x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Tình tiết quá chậm, xem muốn đi ngủ luôn

Chloe Nguyen 13:12 - 27/10/2022

Hành Trình Công Lý đã đi được 9 tập phim nhưng cho đến hiện tại, tôi cảm thấy phim đang có dấu hiệu “đuối sức” và giảm nhiệt so với những tập đầu. Được cho là “bom tấn” truyền hình tháng 10 với màn ra mắt được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả về “drama” trà xanh của Hoàng (Việt Anh) và sự nỗ lực của người vợ Phương (Hồng Diễm); nhưng cho đến thời điểm hiện tại, xuyên suốt 9 tập tình tiết không có gì quá tiến triển, xem mà muốn đi ngủ luôn.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Hùng lặp luận chặt chẽ, giật "spotlight" quá chất

Suốt từ tập đầu tới giờ, mọi chuyện cứ quanh quẩn về mâu thuẫn vợ chồng Phương - Hoàng. Tưởng rằng Hoàng bị “bé ba” gài nhưng không, anh đã “ăn vụng” cùng với Hà (Huyền Trang) vào 5 năm trước đó. Xem xong mà tôi thấy mất niềm tin vào cuộc sống thật sự, hình ảnh Hoàng được dựng lên chẳng khác gì một người đàn ông hoàn hảo, một người bố mẫu mực nhưng hình ảnh đó hoàn toàn sụp đổ khi anh bị bắt gặp bên người đàn bà khác.

Mỗi lần nghe sự thật về chồng là mỗi lần Phương xách ô tô ra ngoài đường, tôi lại không thích hành động này, vừa mất an toàn vừa nhàm khi cảnh này xuất hiện đến 2 lần. Nỗi đau của Phương ban đầu khiến tôi thương cảm nhưng dần dà về sau, khi xuất hiện quá nhiều phân cảnh đó cũng khiến tôi hơi chán. Hình ảnh Phương bây giờ trong tôi chỉ còn là một người phụ nữ vị tha quá mức, mải quan tâm chồng và gia đình mà quên mất đi giá trị thật sự của bản thân mình.

Không những thế, tình tiết còn diễn ra quá chậm khi vụ án của Hoàng và Hà vẫn không có gì tiến triển. Cả một tập 8, chỉ xoay quanh cuộc họp viện kiểm sát và những manh mối, suy luận mà có lẽ nhiều người cũng đoán ra từ trước đó rồi. 

Vì quá lạm dụng kéo dài tình tiết dẫn đến sự lê thê, xem đến tập 9 mà chẳng có gì tiến triển, không có đến một nhân vật mới để nghi ngờ luôn. Không những thế, còn vô lý hơn khi Hoàng lại được tại ngoại. Đáng nói, không chỉ được thả mà Hoàng còn được ra đường, làm việc chẳng giống gì là một nghi phạm.

Đồng ý phim càng có “drama” thì càng được chú ý, nhất là khi cụm từ “trà xanh” dần trở nên phổ biến như ngày hôm nay. Nhưng lạm dụng quá nhiều, kéo dài “drama” thì tôi thấy có khi lại phản tác dụng. Có ai cảm thấy như tôi không? Tập 1, tập 2 “bánh cuốn” bao nhiêu thì sang tập 8, tập 9 lại càng buồn ngủ bấy nhiêu. Thiết nghĩ biên kịch nên tăng độ kịch tính, cứ chậm chậm như vậy có khi khán giả bỏ đi hết thật.

Tôi nghĩ là trong những tập tiếp theo những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của Phương khi cô quay trở lại với công việc luật sư sẽ dần được hé lộ. Bên cạnh việc tìm chứng cứ minh oan cho chồng thì tôi mong cô cũng sẽ chứng minh được bản thân là một luật sư giỏi. Như vậy, khán giả sẽ không còn ngán ngẩm vì bộ phim chỉ xoay quanh vụ của Hoàng nữa mà có thể tham gia suy luận từ những vụ án của Phương.

Tôi nghĩ với dàn diễn viên đầy thực lực này thì Hành Trình Công Lý sớm muộn gì cũng lấy lại được phong độ mà thôi. Những bí ẩn xung quanh sự ra đi của Hà vẫn còn đó chưa có lời giải, dự là những tập sau sẽ vô cùng gay cấn cho mà xem. Còn bạn, bạn có cảm thấy giống tôi? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý tập 9: Phương đòi ly hôn ngay khi chồng tại ngoại

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Làm Mẹ Cáu: Tôi nghĩ Hạnh vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hết để con một mình rồi quát mắng, giận dỗi con. Tôi nghĩ Hạnh trong Đừng Làm Mẹ Cáu vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ.

Tấm chiếu mới đu ngôn tình tìm phim ngọt ngào, netizen đề cử Đông Cung

An Lee

An Lee

Bày đặt hỏi dân mạng phim ngôn tình nhẹ nhàng làm chi để lao vào chốn ngược không hồi kết với Châu Sinh Như Cố, Đông Cung, Trầm Vụn Hương Phai...

Hành Trình Công Lý: Nguyệt hóa My "sói" khi quát với vợ nghi phạm

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Với tinh thần quyết liệt, hết lòng vì người dân, Nguyệt đã từng bước tìm ra hung thủ thật sự của vụ ông Hữu trong Hành Trình Công Lý.

Mẹ Rơm: Mô lạc Hạt Dẻ, Thược rơi vào lưới tình, xa làng Mô là bão tố

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Vừa từ quê lên thành phố, Mô đã để lạc mất Hạt Dẻ. Thược sau khi lấy tiền của Hào cũng đã lên đây và sa vào lưới tình của một gã đào hoa, mọi chuyện thật bất ổn

Lý Tuân và những nhân vật là thiên tài rơi xuống đáy vực trong phim

Scent

Scent

Từng là một thiên tài được mọi người coi trọng nhưng Lý Tuân và những nhân vật này lại vấp ngã trước cuộc sống và để bản thân rơi vào cảnh bóc lịch.

Mẹ Rơm: Tôi nghĩ cha con Mô sẽ lên thành phố sau khi rời bỏ làng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Mô sợ hãi trước sự "ra đi" bất ngờ của Khoản, hai cha con lên đường rời làng ngay trong đêm luôn. Tôi nghĩ anh sẽ lên thành phố để tìm một cuộc sống mới.