x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Thế lực ngầm dùng bé Thư để uy hiếp Đại úy Vũ dừng điều tra

Ngọc Quỳnh 12:12 - 23/09/2022

Câu chuyện đi đánh án của Đại uý Vũ (Thanh Sơn) không phải lúc nào cũng suôn sẻ, trong tập phim mới nhất bé Thư (bé Quỳnh Chi) bị người ta đem ra làm công cụ uy hiếp. Điều này khiến cho bà Hạnh (NSƯT Tú Oanh) đau đầu vì phải lo lắng cho sự an nguy của cháu gái, bây giờ đến chuyện đi học cũng cần phải thật cẩn thận.

 Không phải bây giờ bà Hạnh mới đau đầu đâu, từ cái ngày Vũ quyết định nối nghiệp bố là bà Hạnh lúc nào cũng ở trong trạng thái lo lắng. Tôi nghĩ vì bà Hạnh từng có chồng là cảnh sát kinh tế, hiểu được sự vất vả của nghề và những mối nguy hiểm luôn rình rập xung quanh, nên mới lo lắng cho con trai như thế. 

Cảnh sát là bảo vệ hạnh phúc cho người dân nhưng chắc gì họ đã bảo vệ được cho gia đình mình? Bằng chứng là bà Hạnh và Lam (Lương Thu Trang) cũng từng rơi vào tầm ngắm của các đối tượng xấu, lần này là đến bé Thư. 

 Theo tôi suy đoán, lời cảnh báo lần này đến từ một người khác, không giống với hai lần trước kia. Một mẩu giấy to ghi nội dung: “Trước mặt là vực thẳm, quay đầu là bờ”, tôi không biết đây là lời cảnh báo Vũ về tương lai phía trước hay là đe dọa Vũ nếu tiếp tục phá án sẽ phải gặp “vực thẳm”. 

Tôi nhớ mấy ngày trước Đại tá Giang (NSND Trung Anh) cũng từng nhận được một lời cảnh báo tương tự, rất có thể đây là cùng một người làm. Vậy có nghĩa là trong nội bộ sở thực sự có hắc cảnh sao?

 Nghe nói là Đấu Trí phát sóng đến 50 tập là kết thúc, vậy mà đến nay đã là tập thứ 48 rồi vẫn úp mở chuyện thế lực ngầm. Liệu thời lượng của bộ phim có đủ dài để công khai danh tính người này một cách thuyết phục hay không? Nếu đúng mọi chuyện là do người trong sở làm thì tôi chỉ nghi ngờ Thượng tá Bàng (Hồng Quang) mà thôi. Nhưng mục đích thực sự của người này là gì, lại là tranh giành chức quyền hay sao?

 Tôi hiểu công việc của Vũ là phá án nhưng an nguy của gia đình phải đặt lên hàng đầu. Người lớn còn có khi gặp nguy huống hồ chi là bé Thư còn nhỏ xíu, lỡ gặp chuyện không may thì hối hận cũng không kịp. Trước tình hình hiện tại, tôi nghĩ Vũ không thể nào tạm dừng công việc để quay về với gia đình, anh chỉ có thể tìm người giám sát cả nhà thay anh thôi. Nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời, Vũ phải nhổ cỏ tận gốc để mang lại cuộc sống bình yên cho gia đình.

 Tại sao cùng một đơn vị, cùng đảm nhận chức vị ngang nhau mà gia đình Đại úy Phong (Xuân Phúc) chưa hề nhận được một lời cảnh báo nào. Tôi để ý thấy mọi âm mưu đều nhắm vào Vũ, có thể trong quá khứ Vũ đã đắc tội với quá nhiều người chăng? Kể ra cũng ngộ, vì Vũ tính tình điềm đạm còn Phong thì nóng nảy hay quát tháo người này người kia vậy mà không được người lạ “để mắt”. Thiết nghĩ gia đình Vũ nên chuyển sang nhà Phong để tránh bão một thời gian, trước đây Quyên (Thùy Dương) cũng từng đến đây lưu trú để tránh kẻ xấu đó, tôi nghĩ đây sẽ là một nơi an toàn. 

 Hiện tại, điều tôi quan tâm nhất chính là danh tính của thế lực ngầm, với thời lượng ít ỏi còn lại tôi hy vọng nhà sản xuất sẽ công bố một cách thuyết phục, chứ không phải chắp vá cho qua. Nếu bạn cũng tò mò danh tính người này giống tôi thì hãy đón xem những tập phim tiếp theo của Đấu Trí để biết thêm thông tin nha!

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: Dượng Hùng chủ quan khiến Hùng Đơn bị Đông thao túng

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Roses

Roses

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Roses

Roses

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Pitaya

Pitaya

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Roses

Roses

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.

Những cặp vợ chồng phim Việt tưởng là 10 điểm mà vẫn bị vote ly hôn

Roses

Roses

Mới đầu cứ tưởng hôn nhân của họ sẽ yên bình và bền vững, nhưng càng về sau mới thấy có quá nhiều vấn đề.