x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Disney âm mưu "tẩy trắng" phản diện, xu hướng mới cho phim live action

Wukong 13:35 - 26/01/2023

Còn nhớ trong bộ phim Cinderella live action, quý bà Tremaine vốn là mụ dì ghẻ độc ác, bỗng được khán giả đồng cảm, thương xót. Bởi lẽ, nhân vật này được Cate Blanchett thủ vai, nhờ gương mặt xinh đẹp, thần thái sang chảnh, cùng khả năng diễn xuất thần sầu mà mình cũng phải mủi lòng trước quá khứ u buồn người phụ nữ này.

Nói đến màn tẩy trắng thành công nhất, có lẽ chính là Maleficent. Nếu trong phim hoạt hình gốc, mụ phù thủy vốn tính đố kỵ, sân si và hay ghen ghét thì ở bản live-action, Disney viết lại lịch sử cho nhân vật này bằng cách để bà có quá khứ từng là một nàng tiên thánh thiện nhưng bị phản bội, nên trở nên gai góc, độc ác.

Vì vậy nhiều khả năng, mình đoán rằng “tẩy trắng phản diện” chính là xu hướng làm phim trong nhiều năm gần đây của Disney, và họ sẽ tiếp tục biến Evil Queen của Gal Gadot trở thành một người phụ nữ có quá khứ đau thương, thống khổ trong Bạch Tuyết live action.

Thay vì kể lại một câu chuyện nguyên xi như trong phiên bản hoạt hình gốc. Mình nghĩ Disney muốn hướng mọi khán giả có cái nhìn mới hơn, hiện đại và từ bi hơn cho các phản diện, thay vì ghét bỏ họ. Vì mình nghĩ Disney tin rằng, đằng sau cơn thịnh nộ của mỗi người đều chứa những bí mật đau buồn từ quá khứ.

* Bài viết của Wukong chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sở Kiều và những bộ phim có dàn diễn viên từ chính đến phụ nổi rần rần

Thành công của những tác phẩm này không chỉ giúp dàn chính nổi tiếng mà dàn phụ cũng được mọi người biết đến nhiều hơn.

Mạnh Trường gây tranh cãi khi vào vai "soái ca" trong Đừng Nói Khi Yêu

Việc Mạnh Trường đã là ông bố 3 con, nhưng vẫn đảm nhận vai "soái ca" trong phim mới đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Khán giả muốn có 1 gương mặt mới hơn.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt mê mẩn

Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt phải chú ý bởi giọng hát và cả sắc đẹp. Nhưng anh Đạt là người đã có vợ nên chuyện này thật sai, hạnh phúc gia đình bỗng bấp bênh.

Tú Oanh, Hồ Phong và đoàn phim Chạm Vào Hạnh Phúc tiền trạm bối cảnh

Bộ phim Chạm Vào Hạnh Phúc dự kiến sẽ quay tại nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Giả thuyết kết phim The Glory: Nữ chính sống tiếp cuộc đời của kẻ thù

Mỗi nhân vật của The Glory đều có số phận khác nhau, riêng nữ chính sẽ có một cuộc “đại phẫu” để mang dáng dấp của kẻ thù?

Đừng Nói Khi Yêu: Chuyện tình Tú khởi sắc có thể thoát kiếp “phi công”

Xuất hiện cô gái hứa hẹn sẽ giúp Tú thoát kiếp "phi công", chuyện tình của Tú trong Đừng Nói Khi Yêu sẽ bắt đầu từ đây.