x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Vũ không giúp anh rể, hoàn cảnh đáng thương hơn đáng trách

Ngọc Quỳnh 12:12 - 30/09/2022

Trước đây khi xem Đấu Trí tôi cũng từng dự đoán về tình trạng của anh Thiện, nhưng không ngờ anh ta lại dính bẫy nhanh đến như vậy. Tập phim hôm nay cứ phải gọi là cảm xúc lẫn lộn, mọi người ai nấy đều lo lắng cho tình hình của anh Thiện và quay sang trách móc Vũ (Thanh Sơn) vì không giúp đỡ được gì. 

Người ngoan cố biết sai mà vẫn làm tại sao được mọi người tha thứ, Vũ có lòng tốt nhắc nhở ngay từ đầu thì bị cho là “trù ẻo”? Chuyện đến nước này cũng lôi Vũ ra để trách móc tôi thấy mọi người thật bất công.

 Tôi nghĩ bản thân anh Thiện cũng phải tự ý thức được rằng gia đình mình có người làm cảnh sát, vì vậy phải cẩn thận trong mọi hoạt động. Chứ không phải cứ ỷ y vào người nhà, mang theo mình tư tưởng sẽ có người lo nếu mình gặp chuyện là hoàn toàn sai hết rồi. Lần này cũng vậy, dù đã được Vũ cảnh báo nhưng cuối cùng anh Thiện cũng “báo” vợ con, gia đình thông gia. 

 Đương nhiên cho dù anh Thiện có “ăn vạ” cỡ nào thì chỉ nhận lại một câu trả lời duy nhất của Vũ mà thôi, ngay từ đầu Vũ cũng đã bày tỏ quan điểm rõ ràng và đến giờ câu trả lời vẫn không thay đổi. Tôi nghĩ nếu trong trường hợp Thiện bị oan thì Vũ vẫn sẽ cố hết sức trong khả năng của mình chứ không thể đảm bảo 100% anh Thiện sẽ thoát tội. 

Những rắc rối bây giờ đều nằm trong tầm ngắm của Hoàng Đức (Vĩnh Xương) nhưng thấy Vũ quá cứng hắn bắt đầu chuyển sang kế hoạch B, đem cả hạnh phúc của chị gái ra hăm doạ, trơ trẽn đến thế là cùng. Bên cạnh đó, tôi thấy Vũ còn có một cuộc trò chuyện ngắn ngủi với những tên bên tập đoàn Alpha, cũng là đối tượng mà anh đang điều tra. Ngộ nhỡ cuộc trò chuyện này bị phát tán ra ngoài Vũ có còn tiếp tục làm việc? Chưa gì hết đã thấy tai hoạ trước mắt.

 Thật ra nếu tôi là Vũ tôi cũng làm theo cách của anh, mỗi ngành nghề đều có một quy tắc riêng và quy tắc sinh ra là để chấp hành. Người thân chính là ruột thịt của mình nhưng đó không phải là lí do để mình phá vỡ nguyên tắc, lúc đó có thể ảnh hưởng dài lâu đến sự nghiệp và nặng hơn phải chịu nhiều tai tiếng, không được làm nghề nữa. Liệu sự đánh đổi đó có xứng đáng hay không? Tôi cho là không!

 Về trường hợp của anh Thiện tôi nghĩ mình không nên đánh đổi nhiều như vậy, thực sự bản chất anh Thiện ngày thường cũng đã như vậy rồi, khi vừa lên chức được mấy hôm thì mẹ con anh ta “ra dẻ” với tất cả mọi người xung quanh rồi lại quay sang mắng nhiếc chị Hoa là người thất nghiệp, ăn bám chồng. Chính vì những tội lỗi mà họ gây ra nên tôi nghĩ đây cũng là một trong những quả báo mà gia đình anh Thiện phải nhận.

 Vì sợ con mình lớn lên sẽ không được gặp bố, chị Hoa khóc lóc van xin em trai nhưng không thay đổi được gì. Tôi từng rất vui mừng khi thấy chị Hoa đồng cảm, thấu hiểu cho công việc của em trai nhưng trong trường hợp này tôi lại rất giận chị. Chính chị Hoa đã ép Vũ vào thế khó khăn, bên cạnh đó Thiện không phải là người chồng tốt vậy mà chị Hoa vẫn cam chịu, vì chồng mà làm khó dễ với em trai ruột liệu có đáng không? 

 Đến cả Lam (Lương Thu Trang) khi nghe tin cũng muốn khuyên nhủ Vũ nhưng tôi đoán cô có lẽ là người hiểu ý anh hơn ai hết, chỉ dám nhắc khéo chứ không dám nói thẳng bạn trai. Và hơn hết thông qua chuyện này, tôi nghĩ Lam cũng đã dự đoán được nếu dượng Hùng (NSƯT Hồ Phong) rơi vào vòng lao lý thì cũng không thể làm lung lay Vũ.

 Bà Hạnh (NSƯT Tú Oanh) trước giờ có định kiến với gia đình thông gia nhưng hôm nay cũng thay đổi hoàn toàn, cầu xin cho con rể nhưng kết quả thì bạn biết rồi, không thay đổi được gì hết. Thật sự ai nhìn vào hoàn cảnh này cũng trách mắng Vũ nhưng tôi lại thấy anh đáng thương hơn đáng trách. 

Cảm giác chứng kiến người thân rơi vào vũng lầy nhưng không thể giúp đỡ rất khó tả, Vũ chuyên giữ gìn hạnh phúc cho người dân nhưng bây giờ hạnh phúc gia đình đang dần biến mất mà anh không thể làm gì. Chúng ta phải đặt mình vào hoàn cảnh của Vũ mới thấu hiểu những nỗi lo mà anh phải chịu đựng.

 Tình thế trước mắt vô cùng rắc rối, muốn gỡ rối cũng không phải là chuyện dễ dàng gì. Không biết tương lai Vũ rồi sẽ ra sao, liệu chuyện này có ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của anh hay không? Nếu các bạn cũng tò mò về kết cục của Vũ, hãy đón xem những tập tiếp theo để biết thêm thông tin nhé!

>>> Xem thêm: Đấu Trí: Vũ bị anh rể "nhờ vả", rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.