x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Phương như hoa hậu thân thiện, xem mà thấy vô lý

Andromeda 12:12 - 27/10/2022

Dường như VFC đang ngày càng quá tay trong việc xây dựng hình ảnh những người phụ nữ hoàn hảo trong các bộ phim được phát sóng gần đây. Từ Vân Khánh (Lan Phương) của Thương Ngày Nắng Về đến Phương (Hồng Diễm) của Hành Trình Công Lý đều nhẫn nhịn đến khó hiểu, cả Khánh và Phương cho tôi cảm giác những nàng dâu này đang dần xa rời thực tế bởi sự cao thượng quá mức.

>>>Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Hùng lặp luận chặt chẽ, giật "spotlight" quá chất

Chắc mọi người còn nhớ Vân Khánh đã phải chịu đựng bà Hiền (NSND Lan Hương) – người mẹ chồng tai quái của cô nhiều đến mức nào. Ở thời điểm đó, ngoài sự đồng cảm của khán giả, Khánh còn nhận được những lời nhận xét rằng cô quá bất công, Khánh bất công với mẹ ruột và chính bản thân mình. Bởi lẽ cô luôn gắng sức chịu đựng mẹ chồng, mặc cho bà có la mắng hay vô lý đến tận cùng.

Nhưng ít ra thái độ của Khánh còn làm tôi thỏa mãn đôi chút, khi nàng dâu có những phút “phản kháng” lại mẹ chồng và bày tỏ những uất ức của mình với chồng. Chứ xem nàng dâu Phương của Hành Trình Công Lý thì tôi xin thua, ban đầu cứ tưởng cô quyết liệt lắm, nhưng càng xem mới rõ Phương cao thượng, vị tha đến mức nhu nhược.

Phương định biến mình thành một “hoa hậu thân thiện” hay sao mà cô có thể bỏ qua mọi chuyện dễ dàng đến như vậy? Từ chuyện to đến chuyện nhỏ, tôi chỉ thấy Phương quyết liệt được lúc đầu chứ càng về sau, khi nhận được những lời êm tai là cô lại nguôi giận ngay lập tức.

Nếu mấy tập đầu, tôi thương Phương nhiều vì đủ mọi biến cố ập đến với cô thì đến nay cái sự thương đó đã biến thành thất vọng, vì Phương chưa thể cho tôi cảm giác thỏa đáng trong cách cô nhìn nhận những việc người thân xung quanh đã làm với mình.

Đầu tiên, chúng ta không thể bỏ qua bà Giang (NSND Như Quỳnh) – người mẹ chồng cố tỏ ra mình luôn đứng về phía con dâu, nhưng tôi chỉ thấy bà làm điều đó vì con trai cưng của bà thôi. Quay ngược về quá khứ, bà Giang có kể mình đã cảnh cáo “bé ba” giùm Phương, nhưng không có lửa làm sao có khói, bà phải biết Hoàng (Việt Anh) đã không quyết liệt ngay từ đầu nên mới để “bé ba” tìm đến tận nhà.

Chưa kể, khi mọi chuyện chưa vỡ lở thì bà Giang còn đối xử cực kỳ tệ với Phương. Chắc mọi người còn nhớ ngay tập đầu tiên của phim, mẹ chồng đã không tiếc lời mắng con dâu, không cho Phương đi làm và buộc cô phải ở nhà chăm sóc các con. Khi con trai sa vào vòng lao lý, bà Giang mới thay đổi thái độ đó chứ không thì đừng mong bà nhẹ nhàng như vậy với dâu con.

Chung quy lại sự ân cần, nhẹ nhàng Phương nhận được cũng xuất phát từ lòng thương con trai của bà Giang, chứ mẹ chồng nào có chút cảm tình cho con dâu. Thế mà Phương vẫn chấp nhận nó, thậm chí còn an ủi ngược lại mẹ chồng nữa cơ, tôi cũng đến ngả mũ thán phục luôn.

