x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Nguyệt suy nghĩ lạc hậu, tự áp đặt bản thân

Chloe Nguyen 13:35 - 15/12/2022

Là phụ nữ ai chẳng có nỗi khao khát được làm mẹ, được cưng nựng thiên thần bé bỏng của mình. Thế nhưng, thiên chức làm mẹ ấy không phải người phụ nữ nào cũng với tới một cách dễ dàng. Chẳng hạn như Nguyệt (Thu Quỳnh) trong Hành Trình Công Lý, dù giỏi giang, được chồng yêu thương, mẹ chồng hiểu chuyện nhưng cô lại bị hiếm muộn, quả là cuộc đời này chẳng ai trọn vẹn.

Nhưng tôi còn bất ngờ hơn khi chính Nguyệt lại tạo ra áp lực cho bản thân về chuyện con cái, tôi không hiểu cô đang nghĩ điều gì nữa. Ở trước mặt mẹ, mạnh mẽ là thế, thì ra đó chỉ là lớp vỏ bọc bên ngoài chứ chính Nguyệt cũng đang chèn ép bản thân không khác gì mẹ của cô cả.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Tôi nghĩ ông Tráng có nhóm lợi ích bao che

Hiếm muộn là nỗi khổ không của riêng ai, nhất là đối với người phụ nữ. Sự hiểu biết, cảm thông từ phía gia đình, bạn bè, xã hội sẽ làm vơi đi rất nhiều nỗi bất hạnh của các cặp vợ chồng, nhất là chị em phụ nữ. Bên cạnh Nguyệt luôn có những nguồn năng lượng tích cực nhưng tôi thấy có vẻ như điều đó chẳng tác động được gì đến cô. 

Thậm chí, ngay chính bản thân Nguyệt còn tự nói rằng: “Phụ nữ không thể sinh con là 1 cái cây không đơm hoa kết trái”. Cô nói như vậy chẳng khác nào tự hạ thấp giá trị của bản thân mình sao? Dù cho đó có là giấc mơ đi chăng nữa thì đó cũng là suy nghĩ của Nguyệt, tôi thật sự không tài nào hiểu nổi. Bên cạnh đều là những người tích cực nhưng Nguyệt lại ngược lại và chính điều đó đã làm tổn hại đến chính bản thân cô.

Ngay cả Hùng (Hà Việt Dũng) - chồng cô còn lạc quan thì Nguyệt sao lại như vậy cơ chứ. Người đàn ông nào cũng muốn vợ mình sinh cho mình một đứa con kháu khỉnh, nhưng Hùng lại không bao giờ trách Nguyệt vì Nguyệt không thể làm điều đó cho anh. Dù vợ lúc nào cũng tiêu cực, giục chồng đi lấy vợ mới, nhưng dường như anh chồng vẫn một mực yêu thương vợ, trở thành một nguồn động lực ấm áp bên cạnh Nguyệt.

Thử hỏi những người khác xem, xã hội được mấy người như Hùng. Dù khao khát có con là thật nhưng tình yêu thương với vợ vẫn là trên hết. Điều này chứng tỏ anh là một người chồng hoàn hảo, biết yêu thương vợ con. Ấy vậy mà ông trời lại không đến món quà đó cho hai vợ chồng, thật sự quá đáng thương. Thiên chức lớn nhất của người phụ nữ cơ bản vẫn là được làm mẹ, dù là vậy nhưng tôi vẫn không thích cách suy nghĩ đầy tiêu cực của Nguyệt.

Bên cạnh đó, cô còn phản đối tư tưởng của mẹ nhưng chính bản thân còn đang áp đặt hơn thế. Đồng ý rằng việc cha mẹ mong muốn con cái của mình sớm mang thai sau khi kết hôn là chuyện thường tình, nhưng con cái là lộc trời cho không phải cứ muốn là có. Chính Nguyệt là người đã bác bỏ quan điểm của mẹ nhưng chính cô cũng là người đi theo lối mòn này. Một lối suy nghĩ lạc hậu và tầm thường. Từ khi nào mà một người phụ nữ được đánh giá bằng thang đo có sinh được con hay không?

Tôi thấy bây giờ mẹ của Nguyệt cũng đã có suy nghĩ thông thoáng hơn một chút. Cô nghĩ như vậy chẳng khác nào đang tự gạt bỏ mọi cố gắng của chính mình đã chứng minh với mẹ cô bao nhiêu lâu nay sao?

Dù sao thì tôi vẫn mong sẽ có một phép màu nào đó xảy ra với vợ chồng Hùng - Nguyệt. Thật sự Hùng hoàn toàn xứng đáng có một đứa con và trở thành một người bố mẫu mực. Còn đối với Nguyệt, tôi mong rằng cô hay thay đổi suy nghĩ, đừng quá đặt nặng vấn đề. Dù thế nào thì quan trọng nhất thì chúng ta cứ hạnh phúc khi sống trong cuộc đời của chính mình là ổn rồi. Còn bạn, bạn có nghĩ giống như tôi? Hãy để lại bình luận bên dưới.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Nguyệt hoàn toàn có thẩm quyền điều tra vụ ông Hữu

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Chặng cuối rồi mà vẫn còn tình tiết ức chế

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc đang dần đi đến hồi kết nhưng vẫn chưa có tập phim nào làm khán giả hài lòng, vui vẻ. Chắc phải ức chế đến cuối phim luôn quá.

Nữ Chủ: Hành động mãn nhãn tựa 1 tác phẩm điện ảnh với nhiều cú twist

Andromeda

Andromeda

Nữ Chủ rõ ràng là một bộ phim có quá nhiều điều ấn tượng và mang trong mình cả những điểm hiêm thấy ở một tác phẩm truyền hình.

Đừng Nói Khi Yêu: Mẹ Ly làm sui gia tương lai "cứng họng" khi gặp mặt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Không thể cản chuyện tình cảm của con trai, bà Thảo đã hẹn gặp cả mẹ của Ly để đề cập vấn đề này nhưng đã bị bà Phượng nói lại mà không phản bác được gì luôn.

Đừng Nói Khi Yêu: Thấy mẹ lo cho Ly mới hiểu con đau 1 thì mẹ đau 10

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Chứng kiến cảnh con gái bị khinh thường, bà Phượng lo cho con, bắt Ly phải chia tay ngay lập tức. yêu không yêu thì thôi chứ cha mẹ nào muốn con mình phải khổ.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Danh lại mang nợ, lần này chẳng ai cứu nổi

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Danh lại thất bại sau khi khởi nghiệp lần 2, còn mang nợ về cho gia đình nữa chứ. Ông Công thất vọng, nhà vợ bắt ly hôn, lần này không ai cứu em út được nữa rồi

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Nhài - Tố từ oan gia thành bạn tốt của nhau

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Từ lâu, Nhài và Tố đã là cặp đôi oan gia, không ưa nhau ra mặt. Nhưng trải qua nhiều chuyện, hai người lại trở thành bạn tốt, xem ra mối quan hệ này còn tiến xa