khi có mặt ở nhà. Ở nhà bà Hạnh phải đau đầu vì chuyện này, Vũ thấy vậy mà đau lòng và anh không muốn vợ tương lai rơi vào hoàn cảnh tương tự.

 Khánh có thể ở bên cạnh Nhi bất cứ khi nào cô cần, cứ alo là có mặt ngay nhưng Vũ thì không thể, anh luôn phải ưu tiên công việc lên hàng đầu. Suy cho cùng, tôi thấy người thiệt thòi nhất vẫn là Lam mà thôi. Mà Lam là một cô gái biết thấu hiểu ngành nghề của người yêu nên mọi chuyện bớt căng thẳng, chỉ có Vũ cứ day dứt mãi.

 Chuyện gì có thể giải quyết bằng tiền bạc là quá dễ rồi, còn chuyện của Vũ chắc chỉ có thể đổi việc mới hết đau đầu. Chuyện tương lai không thể nói trước điều gì, có thể sau chuyện này Vũ càng bận hơn, thời gian dành cho gia đình càng ít. Cũng có thể Vũ biết cân bằng mọi thứ, không đắm chìm vào công việc nữa. Mà tôi nghĩ dù tương lai có ra sao Lam vẫn bên cạnh người yêu, tiếp thêm động lực và làm hậu phương vững chắc cho Vũ.

 Chứng kiến chuyện của người khác cũng khiến tôi đau đầu thật, mong rằng cả hai anh sớm ổn định công việc, vững vàng kinh tế và có cái kết thật đẹp với Lam và Nhi nhé. Các bạn có tò mò về cuộc sống sau này của 2 cặp đôi không? Hãy nhớ đón xem những tập tiếp theo của Đấu Trí để biết câu trả lời nha!

 >>>> Xem thêm: Lương Thu Trang - Thanh Sơn: Đóng cặp trong Đấu Trí, đều "lỡ 1 lần đò"

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Carole

Carole

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.