x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Gã Điên Báo Thù: Bộ đôi Statham và Ritchie tái ngộ ấn tượng sau 17 năm

Salonpas 14:30 - 17/03/2022

Còn nhớ vào khoảng những năm 2000, Jason Statham và Guy Ritchie là bộ đôi diễn viên - đạo diễn oanh liệt trên thị trường điện ảnh toàn cầu với những tác phẩm nổi tiếng như Lock, Stock and Two Smoking Barrels (1998), Snatch (2000), Transporter (2002) và Revolver (2005).

Sau 17 năm, mình cảm thấy bất ngờ khi hai tên tuổi lớn lại cùng bắt tay vào dự án Gã Điên Báo Thù với sự biến hóa hoàn toàn ngoạn mục tạo nên màn kết hợp vừa quen lại vừa lạ.

  >>> Xem thêm: Quái Xế Giao Hàng: Quay xe khét lẹt nghĩa đen lẫn nghĩa bóng

Đầu tiên về cốt truyện, phim xoay quanh nhân vật Patrick Hill (Jason Statham thủ vai) là một bảo vệ mới của công ty vận chuyển tiền của công ty Fortico Securities. Để nhận được công việc này thì Hill đã trải qua bài kiểm tra vô cùng khắc nghiệt. Với hào quang nhân vật chính nên Hill nhanh chóng hạ gục được bọn cướp đang có ý định xấu với “món hàng” anh đang bảo vệ, từ đó hiển nhiên trở thành nhân viên chủ chốt cho những chuyến vận chuyển “triệu đô” này.

Nhưng phim thì phải có cao trào mới, một hôm chuyến xe của Hill bị cướp. “Máu điên” trong người trỗi dậy, từ đó trở thành một tên lạnh lùng với mục tiêu duy nhất là trả thù với bất cứ giá nào. Bây giờ là sự xuất hiện thật sự của “gã điên báo thù”.

Cốt truyện được xây dựng hợp lý từ đó đẩy tâm lý nhân vật một cách tự nhiên, xem phim mình thấy khá dễ chịu với cách xử lý như vậy của đạo diễn. Phim không tập trung hoàn toàn vào việc xây dựng yếu tố hành động, bên cạnh đó là sự chừa đất diễn nội tâm cho nhân vật rất nhiều. Chính điều này khiến mình thấy phim vừa đã mắt phần nhìn, vừa sâu sắc về ẩn ý sâu xa.

Một điều mình thấy khá thích ở phim nữa chính là sự dẫn dắt câu chuyện phim thật sự quá là cuốn luôn. Đặc biệt cái kế hoạch cướp tiền, mưu lượt được bày ra rõ ràng nghe chuyên nghiệp quá trời luôn. Từng diễn biến hay tình tiết phim đưa ra đều hợp lý và đặc biệt khai thác rất hiệu quả nha. Bởi vậy coi phim mà “giác ngộ” được hết chứ không bị lấn cấn khúc nào hết. 

>>> Xem thêm: The Batman, Hành Tinh Khỉ và những phim hay của đạo diễn Matt Reeves

Gã Điên Báo Thù được kể theo trình tự phi tuyến tính, đẩy nút thắt lên đầu rồi dần dần giải quyết ở phần sau. Đây là yếu tố mình thấy khá thú vị trong phim vì một bộ phim mà sắp đặt theo trình tự thời gian hết thì rất dễ đoán. Chắc mấy chú hiểu tâm lý nhân vật hiểu luôn tâm lý mình nên làm bộ phim rất hợp gu của mình. 

Với kinh nghiệm hơn 20 năm đóng phim kinh dị, việc hóa thân thành một Patrick Hill sắc khí hầm hầm là một điều quá đơn giản với Jason Statham. Mình thấy chú diễn tốt tới nỗi mà trong mấy pha hành động, đối thủ dù cận kề cái chết những vẫn không sợ nòng súng vô tình kia, thứ họ ám ảnh là ánh mắt đầy sát khí muốn ăn tươi nuốt sống họ. Đạo diễn có thể nào giả bộ cho chú giết người mà nhắm mắt được không chứ mình nhìn mình cũng rén theo.

 >>> Xem thêm: The Night: Đêm kinh hoàng không hồi kết trong khách sạn ma ám

Với cách nói nãy giờ chắc mọi người mọi người cũng biết mình thích phim này rồi. Chốt lại là đáng xem nha, tám điểm cho sự phim hay này.

Các bạn xem rồi thì để lại cho mình thêm nhận xét nhé.

Bài viết được Salonpas gửi về cho DienAnh.net

Cập nhật đầy đủ thông tin về Gã Điên Báo Thù tại Thư Viện Phim nhé.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hạnh Phúc Máu: Phim giật gân nửa mùa, nội dung quá ngô nghê

Hoa Le

Hoa Le

Tác phẩm điện ảnh của Dược sĩ Tiến có nhiều cái đáng khen, nhưng cũng không thiếu những điểm hạn chế mà tôi khó có thể chấp nhận được.

Black Panther: Wakanda Forever – Chương sử thi hào hùng bậc nhất MCU

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Màn ra mắt của Black Panther: Wakanda Forever là điều Marvel cần nhất trong lúc này để cân bằng lại cảm xúc cho người hâm mộ.

Black Panther 2: Diễn xuất dàn cast tuyệt vời, âm thanh bắt tai

Wukong

Wukong

Chính cách mở đầu khác lạ này, mình thấy Black Panther: Wakanda Forever là một nốt trầm lớn cho phase 4 của MCU.

Yêu Quái Toàn Thư: Phần nhìn ổn nhưng thông điệp lại chưa sâu sắc

Salonpas

Salonpas

Về tuyến nhân vật hay cốt chuyện, có thể nói Ghost Book (Yêu Quái Toàn Thư) không mắc nhiều sai lầm, mọi việc vẫn đang được bảo hòa ở mức an toàn.

Trại Hoa Đỏ: Sự trở lại của ông hoàng giật gân Victor Vũ

Hoa Le

Hoa Le

Liên tục tung những cú twist ở hồi cuối là cách mà Trại Hoa Đỏ gây bất ngờ cho khán giả, tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm làm tôi chưa thực sự hài lòng.

Yêu Quái Toàn Thư: Như chuyến phiêu lưu thần thoại nhưng chưa ấn tượng

Lọ Lem

Lọ Lem

Yêu Quái Toàn Thư như một chuyến phiêu lưu thần thoại, gợi nhớ cho mình đến những thước phim ngày xưa. Mặc dù phim dễ thương nhưng mình thấy vẫn chưa ấn tượng.