x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Douban Thượng Thực: Khen chê trái chiều, tình tiết cũ nhưng xem khá ổn

Hóng hớt Cbiz 09:47 - 24/02/2022

Thượng Thực do Hứa Khải Ngô Cẩn Ngôn đảm nhận vai chính đang là một trong những tác phẩm truyền hình mà Hóng Hớt Cbiz thấy khán giả đặc biệt quan tâm những ngày gần đây. Vì phim đánh dấu sự tái hợp của hai diễn viên chính sau Diên Hi Công Lược từng thành công trước đó.

Theo mình tìm hiểu thì biết được, Thượng Thực đã lên sóng vào ngày 22/02 vừa qua trên kênh Mango, lấy năm Đại Minh Vĩnh Lạc làm bối cảnh, xoay quanh câu chuyện về thiếu nữ Diêu Tử Khâm (Hứa Cẩn Ngôn đóng) được chọn vào làm cung nữ trong Thượng Thực cung. Trải qua nhiều khó khăn, trắc trở, cuối cùng nàng gặp được Hoàng thái tôn Chu Chiêm Cơ (Hứa Khải đóng), viết nên câu chuyện tình lay động lòng người .

Thượng Thực đã lên sóng những tập đầu tiên và đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Hóng Hớt Cbiz thấy có khán giả thì khen nam nữ chính đầy cảm giác couple, đứng cạnh nhau chemistry tràn ra cả màn hình; trang phục, đạo cụ tinh tế; tình tiết chặt chẽ, mỗi nhân vật đều có đặc điểm nổi bật của riêng mình. 

Bên cạnh đó, cũng có khán giả chê tình tiết phim đi theo lối mòn, đậm chất Vu Chính khi xây dựng hình tượng nữ chính gặp nam chính thì “cãi leo lẻo”, còn nam chính thì lại cảm thấy “ôi cô gái này thật vị”, “sự chú ý của ta lỡ va phải vào ánh mắt của nàng”. Thậm chí, phim vấp phải nghi vấn “tham khảo” tác phẩm Nàng Dae Jang-Geum của Hàn Quốc... Cụ thể thế nào, hãy cùng mình điểm qua một số đánh giá của Cnet trên trang Douban nhé!

- [+3 sao] Đây là Nàng Dae Jang Geum bản Trung sao? Cảm giác như đang xem phim cổ trang của Hàn Quốc vậy. Có điều, Hứa Khải vẫn điển trai như năm nào, nhưng Ngô Cẩn Ngôn thì cảm giác hơi già rồi.

- [+2 sao] Vu Chính không biết đang nghĩ gì, càng theo đuổi cảm giác cao cấp thì càng khó xem.

- [+2 sao] Điểm đáng xem duy nhất là món ăn ngon.

- [+5 sao] Thực lòng mà nói thì tôi không quá thích xem phim của Vu Chính, ban đầu cũng không quá tin tưởng vào tác phẩm này nhưng không ngờ đề tài ẩm thực lại được khai thác hay đến thế. Rất đáng để xem.

- [+3 sao] Nam thứ điển trai quá trời, Hứa Khải thì đầy khí chất tôn quý. Cách xây dựng hình tượng nam nữ chính thật lãng mạn nhưng cốt truyện thì cẩu huyết thật đấy.

- [+4 sao] Nữ chính lần này diễn khá tốt, ổn định. Tình tiết cũng hay, trang phục, đạo cụ ổn áp, chủ đề chính là ẩm thực cũng rất tuyệt. Xem vài tập tôi cũng muốn làm đầu bếp luôn rồi.

- [+1 sao] Vẫn là tình tiết cũ rích mà Vu Chính vẫn thường hay sử dụng. Nữ chính nói leo lẻo nhưng vẫn được nam chính chú ý.

- [+4 sao] Tuy mang tiếng là phim thần tượng cổ trang nhưng vẫn ẩn chứa một chút lịch sử. Từ bối cảnh, đạo cụ, trang phục, ẩm thực... đều rất tốt, có sự cố vấn của chuyên gia trong các lĩnh vực, nhìn là biết có sự dụng tâm.

- [+5 sao]  Thật lòng mà nói thì xem nhiều phim truyền hình như thế nhưng Thượng Thực đã là quá tuyệt. Tôi có thể nhìn ra sự dụng tâm của đoàn phim trong tác phẩm đó, rất chuyên nghiệp, cũng chẳng có cảm giác yêu đương não tàn. Thế nhưng, Ngô Cẩn Ngôn gầy quá, mặt trắng thêm quả môi nhợt nhạt trong đáng sợ quá.

- [+5 sao] Cuối cùng cũng đợi được này Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn tái hợp, phim hay u là trời luôn. Đề cử các bạn xem nhé!

Sau bao ngày mong chờ, cuối cùng Hóng Hớt Cbiz cũng đã đợi được Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn gặp lại nhau sau màn ngược xé tâm can trong Diên Hi Công Lược nhiều năm trước. Thú thật thì mình thấy Thượng Thực cũng rất thú vị đấy các bạn ạ, tình tiết chặt chẽ, trang phục tinh tế, xứng đáng là sự lựa chọn trong thời gian này.

>>>Xem têm: Thượng Thực có nguy cơ flop, Ngô Cẩn Ngôn - Hứa Khải không cứu nổi?

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!  

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đâu là nguyên nhân khiến phim võ hiệp không còn được yêu thích!

23/05/2022

Việc làm dụng kỹ xảo quá nhiều mà không chú trọng đến chiêu thức, hình thức dẫn đến phim võ hiệp hiện nay không còn được yêu thích như xưa.

Thương Ngày Nắng Về P2 tập 22: Đức nhất quyết ly hôn, gọi mẹ vợ là bác

23/05/2022

Trong Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 22, dù bà Nga và Khánh có nói thế nào, Đức vẫn nhất quyết muốn ly hôn. Càng tuyệt tình hơn khi chưa gì đã gọi mẹ vợ là bác.

She-Hulk: Bà chúa chuyện "giường chiếu", Thor và Iron Man còn phải mê

23/05/2022

Bên cạnh việc sở hữu sức mạnh thể chất cường đại như Hulk, She-Hulk còn là "bà hoàng tình ái" khiến Thor, Hercules và Iron Man cũng phải mê đắm.

Bão Ngầm tập 62: Hải Yến lập công khi biết lịch trình công tác của Sơn

23/05/2022

Bão Ngầm tập 62: Hải Yến vừa xinh đẹp lại còn giỏi giang ngày càng làm được việc, “tàu ngầm” một chút là đã biết ngay lịch trình công tác của Sơn bạch tuộc.

Cũng thông minh như Chân Hoàn, nhưng vì sao Tào quý nhân lại sớm ngủm?

23/05/2022

Tào Cầm Mặc là trợ thủ đắc lực của Hoa phi, thông minh không kém gì Chân Hoàn nhưng lại vì quá tự cao tự đại mà bị Hoàng đế tiễn "bay màu" sớm.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Kịch bản rối rắm - nồi lẩu không rõ vị

22/05/2022

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ dù phát sóng đã lâu nhưng kịch bản càng ngày càng rối mà không có nút thắt để gỡ, gây khó chịu và ngột ngạt cho người xem.