x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Hiện tại và tương lai đa sắc màu của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Châu Hải Bình 17:00 - 22/09/2022

Mặc dù đang là thể loại thống lĩnh thị trường điện ảnh thế giới với hàng tỷ USD lợi nhuận mỗi năm, nhưng mình phải thừa nhận rằng dòng phim siêu anh hùng nói chung và Vũ trụ Điện ảnh Marvel nói riêng đã không ít lần rơi vào ngõ cụt của sự sáng tạo. Đa phần chúng đều có chung một motif hết từ bộ phim này sang đến bộ phim khác, được lồng ghép vào đó một chút yếu tố hài hước để trở nên thân thiện với khán giả. Bước qua một thập kỷ, công thức này đã trở nên cũ kỹ và không còn là thứ giúp Marvel thành công nữa.

Nhưng khi cánh cửa này khép lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra. Infinity Saga kết thúc đồng nghĩa với việc các nhà làm phim Marvel sẽ có quyền tự do thể hiện sự sáng tạo của mình, thay vì phải cố gắng bám sát với lối đi cũ mà 3 giai đoạn trước đã vạch ra. Và điều này đã được thể hiện rõ ngay từ khi vũ trụ siêu anh hùng này bước sang giai đoạn 4.

Đầu tiên hãy cùng mình nhìn vào Eternals. Đây có thể chưa phải một bộ phim xuất sắc và vẫn còn nhiều lỗ hổng, nhưng không thể phủ nhận sự táo bạo và khác biệt của nó nếu so với các dự án trước. Ở Eternals, Marvel lần đầu tiên đưa một phân cảnh hót hòn họt vào phim của họ. Hơn nữa, đây còn đánh dấu sự xuất hiện công khai đầu tiên của người đồng tính, thông qua nhân vật Phastos. 

Cộng đồng LGBT cảm thấy được trân trọng, nâng niu qua cách đạo diễn Chloe Zhao khác họa siêu anh hùng này, một người đa sầu đa cảm và giàu lòng trắc ẩn. Bên cạnh đó, dấu ấn cá nhân của nữ đạo diễn từng đoạt giải Oscar cũng được thể hiện một cách rõ rệt nhờ vào các đại cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà không cần dựa vào yếu tố kỹ xảo.

Tiếp theo là đến Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Đối với bom tấn này, chắc chắn không khó để nhận ra màu sắc độc đáo của nó đến từ đâu. Được chỉ đạo bởi Sam Raimi, phần hậu truyện về bác sỹ Trang thực sự đem đến một trải nghiệm kinh hoàng và ấn tượng. Từ hình ảnh, màu sắc, âm thanh cho tới các đoạn jump-scare, tất cả đều là nổi bật lên chất kinh dị chưa từng xuất hiện trong MCU.

Ngay cả TV series lên sóng mới đây là Ms.Marvel cũng phản ánh được sự khác biệt này. Đây đúng nghĩa là một bộ phim siêu anh hùng coming-of-age với nhân vật chính là một cô bé tuổi teen mơ mộng và nhiều hoài bão. Ngay từ trailer giới thiệu, mình đã bị ấn tượng bởi cái cách mà đạo diễn sử dụng các gam màu rực rỡ và bản nhạc sôi động để truyền tải tinh thần của bộ phim. Đến khi tập 1 được ra mắt, Ms.Marvel càng khiến người xem ấn tượng hơn nhờ phong cách hoạt họa sinh động và nghịch ngợm, khắc họa đúng tính cách của cô bé Kamala Khan.

 Nhìn chung, mình cực kỳ hào hứng với những dự án mà Marvel có ở hiện tại và đang ấp ủ trong tương lai. Dù cho vẫn còn những sự hoài nghi về hướng đi mới này, nhất là khi nó có vẻ ôm đồm với quá nhiều nhân vật mới, nhưng rõ ràng chúng ta sẽ cần những viên gạch đơn lẻ trước khi muốn xây dựng nên một công trình vững chắc đúng không nào?

* Bài viết của Châu Hải Bình chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Những bộ phim thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Nàng thơ Hoàng Hà "biến" thành cô dâu quỷ dị ám ảnh trong Kẻ Ăn Hồn

Poster và Trailer chính thức của phim điện ảnh kinh dị Kẻ Ăn Hồn vừa được công bố khiến khán giả ấn tượng và mong chờ ngày ra rạp.

3 mợ Người Vợ Cuối Cùng: Kim Oanh, Ngọc Diệp, Kaity - Mỗi người một vẻ

NSUT Kim Oanh, Đinh Ngọc Diệp và Kaity Nguyễn - Ba nữ chính trong bộ phim Người Vợ Cuối Cùng để lại ấn tượng sâu sắc với những cá tính riêng biệt.

Có một Kaity Nguyễn rất đàn bà và đằm thắm trong Người Vợ Cuối Cùng

Kaity Nguyễn tạo ra bước đột phá khi vào vai Linh - cô gái trẻ phải từ bỏ mối tình đầu để trở thành mợ ba của quan tri huyện trong phim Người Vợ Cuối Cùng.

Thảm đỏ Người Vợ Cuối Cùng: Thùy Tiên, Kaity, Khả Ngân chiếm spotlight

Họp báo ra mắt phim Người Vợ Cuối Cùng đã có thảm đỏ hoành tráng khi khách mời đều diện cổ phục Việt. Hoa hậu Thùy Tiên khoe sắc bên Kaity Nguyễn, Khả Ngân.

Người Vợ Cuối Cùng: Vén màn sự đau khổ của phụ nữ thời phong kiến

Người Vợ Cuối Cùng của đạo diễn Victor Vũ công bố poster chính thức, hé lộ những mảnh ghép cuối cùng trong câu chuyện "hậu cung" tại gia đình quan tri huyện.

Isaac: Không dễ để diễn lại chính mình với Giao Lộ 8675

Tài tử Isaac đã có màn trình diễn rất gần gũi và tự nhiên, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng fan ở phim điện ảnh Giao Lộ 8675.