x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Không phải El, có lẽ "Papa" mới là nhân vật bất tử của Stranger Things

Trăng Khuyết 12:00 - 19/08/2022

Khi coi series Stranger Things, Trăng Khuyết cố gắng giữ tâm thế bình tĩnh khi đối mặt với sự mất mát trong phim, vì rằng từ mùa 1 đến mùa 4 luôn luôn có nhân vật “bay màu'', ai mà yếu lòng chắc hẳn sẽ khóc như mưa khi chứng kiến những màn hi sinh đầy anh dũng và bi thương ấy. 

Đa số những nhân vật “ra đi" trong Stranger Things không đáng phải chịu kết cục này, tuy nhiên vẫn có trường hợp đặc biệt khiến mình và nhiều khán giả ghét cay ghét đắng chính tiến sĩ Martin Brenner. Ấy thế mà ông ta lại “sống dai" quá trời, tưởng đâu ngỏm từ mùa 1 rồi chứ, vậy mà “hồi sinh" trở lại mùa 4 nữa cơ.

Nhưng rồi, “Papa" Brenner của Matthew Modine lại một lần nữa “ngỏm củ tỏi" khi ông ta bị sát hại trong tập gần cuối mùa 4. Tuy nhiên, nam diễn viên này đã từ chối tin rằng nhân vật của mình đã thực sự ra đi. Trong một buổi phỏng vấn gần đây, khi được hỏi liệu ông có chấp nhận Papa đã thực sự hi sinh hay không, Modine đã bình thản trả lời rằng: 

Không, tôi sẽ không. Tôi không muốn hắn ta “hết vai”. Thật sự thì có hai điều khiến tôi tò mò: Làm thế nào mà hắn ta sống sót khỏi tay Demogorgon và One? Và khi Eleven cố gắng sử dụng sức mạnh của mình để chống lại Dr. Brenner sau khi thổi bay 3 tên lính canh, hắn đã ngăn cản cô bé lại và nói: 'Con không nghĩ mọi chuyện lại dễ dàng như vậy phải không?'. Brenner liệu đang ẩn giấu điều gì đây?". 

Có thể thấy Matthew không muốn tin nhân vật của mình đã thực sự biến mất khỏi Stranger Things, nam diễn viên đã bộc bạch thêm về lý do ông muốn diễn tiếp nhân vật tiến sĩ độc tài và tàn ác này: “Tôi rất nóng lòng được làm việc với Millie một lần nữa. Chỉ có Millie thôi, bởi thật ra mà nói, tôi thực sự không liên quan gì nhiều đến các nhân vật khác - ngoại trừ Paul Reiser. 

Tôi muốn hắn ta được tái sinh. Rõ ràng, những đứa trẻ duy nhất đã tra tấn chịu sự tra tấn của hắn ta còn sống, trước mắt thì có Eleven và Kali. Tôi đoán là Vecna sẽ tạo điều kiện cho điều này xảy ra - khoảnh khắc bọn họ tha thứ cho Brenner. Điều thực sự kinh hoàng mà Brenner đã làm là chấp nhận và dung túng tội ác của hắn ta khi hại đời những đứa trẻ đó. Vì vậy, nếu Eleven và Kali, hoặc chỉ mỗi Eleven, tha thứ cho hắn ta, hắn sẽ trải qua những ngày còn lại của cuộc đời mình cùng nỗi ám ảnh bởi những gì bản thân đã làm."

Trăng Khuyết nghĩ có lẽ Papa sẽ sở hữu một khả năng siêu nhiên nào đó cho phép hắn sống sót sau khi bị “đạn ghim vào người" hay như đối mặt với quái vật lao vào cấu xé. Thế thì Papa có khác gì là kẻ bất tử đâu cơ chứ, hoặc thậm chí có khả năng ông ta sở hữu năng lực còn mạnh hơn cả Vecna lẫn Eleven nữa. Thật sự mà nói nếu nhân vật này còn sống và trở lại trong mùa 5, mình sẽ chẳng bất ngờ gì mấy, khi mà trước đó, ông ta đã “sống lại" một cách ngoạn mục để xuất hiện trong mùa 4 đó thôi. 

Hi vọng trong mùa cuối cùng của Stranger Things, bộ phim sẽ lý giải cụ thể chi tiết này, chứ không đây sẽ là một lỗ hổng phi lý, khó thuyết phục người xem. Nhìn những người tốt như Eddie, chú Bob lại “ngủm", còn kẻ ác như Papa thì lại “bất tử", coi mà tức muốn ứa gan á, thế nên biên kịch phim nhớ làm rõ tình tiết này nhé!

>>>Xem thêm: Stranger Things: Sao Vecna không kết liễu Eleven dù có cơ hội ra tay?

* Bài viết của Trăng Khuyết chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things 4? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.