x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

So kè thành tích loạt phim để đời của đạo diễn Shin Won Ho

Hồng Trà Sữa 16:25 - 17/07/2021

Đạo diễn Shin Won Ho là một gương mặt ít nhiều quen thuộc với người yêu thích phim truyền hình Hàn Quốc khi đã làm nên tên tuổi của nhà đài tvN qua loạt phim huyền thoại - Lời Hồi Đáp. Kể từ thành công của phần phim đầu tiên năm 2012, những tác phẩm tiếp theo được chỉ đạo bởi vị đạo diễn tài năng này đều thành công vang dội và gây được ảnh hưởng ở cả trong lẫn ngoài nước. 

Tất nhiên thành công đều là vậy nhưng mức độ cao thấp lại khác nhau nhé. Theo chân tôi để khám phá xem với 5 bộ phim đình đám của đạo diễn Shin Won Ho thì đâu là bộ phim thành công nhất nhé.

>> Bạn có biết: So sánh dàn sao đỉnh đều của Hương Vị Tình Thân với bản gốc Hàn

Hạng 5: Lời Hồi Đáp 1997

Là phần mở màn cho loạt phim Lời Hồi Đáp nên Lời Hồi Đáp 1997 đóng vai trò tiên phong và là một “nền móng” ban đầu để giúp cho loạt phim này trở thành thương hiệu về sau. Lúc đó, nhà đài tvN chưa phát triển như bây giờ nên rating trung bình 2,83% với tập cao nhất đạt tới 7,55% đã được xem là dấu hiệu thành công của Lời Hồi Đáp 1997 rồi. 

Về giải thưởng thì Lời Hồi Đáp 1997 thắng được 1 trong tổng số 3 đề cử tại Baeksang Arts Awards 2013 và 4 trong tổng số 7 đề cử ở tvN10 Awards 2016. Những gì Lời Hồi Đáp 1997 đạt được khi đó nhìn thì có vẻ nhỏ nếu như xem xét ở thời điểm hiện tại, nhưng vào giai đoạn mà nó lên sóng, đây lại là những thành công mà phim của các đài truyền hình cáp khác phải ước mơ và ngưỡng mộ. 

Hạng 4: Đời Sống Ngục Tù

Vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng phim thành công của đạo diễn Shin Won Ho là Đời Sống Ngục Tù lên sóng vào cuối năm 2017. Đây là bộ phim tiếp theo mà vị đạo diễn này thực hiện chỉ đạo sau khi 3 phần của loạt phim Lời Hồi Đáp kết thúc. Đời Sống Ngục Tù có rating trung bình là 7,559% và rating tập cao nhất của phim cũng rơi vào tập cuối với chỉ số 11,195%.

Tại Baeksang Arts Awards 2018, Đời Sống Ngục Tù có được tới 5 đề cử và trong đó vinh dự nhất là đề cử “Đạo diễn xuất sắc nhất” dành cho đạo diễn Shin Won Ho. Cuối cùng thì phim đã mang về 2 chiến thắng cho 2 diễn viên trong phim là Park Ho San và Jung Hae In. Đời Sống Ngục Tù đã là minh chứng cho tài năng của Shin Won Ho khi vẫn thành công và phần nào vượt qua được cái bóng quá lớn từ loạt phim Lời Hồi Đáp huyền thoại.

Hạng 3: Lời Hồi Đáp 1994

Nếu Lời Hồi Đáp 1997 là khởi động thì Lời Hồi Đáp 1994 chính là sự tăng tốc và xây dựng nên thương hiệu vững chắc cho loạt phim để đời của nhà đài tvN. Tuy rating trung bình của phim thấp hơn một chút so với Đời Sống Ngục Tù khi đạt chỉ số 7,128% nhưng rating tập cao nhất lại hơn với 11,509%. So với 2 bộ phim đứng ở hạng sau thì Lời Hồi Đáp 1994 gây được sức ảnh hưởng lớn hơn hẳn tại Hàn Quốc cũng như một vài quốc gia châu Á khác.

Đặc biệt Lời Hồi Đáp 1994 còn rất được lòng giới chuyên môn khi có tới 14 đề cử tại Baeksang Arts Awards 2014, trong đó có cả hạng mục “Phim hay nhất”. Còn tại giải thưởng đặc biệt kỷ niệm 10 năm thành lập đài tvN là tvN10 Awards, phim cũng có tới tận 7 đề cử và thắng được 2 hạng mục. Dù không phải là phim thành công nhất của Shin Won Ho hay đài tvN nhưng tôi chắc chắn Lời Hồi Đáp 1994 luôn có một vị trí đặc biệt trong tim của những người yêu thích phim tvN nói riêng hay yêu thích phim truyền hình Hàn Quốc nói chung.

>> Có thể bạn quan tâm: Công thức tạo nên một bộ phim truyền hình có rating cao của Hàn Quốc

Hạng 2: Chuyện Đời Bác Sĩ 

Tính đến lúc này khi đã chiếu xong mùa 1 và đang lên sóng mùa 2 thì Chuyện Đời Bác Sĩ đang đứng tạm ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng này. Ở mùa 1, phim kết thúc với rating trung bình 10,965% và tập có rating cao nhất thì chỉ số là 14,142%. Trong khi đó mùa 2 cũng đang có rating rất ổn định khi leo lên hàng 10% ngay từ tập 1 và tăng dần đều với kết quả gần nhất là 12,399% ở tập 5 vừa qua.

