x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Hoa Le 09:35 - 25/03/2023

Sau nhiều tháng ngày mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng khán giả đã có thể thưởng thức phần 2 của The Glory và cùng Dong Eun (Song Hye Kyo) hoàn thành hành trình báo thù. Càng xem phim, khán giả càng bị cuốn vào những tình tiết hấp dẫn, thú vị, đã cái nư. Thế nhưng, có rất nhiều chi tiết được biên kịch cài cắm khiến khán giả “lú” luôn.

Điển hình như sự việc bà đồng - cánh tay đắc lực giúp gia đình Yeon Jin (Lim Ji-Yeon) làm ăn phi pháp, bất ngờ bị bay màu. Ẩn sâu bên trong điện thờ ma mị, hoá ra chỉ là một kẻ “buôn thánh bán thần”, loè thiên hạ. 

Nên từ lâu, Dong Eun đã biết được điều này, cố tình tiếp cận và yêu cầu bà đồng diễn cảnh bị Soo Hee (Lee So E) “nhập”, nhằm hù Yeon Jin. Nhưng ngay sau đó, bà đồng bị “quật”. Nhiều khán giả suy luận từ chi tiết bà đồng liên tục nhắc lại câu chuyện chỉ có So Hee và Yeon Jin biết, có là khi cô bé đáng thương bị Yeon Jin ép cởi áo trên sân thượng, trước khi “đăng xuất”. 

Nên có thể kết luận, bà đồng từ chỗ giả thần cuối cùng bị nhập thật rồi dẫn đến “hoá vàng” vì làm quá nhiều chuyện ác. Khoảnh khắc này, Yeon Jin hồn bay phách lạc, sợ hãi còn Dong Eun thì chạy ra ngoài khóc vì nhận ra bao năm, So Hee vẫn ở cạnh bảo vệ mình.

Một tình tiết khác cũng được khán giả thắc mắc đó là trong tập cuối, sau khi mọi việc đã được giải quyết, Dong Eun tìm đến 1 địa điểm đặc biệt để kết liễu đời mình. Nhưng chẳng hiểu bằng cách nào mà mẹ Yeo Jeong lại biết được cô ở đây và đến cầu xin cô hãy sống tiếp để cứu lấy con trai mình. 

Không thể nào là tình cờ mà mẹ Yeo Jeong lại đến đây đúng lúc đến như vậy. Có thể lý do là bởi từ lâu, mẹ Yeo Jeong đã theo dõi Dong Eun. Thậm chí còn tìm hiểu về So Hee để hiểu được Dong Eun đã trải qua những gì. 

Rất nhiều khán giả sau khi xem xong The Glory đều tự hỏi vì sao Jae Joon (Park Sung Hoon) bị thương khá nặng sau khi va chạm xe hơi nhưng không “đăng xuất” ngay mà còn mò đường lên công trình xây dựng hoang tàn, vắng vẻ để làm gì. 

Nhiều giả thuyết được đặt ra rằng không phải ngẫu nhiên một người bị thương nặng, không thấy đường lại vô thức leo lên lầu cao của một công trình xây dựng. Đây có thể là do Ha Do Young (Jung Sung-Il) đã sắp đặt để chấm dứt mọi mối hoạ liên quan đến con gái mình. Sau pha mò đường này, Jae Joon bị Do Young cho “đăng xuất” không một dấu vết.

>>> Xem thêm: Thanh Âm Tình Đầu: Đi theo lối mòn melodrama cũ kỹ, nhàm chán

Tuy nhiên, bị cho “bay màu” chưa hẳn là quả báo lớn nhất mà Jae Joon nhận được. Trước đó, So Hee từng được kết luận là mang thai, chi tiết này giúp Yeon Jin bào chữa cho bản thân, rằng bạn học tự vẫn là do có em bé chứ không phải bị mình hại. Nhưng khi nghe được điều này, Jae Joon lập tức thay đổi sắc mặt, điều này giúp chúng ta dễ dàng kết luận rằng đứa con mà So Hee mang trong mình là tác phẩm của Jae Joon. 

Sau bao nhiêu năm, một kẻ khao khát làm bố lại tiếp tay cho Yeon Jin “xử” chính đứa con của mình. Nên cho đến lúc cuối đời, Jae Joon vẫn chẳng thể nhận thiên chức, đây cũng là cái nghiệp mà anh ta phải gánh.

Tập cuối phim, sau nhiều nỗ lực thì hành trình của Yeo Jeong cuối cùng đã bắt đầu. Trước đây, anh từng xin làm bác sĩ trong trại giam nơi kẻ thù ở nhưng bị từ chối vì anh là con trai nạn nhân. Nhưng bằng mối quan hệ thân thiết với thẩm phán, Dong Eun đã giúp Yeo Jeong có thể làm bác sĩ ở một địa điểm khác rồi mới chuyển kẻ thù của anh tới đó. 

Lúc này, Yeo Jeong sẽ tiếp cận những người xung quanh hắn để từng bước làm kẻ ác năm xưa hại bố mình chịu đau khổ. Có một chi tiết cho thấy kẻ này sẽ phải sống trong những ngày lo lắng, cảnh giác vì không biết đồ ăn thức uống của mình có gì hay bạn tù, quản ngục đang có âm mưu ra sao. 

>>> Xem thêm: Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Những tình tiết nhỏ trong The Glory 2 khiến khán giả phải dành thời gian suy luận và nghiền ngẫm để hiểu. Điều đó chứng tỏ biên kịch của phim vô cùng tâm huyết với tác phẩm và tạo nên một tác phẩm quá ấn tượng, xuất sắc.

* Bài viết của Hoa Le chia sẻ tại box Phim Hàn Quốc

Nếu bạn là mọt phim chính hiệu và muốn cập nhật tin tức giải trí hot nhất , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Gia Đình Mình Vui: Bà Ngọc dù không hoàn hảo, nhưng rất yêu thương con

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Suy nghĩ lại những chuyện đã qua, bà Ngọc - mẹ Trâm Anh đã nhận ra nhiều điều, dù không phải là người mẹ hoàn hảo nhưng rất yêu thương con.

Công Tố: An Ni (Địch Lệ Nhiệt Ba) là nữ phụ sẽ phù hợp hơn

Carole

Carole

Với diễn biến của Công Tố hiện nay thì nữ chính An Ni do Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận ngày càng trở nên mờ nhạt.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.