x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son đích thực là người phụ nữ của gia đình

Ngọc Quỳnh 12:35 - 19/01/2023

Những tập phim đầu tiên của Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc chỉ xoay quanh về lùm xùm của anh Đạt (Mạnh Hưng). Dù tôi chưa biết hết tính cách của các thành viên còn lại nhưng tôi biết rằng có một người luôn chịu thương chịu khó, yêu gia đình nhất phim, đó không ai khác ngoài chị Son (Kim Oanh). 

Chị Son đích thực là người phụ nữ của gia đình vì chuyện gì chị cũng thu xếp, chăm lo chu đáo. Tôi nghĩ anh Đạt nên quan tâm đến vợ nhiều hơn.

 Tôi để ý thấy gia đình anh Đạt có 2 nàng dâu nhưng cặp vợ chồng em trai đã chuyển ra riêng từ rất lâu rồi, thế là chỉ có mỗi Son là phụ nữ trong gia đình 3 thế hệ này. Cứ tưởng chị sẽ vất vả trăm bề nhưng chị Son khéo lắm, cả gia đình là một tay Son vun vén hết đó. Tôi biết ông Công (NSND Quốc Trị) hay anh Tố (NSƯT Bùi Như Lai) là hai người hơi cục súc, khó tính nhưng lại rất dễ chịu với chị Son, có khi chị còn là người gắn kết cả gia đình với nhau nữa.

 Gia đình lớn của chị đã lo chu toàn đến như vậy thì gia đình nhỏ cũng tràn ngập những điều hạnh phúc, từ việc chăm chồng đến chăm con không có gì phải chê luôn. Gần đây nhất là những vấn đề của anh Đạt, Son cũng không hề ngó lơ mà lăn xả vào cuộc để minh oan cho chồng. Tôi tự hỏi không biết có chuyện gì có thể làm khó được chị Son không nữa.

 Đấy là những vấn đề của người khác, đến khi chị gặp vấn đề thì cũng tự giải quyết rất gọn gàng. Trong tập phim mới nhất, chị Son bị hiểu nhầm là nịnh nọt gia đình sếp của anh Đạt để chồng thuận lợi thăng tiến. Thật ra đó tôi thấy chỉ là sự trùng hợp mà thôi. Tôi quá hiểu rõ tính tình vợ chồng chị Son, cả hai đều muốn gầy dựng sự nghiệp bằng thực lực chứ không nhờ vả ai bao giờ. Chị Son bị gia đình người ta hiểu nhầm, buông lời khó nghe nhưng chị không hề thái độ, vẫn làm tròn trách nhiệm của một nhân viên y tế. 

 Đến khi bà lão của gia đình ấy bất ngờ ngất đi, chị cũng không vì ân oán cá nhân mà ngó lơ, vẫn giúp đỡ người ta hết mình. Chị Son không hề để cảm xúc cá nhân xen lẫn vào công việc, đó là điều tôi ngưỡng mô nhất ở chị. 

Tôi biết chị Son với anh Đạt được xem là cặp “đùa lệch”, anh Đạt hiểu biết rộng còn kiến thức của chị Son có giới hạn, thế nhưng cách cư xử của chị khéo léo còn hơn cả anh Đạt luôn. Tôi nghĩ sau chuyện này đã phần nào hóa giải được hiểu nhầm ban đầu rồi đó, nói chung người sống lương thiện như Son kiểu gì rồi cũng sẽ hái quả ngọt thôi.

 Chị Son hiểu chuyện là tốt nhưng tôi lại lo lắng cho tương lai sau này của chị, tôi để ý thấy những người hiểu chuyện thường sẽ chịu nhiều thiệt thòi. Rồi sẽ có lúc những người bên cạnh không trân trọng công sức mà chị bỏ ra, xem đó là điều hiển nhiên và bày tỏ thái độ nếu như chị Son làm điều gì không tốt. 

Tôi nghĩ thời gian sắp tới chị Son sẽ phải chịu nhiều ấm ức cho mà xem, mong rằng những lúc khó khăn như thế anh Đạt luôn bên cạnh vợ để động viên và an ủi, bảo vệ người phụ nữ của mình.

  Bạn có nghĩ rằng chị Son vừa hiểu chuyện nhưng cũng rất đáng thương không? Hãy cho tôi biết cảm nghĩ của bạn với nha!

 >>>> Xem thêm: Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Đạt vừa được minh oan lại bị chơi xấu

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sở Kiều và những bộ phim có dàn diễn viên từ chính đến phụ nổi rần rần

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Thành công của những tác phẩm này không chỉ giúp dàn chính nổi tiếng mà dàn phụ cũng được mọi người biết đến nhiều hơn.

Mạnh Trường gây tranh cãi khi vào vai "soái ca" trong Đừng Nói Khi Yêu

Andromeda

Andromeda

Việc Mạnh Trường đã là ông bố 3 con, nhưng vẫn đảm nhận vai "soái ca" trong phim mới đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Khán giả muốn có 1 gương mặt mới hơn.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt mê mẩn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt phải chú ý bởi giọng hát và cả sắc đẹp. Nhưng anh Đạt là người đã có vợ nên chuyện này thật sai, hạnh phúc gia đình bỗng bấp bênh.

Tú Oanh, Hồ Phong và đoàn phim Chạm Vào Hạnh Phúc tiền trạm bối cảnh

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Bộ phim Chạm Vào Hạnh Phúc dự kiến sẽ quay tại nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Giả thuyết kết phim The Glory: Nữ chính sống tiếp cuộc đời của kẻ thù

Roses

Roses

Mỗi nhân vật của The Glory đều có số phận khác nhau, riêng nữ chính sẽ có một cuộc “đại phẫu” để mang dáng dấp của kẻ thù?

Đừng Nói Khi Yêu: Chuyện tình Tú khởi sắc có thể thoát kiếp “phi công”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Xuất hiện cô gái hứa hẹn sẽ giúp Tú thoát kiếp "phi công", chuyện tình của Tú trong Đừng Nói Khi Yêu sẽ bắt đầu từ đây.