x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Hùng lặp luận chặt chẽ, giật "spotlight" quá chất

Chloe Nguyen 10:12 - 26/10/2022

Trong tập 8 của Hành Trình Công Lý, không hổ danh là phim truyền hình của VTV, cuộc họp ở Viện kiểm sát hôm nay thật sự rất đỉnh. Vụ của Hoàng (Việt Anh) gần như được coi là trọng án, cũng chính vì vậy nên được rất nhiều người dàng sự quan tâm đặc biệt. Có người nghĩ tốt cũng có người nghĩ xấu, Hùng (Hà Việt Dũng) hôm nay giật “spotlight” khi liên tục bày ra nhiều điểm có lợi để minh oan cho Hoàng.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Bà Giang thương con mù quáng vậy thì phản tác dụng

Như ai cũng đã thấy, Hùng là người đứng giữa lý và tình trong chuyện của Hoàng. Trong những tập trước, Hùng không ít lần nhận được lời nhờ vả từ bà Giang (NSND Như Quỳnh), từ mẹ hay từ vợ tìm cách để cứu Hoàng do hai gia đình đã có mối quan hệ thân thích từ trước đó. Nhưng đối với Hùng - một người kiểm sát viên thực thụ sẽ không dùng những mánh khóe, những điều trái với sự thật để đạt được mục đích cá nhân.

Tôi biết, dù anh từ chối lời nhờ vả nhưng thật tâm anh vẫn luôn mong cho Hoàng vô tội. Anh biết việc mà một người kiểm sát viên nên làm là gì và ra sức tìm đủ manh mối có lợi cho Hoàng. Cứ mỗi một chứng cứ minh oan được Hoàng, Hùng lại nhẹ nhõm đi phần nào.

Trong tập hôm nay, tại Viện kiểm sát, Hùng đưa ra nhiều chi tiết chưa rõ ràng của vụ việc và đề nghị chưa phê chuẩn khởi tố, hủy bỏ biện pháp tạm giữ đối với Hoàng. Điều này được viện trưởng và đồng nghiệp tán thành, tôi xem đoạn này mà thấy Hùng ngầu quá trời. Từng lời nói chắc nịch được thốt lên, lập luận chặt chẽ khiến cho ai nấy nghe cũng đều phải gật gù. Hoàng cuối cùng cũng được thả ra ngoài với điều kiện không được rời khỏi nơi cư trú.

Và quả thật như anh nói: “Chí công vô tư”. Dù quan hệ giữa anh và Hoàng có tốt đẹp như thế nào thì khi đứng trước cán cân công lý vẫn phải phân biệt phải trái rạch ròi. Là một người kiểm sát viên giỏi bên cạnh việc giải quyết công việc theo lẽ phải, xuất phát từ lợi ích chung thì còn phải có phẩm chất đạo đức. Đạo đức ở đây là đối với nghề, để đạt được vị trí như ngày hôm nay, có lẽ Hùng đã nhiều lần chứng minh được năng lực và đạo đức nghề nghiệp của bản thân. Và không còn nghi ngờ gì nữa, cuối cùng anh cũng đã giúp Hoàng bỏ án tạm giam.

Cách mà Hùng giải quyết tôi rất tán thành, điều này khiến cả đôi bên đều có lợi. Hoàng cuối cùng cũng có thể rời khỏi song sắt, đi tìm bằng chứng ngoại phạm cho bản thân trước khi có phiên tòa tiếp theo. Tuy vậy, Hoàng vẫn chưa được loại bỏ khỏi diện tình nghi. Sau khi phúc tra lại lời khai của nhân chứng và kiểm tra dữ liệu camera xác định trong khoảng thời gian án mạng xảy ra không có ai rời khỏi hiện trường, ngoài Hoàng. 

Hà Việt Dũng thật sự hóa thân vào vai diễn này ngoài sức mong đợi của tôi, gì chứ vai kiểm sát viên thì nằm trong bàn tay anh cả rồi. Cả một đoạn thoại dài và vô cùng khó nhưng Hà Việt Dũng đã thể hiện cực kỳ tốt nên tôi đánh giá khá cao. 

Đây chỉ mới là những bước đầu trong công cuộc minh oan cho Hoàng. Hùng đã ra tay giúp đỡ Hoàng và tôi hy vọng anh vẫn giữ phong độ đó cho đến khi Hoàng được chính thức minh oan. Còn bạn, bạn có nghĩ như vậy không? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý tập 8: Phương gặp Hoàng để nghe câu trả lời về Hà

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lý Tuân và những nhân vật là thiên tài rơi xuống đáy vực trong phim

Scent

Scent

Từng là một thiên tài được mọi người coi trọng nhưng Lý Tuân và những nhân vật này lại vấp ngã trước cuộc sống và để bản thân rơi vào cảnh bóc lịch.

Mẹ Rơm: Tôi nghĩ cha con Mô sẽ lên thành phố sau khi rời bỏ làng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Mô sợ hãi trước sự "ra đi" bất ngờ của Khoản, hai cha con lên đường rời làng ngay trong đêm luôn. Tôi nghĩ anh sẽ lên thành phố để tìm một cuộc sống mới.

Muôn kiểu "thuyết phục phụ huynh" khi bị phản đối của các cặp phim Hàn

Roses

Roses

Khi bị bố mẹ ngăn cản, các cặp đôi trong phim Hàn vẫn quyết tâm đến với nhau và chứng minh tình cảm bằng nhiều cách.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt bị cộng đồng mạng chê nhiệt tình

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

"Cơn bão" của Phương vừa mới qua thì đến Nguyệt, Nguyệt xuất hiện càng nhiều thì cộng đồng mạng càng chê vì tính cách bốc đồng, nóng nảy của cô nàng.

5 "trùm phản diện" đối đầu với Song Joong Ki ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Roses

Roses

Với loạt nhân vật phản diện mưu mô này, “cậu út” Song Joong Ki sắp phải đối mặt với những khó khăn lớn rồi đây.

Phí bản quyền của Như Ý Truyện và những bộ phim Hoa Ngữ

Nam Phong

Nam Phong

Nhiều bộ phim được xem là dự án khủng nên có phí bản quyền rất cao. Dù vậy có trường hợp gây thất vọng nặng nề cho bên đối tác vì phim ra mắt thất bại.