x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Hình tượng của Khang làm khán giả bức xúc

Chloe Nguyen 08:12 - 10/11/2022

Đối với trẻ nhỏ, nhất là đối với độ tuổi thiếu niên đang trong giai đoạn dậy thì thì chúng có nhu cầu cao về sự đồng hành và chăm sóc của cha mẹ. Nếu nhu cầu tình cảm lâu ngày không được đáp ứng sẽ dẫn đến thiếu thốn tình cảm thuở thiếu thời. Khang (Thái Vũ) trong Hành Trình Công Lý từ một chàng trai vui vẻ, lạc quan yêu đời sau khi trải qua cú sốc từ bố đã thay đổi hoàn toàn thành một người khác. Tuy nhiên, tôi dần lại thấy hình tượng của Khang ngày càng hơi quá khi cậu dần có những biểu hiện quá khích và không tôn trọng bố mẹ.

>> Xem thêm: Loạt mỹ nhân mới sắp xuất hiện trong Hành Trình Công Lý

Có câu “tuổi thơ bất hạnh cần cả đời mới lành”, sự thiếu thốn tình thương mang đến cho Khang những tổn thương không gì có thể bù đắp được. Tổn thương kiểu này không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ cha mẹ - con cái mà còn tác động sâu sắc đến tâm lý, tính cách và sự giao tiếp giữa các cá nhân với nhau. 

Từ lúc biết tin bố Hoàng (Việt Anh) lừa dối mẹ, tôi đã thấy Khang trưởng thành hơn trước rất nhiều. Hóa ra, bề ngoài tỏ ra là người độc lập, có năng lực nhưng thực chất bên trong lại vô cùng bất an và lo sợ. Điều đó thể hiện rất rõ qua những hành động của Khang.

Một đứa con như Khang biết nghĩ cho mẹ là tốt, thời buổi này tôi thấy mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái đang dần có khoảng cách và bị xen ngang bởi nhiều thứ ngoài xã hội. Việc một đứa con quan tâm và hiểu chuyện dường như không còn nhiều như trước. 

Tôi biết Khang là một đứa con tốt nhưng cái thái độ của Khang ngày càng quá đáng và không còn một chút tôn trọng gì đến người bố của mình.

Đường đường, Hoàng ở nhà cũng là một người bố tốt, một người chồng giỏi, luôn quan tâm và là trụ cột vững chắc cho gia đình trong thời gian qua. Biết Khang bị tổn thương, nhưng làm quá lên như vậy thì mọi chuyện sẽ thay đổi hay sao? Ai cũng có lỗi lầm, chúng ta có thể cho mình lựa chọn tha thứ hay không thay vì dày vò, trách móc? Tôi cho rằng, Khang vẫn nên giữ đúng vị trí của một người con, luôn tôn trọng bố mẹ, họ làm sai nhưng mình cũng sai theo họ thì còn ra gì nữa.

Không chỉ riêng gì tôi mà khán giả cũng lên tiếng hình tượng cậu con trai của phim trong bản Mỹ cũng không hỗn quá đáng như vậy. Mấy phân đoạn đầu còn đồng cảm, còn thấy Khang đáng thương nhưng dần dà, quá nhiều hành động quá khích và hỗn hào khiến tôi lại phải suy nghĩ lại. 

Bây giờ, hình tượng của Khang trong tôi đã vơi bớt đi phần nào, giờ chỉ còn đọng lại một cậu bé bị tổn thương và hành động thiếu suy nghĩ. Đồng ý là tâm sinh lý tuổi mới lớn sẽ khó kiềm chế nhưng như vậy không phải là hơi quá rồi sao?

Có vẻ biên kịch đang đi theo lối mòn, tạo dựng nhân vật gây sự khó chịu cho khán giả đang là “trend” hiện giờ hay sao đó. Cố gắng nhồi nhét “drama” để rồi không xây dựng được tính cách nhân vật để khán giat đồng cảm luôn. Tôi nghĩ rằng, cái gì cũng phải nên vừa phải, chứ đừng cho phản ứng thái quá như Khang, những đứa trẻ thiếu niên khi xem phim lại vô tình học được thói hư tật xấu thì không hay.

Đó là những gì mà tôi cảm nhận được từ nhân vật Khang những tập gần đây. Cũng mong là biên kịch tiết chế lại vai này hơn một chút chứ không lại phản tác dụng. Còn bạn, bạn có nghĩ giống như tôi thì hãy để lại bình luận bên dưới nha. Hành Trình Công Lý vẫn đang tiếp tục phát sóng, cùng tôi đón xem.

>> Xem thêm: Đi tìm mối liên kết của 2 vụ án trong Hành Trình Công Lý

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.

Những cặp vợ chồng phim Việt tưởng là 10 điểm mà vẫn bị vote ly hôn

Mới đầu cứ tưởng hôn nhân của họ sẽ yên bình và bền vững, nhưng càng về sau mới thấy có quá nhiều vấn đề.