x

Đăng nhập

Comming soon...

Cuồng Phim Hàn - Trung

Hoa

Thượng Thực của Hứa Khải bị tố "mượn ý tưởng" Nàng Dae Jang Geum

An Lee 09:00 - 21/02/2022

Bộ phim Thượng Thực do Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải đóng chính lên sóng vào ngày 22/2. Vì là màn tái hợp của cặp đôi Diên Hi Công Lược năm nào nên mọt phim vô cùng trông đợi. An cũng cảm thấy đây là bộ phim có nhiều yếu tố mới lạ khi đề cập đến ẩm thực cung đình, thế nhưng, một điều khiến ai cũng phải lấn cấn, đó là Thượng Thực quá giống Nàng Dae Jang Geum.

>> Xem thêm: Top vai diễn gây sốc visual của Nhiệt Ba, Tiêu Chiến và dàn sao Cbiz

Cụ thể, trước khi ấn định phát sóng, Thượng Thực đã vướng vào cuộc tranh cãi của netizen Hàn. Dân mạng xứ kim chi cho rằng bộ phim của Vu Chính đã “mượn ý tưởng” từ Nàng Dae Jang Geum. Một trong số những điểm mà netizen Hàn cảm thấy bức xúc nhất, chính là tạo hình nhân vật, từ bộ trang phục của cung nữ đứng bếp, đến một vài bộ quan phục của Hứa Khải đều rất giống với bộ phim phát sóng từ 18 năm trước của họ. Có chăng chỉ khác ở... màu phim.

Nói đến Nàng Dae Jang Geum, chắc ai cũng ít nhiều đã biết tới. Đây là bộ phim của Hàn Quốc, do Lee Young Ae diễn chính và đã lên sóng từ năm 2004. Bộ phim này từng “làm mưa làm gió” khắp châu Á, cũng là một trong những bộ phim rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Bởi thế mà Thượng Thực vừa ra trailer mới, dân tình đã đổ xô xem, rồi so sánh với Nàng Dae Jang Geum.

Không chỉ netizen Hàn, dân mạng xứ Trung cũng cảm thấy Thượng Thực có nhiều điểm giống với Nàng Dae Jang Geum. Thậm chí còn nghĩ rằng đây là một bộ phim được làm lại từ tác phẩm Hàn Quốc. Tuy nhiên, Vu Chính chưa từng mua bản quyền Nàng Dae Jang Geum, cũng không hề công bố đây là bộ phim remake từ tác phẩm nào. Chẳng thế mà nó gây ra nhiều tranh cãi trái chiều, ảnh hưởng không nhỏ đến bộ phim và cặp nam nữ chính Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn.

>> Xem thêm: Kỹ sư hàng không Dương Dương và loạt nghề nâng nhan sắc của dàn mỹ nam

Dù chưa rõ có “mượn ý tưởng” hay không, song phần nhìn của Thượng Thực giống Nàng Dae Jang Geum là thật. Đã vậy bộ phim còn đề cập đến đề tài ẩm thực cung đình, vốn chưa có nhiều tác phẩm đa dạng và đi đầu là Nàng Dae Jang Geum nên bị so sánh là dễ hiểu. An nghĩ nếu muốn biết có “mượn” hay không thì chỉ còn cách chờ Thượng Thực chiếu vài tập. Hi vọng nó sẽ là một tác phẩm hoàn toàn khác so với bộ phim đình đám xứ Hàn. 

*Bài viết của An Lee gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dương Mịch chiếm spotlight với ảnh che ô, phim hè chính thức đối đầu

Ngoài ra còn có hình ảnh của Dương Dương, Dương Tử, hình ảnh từ buổi khai máy bộ Thừa Hoan Ký cùng ảnh hậu trường của phim mới đang quay.

Lệ Dĩnh khoe sắc với đại ngôn mới, Lộ Tư xinh như tiểu thư nhà giàu

Ngoài ra còn có hình ảnh mới của diễn viên Trường Tương Tư trong show Xin Chào Thứ Bảy, Triệu Lộ Tư xinh đẹp như quý tiểu thư nhà tài phiệt.

Dương Dương đu trend mặc áo ren, Lý Nhất Đồng bắt chước Cúc Tịnh Y

Bên cạnh loạt ảnh tạp chí của Dương Dương, AngelaBaby, Cung Tuấn thì còn có tin đồn hẹn hò của Tống Uy Long và loạt bộ phim chuẩn bị lên sóng.

Bạch Lộc - Hạc Đệ xào couple sớm, Lộ Tư đọ sắc cùng Trương Bá Chi

Ngoài ra còn có loạt ảnh mới của Trương Tịnh Nghi, Châu Dã, hình ảnh của Trần Tinh Húc trong bộ phim đang quay.

Dương Tử hóa "nữ thần bóng đêm", Bạch Lộc - Hạc Đệ cực đẹp đôi

Loạt ảnh tạp chí của Dương Tử bị chê khá nhiều, trong khi đó tạo hình sự kiện của Địch Lệ Nhiệt Ba lại gây ấn tượng với cư dân mạng.

Bạch Lộc - AngelaBaby đọ sắc, Hạc Đệ hóa vương tử cực điển trai

Dàn sao tham gia Keep Running chiếm hết spotlight của Vương Nhất Bác, Trần Đô Linh trong loạt ảnh cuối tuần qua.