x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Stranger Things 5: Giả thuyết "xoắn" về sự quay lại của Eddie (P.2)

Trăng Khuyết 08:00 - 15/08/2022

Ở phần 1, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những điểm tương đồng về Eddie và Kas trong Dungeons & Dragons, vậy nên hãy cùng Trăng Khuyết đến với phần 2 để biết được vai trò quan trọng của chi tiết này trong series nhé! 

Tại sao Eddie là một phiên bản hoàn hảo khác của Kas?

Trong một số ít nhân vật Stranger Things có điểm tương đồng với Kas, mình cảm thấy mối liên hệ giữa Eddie và nhân vật D&D này là rõ ràng nhất, ví dụ như chiếc khiên có gai Kas-Esque của Eddie và Dustin xuất hiện trong Stranger Things mùa 4 ở phần kết của chương 2. Trong khi cả Dustin và Eddie đều sở hữu vật này trong Upside Down, mục đích sử dụng chiếc khiên này của Eddie theo mình là “cao cả” hơn nhiều. 

Stranger Things cũng dồn sự chú ý nhiều hơn vào việc Eddie chế tạo và sử dụng chiếc khiên của mình trong phần 4, tập 8 - Papa. Chắc là ngẫu nhiên thôi, nhưng xét đến việc Dustin và Eddie có thể dễ dàng thực hiện kế hoạch tấn công Vecna, chiếc khiên nặng nề lấy cảm hứng từ D&D này giống như một điềm báo trước hơn là một quyết định phản công ngẫu nhiên.

Nhìn biểu tượng dơi luôn xuất hiện xung quanh Eddie, mình cũng nghĩ đến hình tượng ma cà rồng ở Kas. Stranger Things chắc là sẽ không biến Eddie thành ma cà rồng đâu, nhưng truyền thuyết giữa ma cà rồng và loài dơi cùng việc Eddie cần phải trở lại có thể sẽ làm anh ta tái sinh thành một hình dạng mới liên quan đến Eddie và Kas. 

Mình không tìm ra thông tin gì nhiều về lũ Demobats của Stranger Things ngoài việc chúng tấn công rất dữ dội và hoạt động theo bầy đàn, nhưng có thể vết cắn của chúng gây ảnh hưởng nhiều hơn chúng ta tưởng đấy. Vì anh em nhà Duffer đã chia sẻ rằng vết cắn của Demobat sẽ không giống như vết cắn của dơi thông thường đâu. Vậy nên, khi mình xem xét liên kết giữa mọi việc trong Upside Down, Trăng Khuyết đã nghĩ rằng kiểu gì những vết cắn của Demobat sẽ có liên quan Eddie với Vecna ​​cho mà xem.

Một mối liên hệ khác giữa Eddie và Kas mà lạ thay, lại không phải hoàn toàn bắt nguồn từ D&D chính là tuyến nhân vật như Eddie - kẻ mang đầy tội lỗi dưới sự lầm tưởng của người dân. Kas của D& D đã tấn công Vecna, dù không thể gột rửa hết lỗi lầm, nhưng đó vẫn là một ví dụ cho việc hắn đã đứng lên chống lại cái ác mà hắn từng phục tùng. 

Trong Stranger Things, Eddie của Hawkins trong tâm trí mọi người như một con quỷ Satan, gốc rễ của cái ác với thị trấn. Eddie đã hi sinh vì dũng cảm đứng lên chống lại đám Demobat, nhưng sự ra đi của anh vẫn không giải quyết được tình tiết phụ Satanic Panic của series. Nếu Eddie không hoàn toàn phục tùng Vecna​​, thì có một trường hợp khác là nguyên cả thị trấn đã coi anh ta là tên đầy tớ trung thành của Vecna ​​rồi. 

Do đó, mình nghĩ bản thân Eddie đã là một "Kas". Nhìn kĩ hơn thì, việc Eddie bị ruồng bỏ đã thúc đẩy anh ấy chứng minh rằng bản thân cần và xứng đáng được yêu thương hơn bằng cách đụng độ trực tiếp với hiểm nguy. Vì cả hai thuyết âm mưu của Vecna ​​và Eddie đều không được giải quyết hoàn toàn, nên tuyến nhân vật như Eddie sẽ có cơ hội được chuộc lại lỗi lầm nhiều hơn trong tương lai. 

Nên hay không nếu Eddie trở lại Stranger Things mùa 5?

