x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Những chi tiết khó hiểu trong Hành Trình Công Lý: Tua lại mãi một cảnh

Chloe Nguyen 11:00 - 18/12/2022

Hành Trình Công Lý đã đi hơn nửa chặng đường, những sự thật về các vụ án cũng dần được làm rõ và đưa ra ánh sáng. Tuy nhiên, bên cạnh những điều đó thì cũng có một vài phân đoạn khiến tôi không thể hiểu nổi. Cùng khám phá xem đó là những điều gì nha.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Nguyệt suy nghĩ lạc hậu, tự áp đặt bản thân

Ví dụ như trong vụ ông Vương Quang Hữu (Viết Liên) bị án oan trong vòng 10 năm trời. Khi xưa, rõ ràng ông đã có ý đồ không đúng đắn với cô Lý (Kim Dung), dù đã ở độ tuổi tứ tuần nhưng nhìn thái độ của ông vẫn không hề đứng đắn chút nào. Dù không phải là người gây ra sự ra đi của cô Lý, dù ông bị oan là thật nhưng vấn đề là hành động của ông không thể bỏ qua. Cũng chính vì án oan của ông mà có lẽ chúng ta đã quên đi lỗi lầm này và không phán xét nó.

Không cần nghĩ gì nhiều, hành động này của một người đàn ông đã có vợ thì không thể chấp nhận được. Vậy mà trong vòng 10 năm đó, bà vợ vẫn chạy ngược chạy xui khóc than kêu oan để ngày hôm nay mới được điều tra lại vụ án năm đó. 

Ngày ông giải oan thì cũng vui đó, nhưng tôi cho rằng 10 năm đó ông “ngồi song sắt” vì việc ông làm với cô Lý cũng coi như là xứng đáng. Mấy cảnh sau thấy ông Hữu tỏ ra yêu thương vợ mà tôi thấy khó hiểu, đã phản bội vợ rồi mà còn làm ra vẻ như vậy.

Chắc cũng có nhiều người như tôi, khá khó chịu khi những cảnh quay hồi ức được tua đi tua lại quá nhiều lần. Tôi ví dụ cảnh cậu con trai Đinh (người thật sự gây ra sự ra đi của cô Lý) giặt chiếc áo có dính “siro dâu” của Lý và bị ông bố Tráng (NSND Quốc Trị) phát hiện. Cảnh này là xuất hiện nhiều nhất, tôi đếm sơ sơ thì chắc phim cũng nhớ lại một chục lần. Thà một, hai lần thì không sao nhưng tua lại như vậy quá nhiều thì khiến tôi không thể hiểu nổi.

Thiết nghĩ, đạo diễn sợ khán giả quên cái ký ức này hay sao mà nhắc nhiều đến vậy luôn mà lần nào cũng tua toàn bộ cảnh. Không lẽ, làm như vậy để kéo dài phim hay sao? Bên cạnh đó, cảnh ông Hữu đột nhập vào nhà Lý và cảnh ông Tráng đòi “xuống tay” với vợ kế cũng được nhắc lại rất nhiều lần. Xem phim mà thấy ngán ngẩm với những cảnh quay lại này.

Bên cạnh đó, lời thoại trong phim cũng có nhiều điểm bất thường. Tôi đồng ý rằng thoại phim khi điều tra, phá án thì ổn nhưng những câu thoại bình thường thì tôi thấy hơi sai sai. 

Chẳng hạn như câu nói vô tri của Nguyệt (Thu Quỳnh) trong tập vừa qua, cụ thể cô bày tỏ quan điểm rằng phụ nữ không thể sinh con là một cái cây không đơm hoa kết trái. Nghe xong mà tôi đứng hình luôn, dù chỉ là một giấc mơ nhưng điều này cũng nằm trong suy nghĩ của Nguyệt.

Câu nói như vậy thì chẳng khác nào nói bản thân cô trước giờ là một cái cây không đơm hoa kết trái hay sao? Tôi cho rằng quan điểm này hoàn toàn sai và tiêu cực, từ khi nào mà thước đo để đánh giá một người phụ nữ lại phụ thuộc vào việc có con hay không cơ chứ.

Bản thân cô là phụ nữ mà lại nói ra được câu đó thì tôi cũng không hiểu. Vậy đó, mà anh chồng Hùng (Hà Việt Dũng) sau khi nghe vợ nói xong cũng đồng tình luôn mới ghê. Tôi cứ tưởng anh chàng sẽ phản bác lại không đó.

Đúng là Hành Trình Công Lý có nhiều điều khiến cộng đồng mạng gây tranh cãi thật chứ. Những điều trên thì chắc chỉ là những thắc mắc nhỏ xíu trong hàng chục câu hỏi. Thôi thì bộ phim cũng còn nhiều tập, không biết sẽ có màn “quay xe” nào không đây, cùng tôi đón xem phim để biết thêm những tình tiết mới nhất.

>> Xem thêm: Những chuyện “dở khóc dở cười” phía sau hậu trường Hành Trình Công Lý

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSƯT Kiều Anh và những lần "đổi gió" vai diễn làm khán giả trầm trồ

Kiều Anh đã có nhiều lần đổi hình tượng, nhưng dường như khán giả vẫn thích cô trong vai dịu dàng, ngoan hiền hơn.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Ông Công phản đối Tố - Nhài đến với nhau

Tố và Nhài vốn dĩ đang là bạn tốt của nhau, thế nhưng bị ông Công hiểu lầm là đang hẹn hò rồi ra sức phản đối kịch liệt, Phen này Tố khó lấy vợ cũng là do bố.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Tuyết khoe ảnh tình cảm với Danh trước ly hôn

Trước thềm ly hôn, Tuyết chia sẻ loạt ảnh tình cảm cùng Danh trên mạng xã hội. Tôi dự đoán đây là tín hiệu của sự tái hợp, cả hai sẽ về bên nhau ở cuối phim.

Muôn kiểu "ăn vạ" của nàng dâu Lan Phương trên màn ảnh

Phải công nhận rằng, Lan Phương rất có duyên với những vai diễn cần thể hiện tâm lý nhân vật sâu sắc.

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ những cảnh cuối cùng, nhân vật mới xuất hiện

Hình ảnh hậu trường Đừng Nói Khi Yêu hé lộ sự xuất hiện của một nhân vật mới, những cảnh quay cuối cùng cũng đã được hé lộ.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Gia đình là nơi dạy lòng khoan dung

Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được và cho dù ta gặp chuyện gì thì đây cũng là nơi duy nhất cho bạn sự bao dung.