x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Vũ không giúp anh rể, hoàn cảnh đáng thương hơn đáng trách

Ngọc Quỳnh 12:12 - 30/09/2022

Trước đây khi xem Đấu Trí tôi cũng từng dự đoán về tình trạng của anh Thiện, nhưng không ngờ anh ta lại dính bẫy nhanh đến như vậy. Tập phim hôm nay cứ phải gọi là cảm xúc lẫn lộn, mọi người ai nấy đều lo lắng cho tình hình của anh Thiện và quay sang trách móc Vũ (Thanh Sơn) vì không giúp đỡ được gì. 

Người ngoan cố biết sai mà vẫn làm tại sao được mọi người tha thứ, Vũ có lòng tốt nhắc nhở ngay từ đầu thì bị cho là “trù ẻo”? Chuyện đến nước này cũng lôi Vũ ra để trách móc tôi thấy mọi người thật bất công.

 Tôi nghĩ bản thân anh Thiện cũng phải tự ý thức được rằng gia đình mình có người làm cảnh sát, vì vậy phải cẩn thận trong mọi hoạt động. Chứ không phải cứ ỷ y vào người nhà, mang theo mình tư tưởng sẽ có người lo nếu mình gặp chuyện là hoàn toàn sai hết rồi. Lần này cũng vậy, dù đã được Vũ cảnh báo nhưng cuối cùng anh Thiện cũng “báo” vợ con, gia đình thông gia. 

 Đương nhiên cho dù anh Thiện có “ăn vạ” cỡ nào thì chỉ nhận lại một câu trả lời duy nhất của Vũ mà thôi, ngay từ đầu Vũ cũng đã bày tỏ quan điểm rõ ràng và đến giờ câu trả lời vẫn không thay đổi. Tôi nghĩ nếu trong trường hợp Thiện bị oan thì Vũ vẫn sẽ cố hết sức trong khả năng của mình chứ không thể đảm bảo 100% anh Thiện sẽ thoát tội. 

Những rắc rối bây giờ đều nằm trong tầm ngắm của Hoàng Đức (Vĩnh Xương) nhưng thấy Vũ quá cứng hắn bắt đầu chuyển sang kế hoạch B, đem cả hạnh phúc của chị gái ra hăm doạ, trơ trẽn đến thế là cùng. Bên cạnh đó, tôi thấy Vũ còn có một cuộc trò chuyện ngắn ngủi với những tên bên tập đoàn Alpha, cũng là đối tượng mà anh đang điều tra. Ngộ nhỡ cuộc trò chuyện này bị phát tán ra ngoài Vũ có còn tiếp tục làm việc? Chưa gì hết đã thấy tai hoạ trước mắt.

 Thật ra nếu tôi là Vũ tôi cũng làm theo cách của anh, mỗi ngành nghề đều có một quy tắc riêng và quy tắc sinh ra là để chấp hành. Người thân chính là ruột thịt của mình nhưng đó không phải là lí do để mình phá vỡ nguyên tắc, lúc đó có thể ảnh hưởng dài lâu đến sự nghiệp và nặng hơn phải chịu nhiều tai tiếng, không được làm nghề nữa. Liệu sự đánh đổi đó có xứng đáng hay không? Tôi cho là không!

 Về trường hợp của anh Thiện tôi nghĩ mình không nên đánh đổi nhiều như vậy, thực sự bản chất anh Thiện ngày thường cũng đã như vậy rồi, khi vừa lên chức được mấy hôm thì mẹ con anh ta “ra dẻ” với tất cả mọi người xung quanh rồi lại quay sang mắng nhiếc chị Hoa là người thất nghiệp, ăn bám chồng. Chính vì những tội lỗi mà họ gây ra nên tôi nghĩ đây cũng là một trong những quả báo mà gia đình anh Thiện phải nhận.

 Vì sợ con mình lớn lên sẽ không được gặp bố, chị Hoa khóc lóc van xin em trai nhưng không thay đổi được gì. Tôi từng rất vui mừng khi thấy chị Hoa đồng cảm, thấu hiểu cho công việc của em trai nhưng trong trường hợp này tôi lại rất giận chị. Chính chị Hoa đã ép Vũ vào thế khó khăn, bên cạnh đó Thiện không phải là người chồng tốt vậy mà chị Hoa vẫn cam chịu, vì chồng mà làm khó dễ với em trai ruột liệu có đáng không? 

 Đến cả Lam (Lương Thu Trang) khi nghe tin cũng muốn khuyên nhủ Vũ nhưng tôi đoán cô có lẽ là người hiểu ý anh hơn ai hết, chỉ dám nhắc khéo chứ không dám nói thẳng bạn trai. Và hơn hết thông qua chuyện này, tôi nghĩ Lam cũng đã dự đoán được nếu dượng Hùng (NSƯT Hồ Phong) rơi vào vòng lao lý thì cũng không thể làm lung lay Vũ.

 Bà Hạnh (NSƯT Tú Oanh) trước giờ có định kiến với gia đình thông gia nhưng hôm nay cũng thay đổi hoàn toàn, cầu xin cho con rể nhưng kết quả thì bạn biết rồi, không thay đổi được gì hết. Thật sự ai nhìn vào hoàn cảnh này cũng trách mắng Vũ nhưng tôi lại thấy anh đáng thương hơn đáng trách. 

Cảm giác chứng kiến người thân rơi vào vũng lầy nhưng không thể giúp đỡ rất khó tả, Vũ chuyên giữ gìn hạnh phúc cho người dân nhưng bây giờ hạnh phúc gia đình đang dần biến mất mà anh không thể làm gì. Chúng ta phải đặt mình vào hoàn cảnh của Vũ mới thấu hiểu những nỗi lo mà anh phải chịu đựng.

 Tình thế trước mắt vô cùng rắc rối, muốn gỡ rối cũng không phải là chuyện dễ dàng gì. Không biết tương lai Vũ rồi sẽ ra sao, liệu chuyện này có ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của anh hay không? Nếu các bạn cũng tò mò về kết cục của Vũ, hãy đón xem những tập tiếp theo để biết thêm thông tin nhé!

>>> Xem thêm: Đấu Trí: Vũ bị anh rể "nhờ vả", rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Carole

Carole

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Carole

Carole

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tí tuổi, bé Voi đã biết cách lấy le với "crush"

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Bé Voi trong Đừng Làm Mẹ Cáu khiến tôi há hốc mồm khi tặng bé Happy chiếc thẻ đen quyền lực, không những thế còn đi tô tượng, bắt "trend" đỉnh cao luôn đó nha.

Webdrama Hàn 2022 có cả loạt siêu phẩm đặc sắc, hút fan

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Không chỉ những bộ phim truyền hình, cả tác phẩm độc quyền chiếu online của các nền tảng của Hàn cũng cực kỳ thú vị, gây chú ý.

Các dị nhân có “siêu tốc độ” trong vũ trụ Marvel (P.2)

Yasha

Yasha

Trong giới dị nhân của vũ trụ Marvel, số lượng speedster dù cực ít, nhưng lại có rất nhiều cách thức để di chuyển siêu tốc.

Mẹ Rơm: Hào bị nói không liêm chính, tôi thấy người ta nói đúng rồi đó

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hào bị nói xấu, rằng anh là người không liêm chính. Anh lập tức “xù lông” phản bác, vô ích thôi vì tôi thấy người ta nói đúng chứ đâu có sai.