x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Nguyệt suy nghĩ lạc hậu, tự áp đặt bản thân

Chloe Nguyen 13:35 - 15/12/2022

Là phụ nữ ai chẳng có nỗi khao khát được làm mẹ, được cưng nựng thiên thần bé bỏng của mình. Thế nhưng, thiên chức làm mẹ ấy không phải người phụ nữ nào cũng với tới một cách dễ dàng. Chẳng hạn như Nguyệt (Thu Quỳnh) trong Hành Trình Công Lý, dù giỏi giang, được chồng yêu thương, mẹ chồng hiểu chuyện nhưng cô lại bị hiếm muộn, quả là cuộc đời này chẳng ai trọn vẹn.

Nhưng tôi còn bất ngờ hơn khi chính Nguyệt lại tạo ra áp lực cho bản thân về chuyện con cái, tôi không hiểu cô đang nghĩ điều gì nữa. Ở trước mặt mẹ, mạnh mẽ là thế, thì ra đó chỉ là lớp vỏ bọc bên ngoài chứ chính Nguyệt cũng đang chèn ép bản thân không khác gì mẹ của cô cả.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Tôi nghĩ ông Tráng có nhóm lợi ích bao che

Hiếm muộn là nỗi khổ không của riêng ai, nhất là đối với người phụ nữ. Sự hiểu biết, cảm thông từ phía gia đình, bạn bè, xã hội sẽ làm vơi đi rất nhiều nỗi bất hạnh của các cặp vợ chồng, nhất là chị em phụ nữ. Bên cạnh Nguyệt luôn có những nguồn năng lượng tích cực nhưng tôi thấy có vẻ như điều đó chẳng tác động được gì đến cô. 

Thậm chí, ngay chính bản thân Nguyệt còn tự nói rằng: “Phụ nữ không thể sinh con là 1 cái cây không đơm hoa kết trái”. Cô nói như vậy chẳng khác nào tự hạ thấp giá trị của bản thân mình sao? Dù cho đó có là giấc mơ đi chăng nữa thì đó cũng là suy nghĩ của Nguyệt, tôi thật sự không tài nào hiểu nổi. Bên cạnh đều là những người tích cực nhưng Nguyệt lại ngược lại và chính điều đó đã làm tổn hại đến chính bản thân cô.

Ngay cả Hùng (Hà Việt Dũng) - chồng cô còn lạc quan thì Nguyệt sao lại như vậy cơ chứ. Người đàn ông nào cũng muốn vợ mình sinh cho mình một đứa con kháu khỉnh, nhưng Hùng lại không bao giờ trách Nguyệt vì Nguyệt không thể làm điều đó cho anh. Dù vợ lúc nào cũng tiêu cực, giục chồng đi lấy vợ mới, nhưng dường như anh chồng vẫn một mực yêu thương vợ, trở thành một nguồn động lực ấm áp bên cạnh Nguyệt.

Thử hỏi những người khác xem, xã hội được mấy người như Hùng. Dù khao khát có con là thật nhưng tình yêu thương với vợ vẫn là trên hết. Điều này chứng tỏ anh là một người chồng hoàn hảo, biết yêu thương vợ con. Ấy vậy mà ông trời lại không đến món quà đó cho hai vợ chồng, thật sự quá đáng thương. Thiên chức lớn nhất của người phụ nữ cơ bản vẫn là được làm mẹ, dù là vậy nhưng tôi vẫn không thích cách suy nghĩ đầy tiêu cực của Nguyệt.

Bên cạnh đó, cô còn phản đối tư tưởng của mẹ nhưng chính bản thân còn đang áp đặt hơn thế. Đồng ý rằng việc cha mẹ mong muốn con cái của mình sớm mang thai sau khi kết hôn là chuyện thường tình, nhưng con cái là lộc trời cho không phải cứ muốn là có. Chính Nguyệt là người đã bác bỏ quan điểm của mẹ nhưng chính cô cũng là người đi theo lối mòn này. Một lối suy nghĩ lạc hậu và tầm thường. Từ khi nào mà một người phụ nữ được đánh giá bằng thang đo có sinh được con hay không?

Tôi thấy bây giờ mẹ của Nguyệt cũng đã có suy nghĩ thông thoáng hơn một chút. Cô nghĩ như vậy chẳng khác nào đang tự gạt bỏ mọi cố gắng của chính mình đã chứng minh với mẹ cô bao nhiêu lâu nay sao?

Dù sao thì tôi vẫn mong sẽ có một phép màu nào đó xảy ra với vợ chồng Hùng - Nguyệt. Thật sự Hùng hoàn toàn xứng đáng có một đứa con và trở thành một người bố mẫu mực. Còn đối với Nguyệt, tôi mong rằng cô hay thay đổi suy nghĩ, đừng quá đặt nặng vấn đề. Dù thế nào thì quan trọng nhất thì chúng ta cứ hạnh phúc khi sống trong cuộc đời của chính mình là ổn rồi. Còn bạn, bạn có nghĩ giống như tôi? Hãy để lại bình luận bên dưới.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Nguyệt hoàn toàn có thẩm quyền điều tra vụ ông Hữu

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.