x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những bí mật xoay quanh lượng tử giới và Ant-Man (phần 2)

Wukong 11:00 - 23/01/2023

Đây là bài tiếp nối phần trước đó về những bí mật xoay quanh lượng tử giới và Ant-Man.

Thời gian trôi qua trong lượng tử giới?

Mình nghĩ là có nhé. Nhưng 2 thứ mà các bạn cần lưu ý:

Thứ nhất, khi Janet van Dyne bị kẹt ở lượng tử giới và trở lại thực tại, cô ấy hoàn toàn già đi theo đúng với cách mà thế giới thực vận động, có thể độ tuổi của bà không chính xác nhưng với ngoại hình cũng cho thấy bà già đi rõ so với ban đầu.

Thứ hai, Scott Lang cũng mắc kẹt tại đó, nhưng khi anh trở ra thế giới thực tại, Scott hoàn toàn vẫn giữ được độ tuổi, dù rằng thực tại đã trôi qua 5 năm.

Để giải đáp điều này, mình có giả thuyết rằng thời gian hoạt động trong lượng tử giới phụ thuộc hoàn toàn vào độ sâu của một người đã đi vào đó. Dù rằng không ai biết chắc nó hoạt động cụ thể ra sao 100% (ngoại trừ nhà làm phim), nhưng khi Scott mắc kẹt, anh chỉ cần 5 phút là trở ra, rõ ràng nơi anh ta ở không hề sâu và lâu như nơi Janet.

Lượng tử giới có sử dụng để du hành đa vũ trụ được?

Giống như Đa vũ trụ, Vương quốc lượng tử là một khái niệm mà mọi người hiểu rất ít về nó. Nó đã được chứng minh là chìa khóa để du hành thời gian trong MCU, nhưng sự hiện diện của nhân vật phản diện đa vũ trụ Kang the Conqueror cho thấy rằng Vương quốc lượng tử cũng có thể được sử dụng để du hành đến các thực tại khác nhau trong Đa vũ trụ.

Cõi lượng tử của MCU nó cũng giống như vùng đất tổ tiên trong Black Panther, chiều không gian Noor trong Ms. Marvel và bản thân Vương quốc lượng tử dường như cũng nằm trên một mặt phẳng tồn tại khác với các thực tại thay thế của Đa vũ trụ.

Nó có thể xem "bộ đệm" giữa các nhánh khác nhau trong vũ trụ của MCU. Nếu giả thuyết này là đúng, mình nghĩ nó sẽ phần nào giải thích làm thế nào Kang có thể đi qua các đa vũ trụ, biết đâu ông ấy tạo một lỗ hổng để cơ thể xuyên qua đó như Avengers du hành thời gian.

Doctor Strange có thể vào lượng tử giới?

Mình nghĩ là có. Bởi trong phần đầu tiên của Doctor Strange, khi Ancient One tiến hành mở con mắt thứ 3 cho Strange thấy được các chiều không gian, vũ trụ rộng lớn và các cõi khác nhau. Một trong số đó là lượng tử giới, và đây rất có thể là một cái gật đầu của nhà làm phim thừa nhận rằng lượng tử giới là một trong số cõi bí ẩn của Marvel và Strange sẽ có cơ hội khám phá nó ít nhất 1 lần.

Lượng tử giới chứa hầu hết các phiên bản của một người?

Trong khi nhóm Avengers đang cố gắng bẻ khóa để du hành thời gian trong Endgame, họ đã vô tình "đẩy" thời gian qua Scott Lang chứ không phải ngược lại, biến anh thành nhiều phiên bản khác nhau của chính mình, bao gồm một em bé, một đứa trẻ và một ông già.

Nhiều khán giả đã sử dụng cảnh này để đưa ra giả thuyết rằng Avengers đã chữa khỏi sự lão hóa về mặt kỹ thuật bằng cách sử dụng Vương quốc lượng tử. Điều này tự nhiên mở ra nhiều khả năng mới, trong đó thú vị nhất là không ai trong số các Avengers sẽ già đi và “say bye”. Ngay cả Steve Rogers hiện đã cao tuổi cũng có khả năng trở thành thanh niên một lần nữa nếu có khuynh hướng như vậy.

Lượng tử giới có trong comics?

Vương quốc lượng tử xuất hiện trong truyện tranh, nhưng nó không được gọi là Vương quốc lượng tử. Thay vào đó, nó được gọi là Microverse. Đó chính xác là một chiều không gian nhỏ bé nằm giữa mọi thực tại thay thế chỉ có thể được truy cập bằng dịch chuyển tức thời hoặc thu nhỏ.

Lý do cho điều này là Marvel Studios không sở hữu quyền đối với từ “Microverse”. Paramount Pictures đã lấy từ đó trong bản quyền phim của mình đối với nhượng quyền thương mại Micronauts , vì vậy MCU phải đặt một tên mới cho nó và họ đã chọn “Vương quốc lượng tử”.

Làm thế nào để vào lượng tử giới ?

Mặc dù Vương quốc lượng tử có thật trong MCU, nhưng để đi vào thì không hề dễ dàng. Mình nghĩ có hai cách:

Thứ nhất nếu họ có Sling Ring như Doctor Strange hoặc là họ có thể thu nhỏ bản thân, giảm kích thước xuống thành các hạt nguyên tử.

Thứ hai, họ sử dụng công nghệ Hạt Pym của Hank Pym.

Lượng tử giới có phải là 1 nhà tù ko?

Ant-Man 3 được thiết lập để giải thích nhiều bí ẩn của Vương quốc lượng tử, bao gồm cả những gì Kang the Conqueror đang làm ở đó. Câu hỏi đặt ra là Kang đã mắc kẹt ở đó bao lâu và vì sao hắn có thể xây dựng hẳn một thành phố theo cách riêng của mình, những người ở đó làm sao chịu tháp tùng hắn? 

Tuy nhiên He Who Remains đã nói rằng hắn đã hạ thủ với những biến thể độc tài của mình ở những vũ trụ khác, và biết đâu hắn đã nhốt Kang tại đó. Điều này cũng sẽ giải thích tại sao Kang cần sự giúp đỡ của Scott trong bộ phim sắp tới.

* Bài viết của Wukong chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Kang có thể sẽ bị "bay màu" trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania

Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể sẽ khiến khán giả trầm trồ khi cho "bay màu" nhân vật phản diện đáng gờm nhất nhì trong MCU - Kang Kẻ chinh phạt.

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.1): Thanos, Iron Man

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Những chi tiết cực sốc trong MCU, chỉ đọc truyện mới biết được

Gamora tàn nhẫn với Nebula, Frigga phát hiện chuyện Loki còn sống,...là những chi tiết không được nói rõ trong MCU.

Top những thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ DC (P.4)

Vũ trụ DC vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ vũ khí được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

The Flash: Nhân vật chạy nhanh nhất vũ trụ DC là ai?

Trong vũ trụ DC, nhân vật có tốc độ nhanh nhất không phải The Flash Barry Allen, mà là một speedster khác.

Một số điều vô cùng thú vị về các thực thể trong Đa vũ trụ Marvel

Liệu những thực thể sẽ có hình dạng ra sao? Liệu có gì có thể hơn cả Đấng Sáng Tạo? Liệu bạn còn chưa biết gì về những thực thể trong Đa vũ trụ Marvel?