Ngoài 2 đề cử ở Baeksang Arts Awards 2020 thì Chuyện Đời Bác Sĩ còn được chú ý tới ở các giải thưởng khác như APAN Star Awards hay Asia Artist Awards. Đặc biệt hơn cả là nhạc phim được thực hiện bởi dàn diễn viên trong phim không chỉ mang lại cảm xúc cho người xem mà còn oanh tạc khắp các giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ khác tại xứ sở kim chi nữa. Phong độ hiện nay của Chuyện Đời Bác Sĩ 2 đang cực kỳ tốt nên tôi nghĩ chuyện gì cũng có thể xảy ra khi phim kết thúc.

Hạng 1: Lời Hồi Đáp 1988

Lời Hồi Đáp 1988 chính là phần được đầu tư nhiều nhất của loạt phim này và cũng là bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp của đạo diễn Shin Won Ho. Không chỉ vậy mà nó còn từng là bộ phim thành công nhất của nhà đài tvN trong suốt gần 4 năm trời trước khi nhường ngôi cho Hạ Cánh Nơi Anh. Lời Hồi Đáp 1988 kết thúc với rating trung bình là 12,314% và tập cuối của phim là tập sở hữu rating cao nhất - 18,803% - gần gấp 3 so với rating ghi nhận được ở tập mở màn.

Lời Hồi Đáp 1988 tiếp nối Lời Hồi Đáp 1994 khi cũng được đề cử “Phim hay nhất” tại Baeksang Arts Awards cùng 8 hạng mục khác. Cũng chính nhờ bộ phim này mà đạo diễn Shin Won Ho được vinh danh là “Đạo diễn xuất sắc nhất” ở giải thưởng truyền hình số 1 Hàn Quốc này. Tuy nhiên phim chỉ thật sự oanh tạc ở tvN10 Awards 2016 khi có tới 18 đề cử và xuất sắc nhận được chiến thắng cao quý nhất Grand Prize - Daesang. Với những thành tựu đó thì không nghi ngờ gì nữa khi Lời Hồi Đáp 1988 chính là bộ phim thành công vang dội nhất trong kho tàng phim ảnh của đạo diễn Shin Won Ho.

>> Xem thêm: Dàn sao "chuẩn miễn chỉnh" của Hospital Playlist được chọn ra sao?

Bảng xếp hạng tạm thời là như thế chứ cuộc cạnh tranh thành tích thương mại của Chuyện Đời Bác Sĩ Lời Hồi Đáp 1988 sẽ chưa ngã ngũ chừng nào mùa 2 của Chuyện Đời Bác Sĩ còn lên sóng. Với phong độ như thế này thì tôi nghĩ rating trung bình cũng như rating tập cao nhất của Chuyện Đời Bác Sĩ sẽ vươn lên vị trí số 1 là điều hoàn toàn có thể xảy ra đấy. Cứ chờ xem nhé. 

*Bài đóng góp từ một fan KBiz gửi về cho DienAnh.Net.

Cùng follow DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh phụ thuộc hết vào Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Nam Phong

Nam Phong

Triệu Lệ Dĩnh sẽ vươn tới một tầm cao mới hay mãi trì trệ phụ thuộc rất lớn vào bộ phim sắp ra mắt - Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Lang Nha Bảng: Hồ Ca nhận vai vì fan, Lưu Đào muốn làm Tĩnh vương phi

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Nhìn vào sự nỗ lực, chuyên nghiệp và nghiêm túc của cả đoàn phim Lang Nha Bảng, mọi người sẽ hiểu tại sao phim thành công đến thế.

Stranger Things 4: Tại sao Vecna tiết lộ danh tính của mình cho Nancy?

Xoài

Xoài

Ở cuối vol 1 mùa 4, có tình tiết khiến Xoài lú như con cú là việc Vecna lộ danh tính của hắn cho Nancy. Sao hắn làm thế? Và lại là Nancy chứ không phải ai khác?

Những cậu ấm, cô chiêu thiếu tình thương của VFC: Đa số đều phải xa mẹ

Lindo

Lindo

Những cậu ấm, cô chiêu của "vũ trụ VFC" luôn có một cuộc sống vật chất đủ đầy. Nhưng mấy ai hiểu thứ họ cần là tình thương, sự ấm áp của không khí gia đình.

So sánh sự khác biệt sức mạnh giữa Captain Marvel và Ms. Marvel

Chekov

Chekov

Với sự ra mắt của chương trình truyền hình Ms. Marvel, Chekov đang tự hỏi liệu Ms. Marvel và Captain Marvel có phải là cùng một anh hùng?

Thì ra Hoài có quá khứ còn tệ hơn của Dũng, từng bị tác động vật lý

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lối Nhỏ Vào Đời tập 12: Chị Hoài rất hiểu Dũng và đồng cảm với cậu, thì ra chị còn có một quá khứ tệ hơn vậy. Đó là lý do chị Hoài chọn sống buông thả.