Mẹ chồng như thế Phương còn bỏ qua được nên tôi cũng không bất ngờ khi cô chẳng giận gì Tân (Mạnh Đạt), đứa em trai đã giấu chị gái chuyện anh rể đi ngoại tình suốt 5 năm qua. Tân có nói anh sẽ cũng hộ mọi quyết định của chị gái, dù cho đó là quyết định gì đi nữa và như thường lệ, tôi thấy Phương cũng xuôi xuôi, hình như cô không thể tức giận với ai quá một phân cảnh.

Người cuối cùng chắc tôi không cần nói ra mọi người cũng biết, chính là Hoàng Tôi không hiểu sao Phương có thể nhẹ nhàng với chồng đến vậy. Lần duy nhất tôi thấy cô thực sự tức giận là khi đã ngấm một chút hơi men, những lời biện hộ của Hoàng, đại loại như: “Em phải tin anh”, “Anh bị cô ta gài”. Nếu Hoàng đứng đắn thì đã không để cô ta tiếp cận.

Vậy mà tôi thấy Phương vẫn còn ân cần với chồng lắm, cô mà cứ giữ thái độ như thế thì về lâu về dài chỉ có thiệt thân thôi. Chẳng cần nói đâu xa, cái “vết đen” trong quá khứ của Hoàng, tôi nghĩ một phần cũng do Phương quá tin tưởng chồng. Hoàng biết vợ sẽ tha thứ, không làm lớn chuyện nên anh cứ mái thoải cặp với “bé ba” thôi.

>>>Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Nếu là em của Phương, tôi sẽ nói ra sự thật từ sớm

Đó là những cảm nhận của tôi về Phương của Hành Trình Công Lý, còn mọi người có cảm nghĩ thế nào về nhân vật này? Có phải cô đang nhu nhược quá mức, tự biến mình thành “hoa hậu thân thiện”, “miss bao dung” của “vũ trụ VFC”. Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi những tập tiếp theo của phim nha.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hành Trình Công Lý: Nguyệt hóa My "sói" khi quát với vợ nghi phạm

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Với tinh thần quyết liệt, hết lòng vì người dân, Nguyệt đã từng bước tìm ra hung thủ thật sự của vụ ông Hữu trong Hành Trình Công Lý.

Mẹ Rơm: Mô lạc Hạt Dẻ, Thược rơi vào lưới tình, xa làng Mô là bão tố

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Vừa từ quê lên thành phố, Mô đã để lạc mất Hạt Dẻ. Thược sau khi lấy tiền của Hào cũng đã lên đây và sa vào lưới tình của một gã đào hoa, mọi chuyện thật bất ổn

Lý Tuân và những nhân vật là thiên tài rơi xuống đáy vực trong phim

Scent

Scent

Từng là một thiên tài được mọi người coi trọng nhưng Lý Tuân và những nhân vật này lại vấp ngã trước cuộc sống và để bản thân rơi vào cảnh bóc lịch.

Mẹ Rơm: Tôi nghĩ cha con Mô sẽ lên thành phố sau khi rời bỏ làng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Mô sợ hãi trước sự "ra đi" bất ngờ của Khoản, hai cha con lên đường rời làng ngay trong đêm luôn. Tôi nghĩ anh sẽ lên thành phố để tìm một cuộc sống mới.

Muôn kiểu "thuyết phục phụ huynh" khi bị phản đối của các cặp phim Hàn

Roses

Roses

Khi bị bố mẹ ngăn cản, các cặp đôi trong phim Hàn vẫn quyết tâm đến với nhau và chứng minh tình cảm bằng nhiều cách.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt bị cộng đồng mạng chê nhiệt tình

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

"Cơn bão" của Phương vừa mới qua thì đến Nguyệt, Nguyệt xuất hiện càng nhiều thì cộng đồng mạng càng chê vì tính cách bốc đồng, nóng nảy của cô nàng.