x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Douban Thượng Thực: Khen chê trái chiều, tình tiết cũ nhưng xem khá ổn

Hóng hớt Cbiz 09:47 - 24/02/2022

Thượng Thực do Hứa Khải Ngô Cẩn Ngôn đảm nhận vai chính đang là một trong những tác phẩm truyền hình mà Hóng Hớt Cbiz thấy khán giả đặc biệt quan tâm những ngày gần đây. Vì phim đánh dấu sự tái hợp của hai diễn viên chính sau Diên Hi Công Lược từng thành công trước đó.

Theo mình tìm hiểu thì biết được, Thượng Thực đã lên sóng vào ngày 22/02 vừa qua trên kênh Mango, lấy năm Đại Minh Vĩnh Lạc làm bối cảnh, xoay quanh câu chuyện về thiếu nữ Diêu Tử Khâm (Hứa Cẩn Ngôn đóng) được chọn vào làm cung nữ trong Thượng Thực cung. Trải qua nhiều khó khăn, trắc trở, cuối cùng nàng gặp được Hoàng thái tôn Chu Chiêm Cơ (Hứa Khải đóng), viết nên câu chuyện tình lay động lòng người .

Thượng Thực đã lên sóng những tập đầu tiên và đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Hóng Hớt Cbiz thấy có khán giả thì khen nam nữ chính đầy cảm giác couple, đứng cạnh nhau chemistry tràn ra cả màn hình; trang phục, đạo cụ tinh tế; tình tiết chặt chẽ, mỗi nhân vật đều có đặc điểm nổi bật của riêng mình. 

Bên cạnh đó, cũng có khán giả chê tình tiết phim đi theo lối mòn, đậm chất Vu Chính khi xây dựng hình tượng nữ chính gặp nam chính thì “cãi leo lẻo”, còn nam chính thì lại cảm thấy “ôi cô gái này thật vị”, “sự chú ý của ta lỡ va phải vào ánh mắt của nàng”. Thậm chí, phim vấp phải nghi vấn “tham khảo” tác phẩm Nàng Dae Jang-Geum của Hàn Quốc... Cụ thể thế nào, hãy cùng mình điểm qua một số đánh giá của Cnet trên trang Douban nhé!

- [+3 sao] Đây là Nàng Dae Jang Geum bản Trung sao? Cảm giác như đang xem phim cổ trang của Hàn Quốc vậy. Có điều, Hứa Khải vẫn điển trai như năm nào, nhưng Ngô Cẩn Ngôn thì cảm giác hơi già rồi.

- [+2 sao] Vu Chính không biết đang nghĩ gì, càng theo đuổi cảm giác cao cấp thì càng khó xem.

- [+2 sao] Điểm đáng xem duy nhất là món ăn ngon.

- [+5 sao] Thực lòng mà nói thì tôi không quá thích xem phim của Vu Chính, ban đầu cũng không quá tin tưởng vào tác phẩm này nhưng không ngờ đề tài ẩm thực lại được khai thác hay đến thế. Rất đáng để xem.

- [+3 sao] Nam thứ điển trai quá trời, Hứa Khải thì đầy khí chất tôn quý. Cách xây dựng hình tượng nam nữ chính thật lãng mạn nhưng cốt truyện thì cẩu huyết thật đấy.

- [+4 sao] Nữ chính lần này diễn khá tốt, ổn định. Tình tiết cũng hay, trang phục, đạo cụ ổn áp, chủ đề chính là ẩm thực cũng rất tuyệt. Xem vài tập tôi cũng muốn làm đầu bếp luôn rồi.

- [+1 sao] Vẫn là tình tiết cũ rích mà Vu Chính vẫn thường hay sử dụng. Nữ chính nói leo lẻo nhưng vẫn được nam chính chú ý.

- [+4 sao] Tuy mang tiếng là phim thần tượng cổ trang nhưng vẫn ẩn chứa một chút lịch sử. Từ bối cảnh, đạo cụ, trang phục, ẩm thực... đều rất tốt, có sự cố vấn của chuyên gia trong các lĩnh vực, nhìn là biết có sự dụng tâm.

- [+5 sao]  Thật lòng mà nói thì xem nhiều phim truyền hình như thế nhưng Thượng Thực đã là quá tuyệt. Tôi có thể nhìn ra sự dụng tâm của đoàn phim trong tác phẩm đó, rất chuyên nghiệp, cũng chẳng có cảm giác yêu đương não tàn. Thế nhưng, Ngô Cẩn Ngôn gầy quá, mặt trắng thêm quả môi nhợt nhạt trong đáng sợ quá.

- [+5 sao] Cuối cùng cũng đợi được này Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn tái hợp, phim hay u là trời luôn. Đề cử các bạn xem nhé!

Sau bao ngày mong chờ, cuối cùng Hóng Hớt Cbiz cũng đã đợi được Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn gặp lại nhau sau màn ngược xé tâm can trong Diên Hi Công Lược nhiều năm trước. Thú thật thì mình thấy Thượng Thực cũng rất thú vị đấy các bạn ạ, tình tiết chặt chẽ, trang phục tinh tế, xứng đáng là sự lựa chọn trong thời gian này.

>>>Xem têm: Thượng Thực có nguy cơ flop, Ngô Cẩn Ngôn - Hứa Khải không cứu nổi?

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!  

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim Hàn hay nhất năm 2022: Anna xứng đáng, Eve "bỗng dưng" lọt top

Pitaya

Pitaya

Top bộ phim truyền hình Hàn hay nhất năm 2022 gọi tên Eve của Seo Ye Ji và hàng loạt những cái tên bất ngờ khác.

Loạt phim Hàn nghi "vay mượn" chi tiết cổ trang xứ Trung

Roses

Roses

Vì có nhiều chi tiết, hình ảnh trùng khớp đến bất ngờ nên loạt phim Hàn này bị nghi là đã “vay mượn” phim Trung.

Mạnh Trường, Doãn Quốc Đam nhá hàng hình ảnh trong phim mới

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh mới nhất do Mạnh Trường và Doãn Quốc Đam đăng tải đã hé lộ sơ lược về bộ phim sắp được ra mắt trong thời gian tới.

Reborn nhận về "mưa" lời khen, Song Joong Ki lại bị "ông nội" át vía

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich thực sự là "cơn địa chấn" cuối năm của làng phim Hàn, khán giả quốc tế yêu thích mà khán giả trong nước cũng hết lời khen ngợi.

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.