x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Hoàng “ăn vụng”, nhưng tôi lại thấy Phương khó ưa

Chloe Nguyen 13:35 - 22/12/2022

Vụ án của ông Hữu (Viết Liên) trong Hành Trình Công Lý vừa dịu lại thì phim lại tiếp tục quay về với diễn biến của cặp nam nữ chính Phương - Hoàng (Hồng Diễm - Việt Anh). Nếu như trong tập trước, Hoàng đã nói lời ly hôn với vợ thì trong tập vừa rồi Phương lại đi hẹn hò với Quân (Quốc Huy) ngay lúc gia đình đang xào xáo. 

Đồng ý là Hoàng “ăn vụng” và là người có lỗi, nhưng sao tôi cũng phần nào mất thiện cảm với Phương vì những hành động thân mật quá đà với đồng nghiệp nam.

>> Xem thêm: Rewind 2022: Những bộ phim hình sự - phá án gây thất vọng

Rõ ràng là Hoàng sai và việc Phương muốn ly dị là rất đúng đắn, nhưng biên kịch lại xây dựng thêm tình huống “trời ơi đất hỡi” cộng thêm diễn xuất ề à của Hồng Diễm nên hầu như mọi người xem đều ghét Phương và “quay xe” tội nghiệp cho Hoàng. 

Không những thế, nhìn thái độ của Phương cũng khiến tôi không thể thương nổi, lúc nào cũng mặt lạnh như tiền, không một cảm xúc. Đang là vai chính tử tế mà cách diễn xuất và do làm theo kịch bản nên nhân vật Phương trở nên thật “kém sang”.

Tôi không cho rằng Hoàng hoàn toàn đúng, cách hành xử của anh ta với vợ khi đã có chút hơi men thật sự cũng không thể chấp nhận nổi. Nhưng trái lại, Phương thì vẫn cứ lầm lầm, lì lì từ tập này qua tập khác, dài dòng, lê thê coi mà ngán ngẩm. 

Không những thế, một người phụ nữ có con lớn như thế này rồi mà vẫn có rất nhiều thời gian dành cho anh bạn thân. Theo tôi thấy, hầu hết hiện nay những người đã lập gia đình thì dành hết thời gian cho gia đình, bạn bè thì lâu lâu mới gặp thôi.

Vậy mà Phương vẫn vui vẻ đi chơi như không có chuyện gì xảy ra luôn. Dù Hoàng có lỗi là thật nhưng thực chất họ vẫn chưa ly hôn, việc Phương suốt ngày đi sớm về khuya, đã vậy còn đi với trai chưa vợ thì tôi nghĩ là không nên chút nào. Không nể mặt chồng đã đành, thì phải nể mặt mẹ chồng và các con chứ. Nhìn bé Thư (Bé Tân Anh) suốt ngày móc nối cho bố mẹ mà thấy thương, trong khi Phương thì vô tâm chẳng để ý đến cảm xúc của con gái mình.

Sự có mặt của bà Giang (NSND Như Quỳnh) trong nhà cũng như không luôn, tôi thấy Phương không cả nể mẹ chồng dù cho bà đã lên tiếng khéo rất nhiều lần. Hiếm có người mẹ chồng nào như bà Giang, đã không được con dâu phụng dưỡng đã đành, giờ bà lại phải làm ngược lại. 

Có thể nói, bà là một người phụ nữ biết suy nghĩ, lúc nào cũng muốn cho con cháu mình hạnh phúc và có gia đình ấm êm. Dù đã xuống nước nhiều lần, thậm chí nhắc khéo con dâu nhưng Phương thì vẫn chứng nào tật nấy. 

Dù gì, bà Giang cũng là mẹ chồng từ trước đến giờ của Phương, việc Hoàng làm sai với Phương không liên quan gì đến bà Giang. Tôi nghĩ Phương vẫn nên tôn trọng bà dù thế nào đi chăng nữa. 

Hoàng không hiểu vì sao lại vô tình khiến tôi nghĩ rằng trong chuyện này anh mới chính là nạn nhân. Và người “ăn vụng” chính là Phương, thật khó hiểu. Gặp anh chàng Quân cũng vô tư nữa, biết rằng Phương đã có gia đình mà vẫn “vượt xa giới hạn” của một đồng nghiệp. Xem cái đoạn cuối phim trong nhà sách là biết, việc anh đồng tình với bạn nam kia là tôi biết ngay anh đang ám chỉ anh rồi.

Chưa biết rằng Quân có thật sự có âm mưu gì với Phương hay không? Chỉ biết rằng Phương là nhân vật nữ chính tiếp theo nằm trong danh sách những nữ chính gây “ức chế” nhất của tôi rồi đó. Còn bạn, bạn nghĩ gì? Hãy để lại bình luận bên dưới và đón xem Hành Trình Công Lý trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý tập 32: Hoàng nói lời ly hôn với Phương

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.