Với tất cả các mối liên hệ với Kas xuất hiện quanh nhân vật Eddie, Trăng Khuyết tự hỏi rằng liệu Stranger Things có nên đưa anh trở lại hay không? Cho nhân vật "hết vai" luôn là một động thái khá mạo hiểm của các nhà làm phim, và mình nghĩ là việc hồi sinh các nhân vật đó còn khó khăn hơn thế. Stranger Things trước đây đã cho Hopper (David Harbour) và Max (Sadie Sink) ra đi, và tuy việc đưa các nhân vật vốn đã “hết vai” trở lại nghe có vẻ hơi “rẻ tiền” nhưng nếu có lí do chính đáng, thì chúng ta không việc gì nên phản đối, phải không nào?

Mình thấy sự ra đi của Eddie cũng khá là có cơ sở, và dù sao thì việc để anh ta hi sinh cũng sẽ tôn vinh một tuyến nhân vật vốn dĩ có rất ít cơ hội có cuộc sống tốt đẹp ở Hawkins. Kịch bản Stranger Things đã mặc định rằng Eddie phải ra đi trước khi mùa 4 kết thúc, nên nếu đưa anh ấy trở lại, ý nghĩa của sự hy sinh ban đầu của nhân vật này có thể trở nên công cốc. Vậy nên, chuyện này cũng có thể sẽ trở thành mắt xích quan trọng nhất của nhân vật Eddie. Trả giá cho lỗi lầm của mình chính là chìa khóa cho cuộc hành trình của anh - chuộc lỗi cho Hawkins, chuộc tội khi bỏ chạy, và thậm chí chuộc lại danh tiếng của anh ấy.

Trong tất cả màn “hết vai” trong Stranger Things, sự ra đi của Eddie có lẽ đã mang đến cho mình nhiều cảm xúc nhất. Tuy nhiên, nếu Eddie là Kas của Stranger Things, thì rất nên cho nhân vật này hồi sinh để phù hợp với việc chuộc lại lỗi lầm của anh. Do đó, Trăng Khuyết nghĩ rằng không quá khó để đưa anh ta trở lại trong mùa 5, nếu anh ấy thực sự muốn trở thành phiên bản Stranger Things của Kas.

Nhân vật Kas này có giúp được gì trong việc tiêu diệt Vecna không?

Trong tập The Piggyback, Vecna ​​đã tạm thời bị đánh bại nhờ vào hành động của Eleven (Millie Bobby Brown) và bọn trẻ Hawkins. Tuy nhiên, chiến thắng này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn ngủi và kết thúc với cuộc tấn công của Vecna ​​vào Hawkins trong những phân cảnh cuối của Stranger Things mùa 4. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng vẫn còn một cơ hội để Eleven và hội bạn có được bước tiến cuối cùng để đánh bại Vecna ​​một lần và mãi mãi.

Stranger Things đã chứng minh rằng, Vecna ​​không chỉ là một sinh vật. Nếu hắn ta vẫn còn tồn sau khi bốc hơi thành khói đỏ và rơi ra khỏi cửa sổ khi đang cháy, thì mình nghĩ sức sống của hắn không chỉ dừng lại ở đó. Ảnh hưởng của D&D lên Stranger Things đã làm Trăng Khuyết nghĩ rằng một nhân vật như Kas để ngăn chặn Vecna là khá cần thiết. Nhân vật Kas này sẽ không tung đòn cuối cùng với Vecna, vì Kas của D&D cũng không thành công ở vụ này. Tuy nhiên, Kas của D&D đã khiến cho Vecna trọng thương nghiêm trọng, và có lẽ đây là thứ mà Stranger Things mùa 5 cần. 

>>>Xem thêm: Stranger Things: Eddie "đi rồi", Dustin sẽ ra sao trong mùa 5 đây?

* Bài viết của Trăng Khuyết chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của phim Âu Mỹ, đặc biệt là các bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things 4? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục: Thập Nương nguyền rủa cả làng

Nga Cao

Nga Cao

Trong tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục, vào ngay dịp tết, làng địa ngục lại xảy ra chuyện lớn. Sự biến mất của Lão ăn mày què làm dấy lên nhiều nghi vấn.

Tập 6 Thạch Sanh - Lý Thanh: Ngọc Thanh Tâm được Ngô Kiến Huy cầu hôn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Thạch Sanh - Lý Thanh, nữ chính ngày càng có những hành động theo hướng tiêu cực. Việc rũ bỏ hoàn toàn quá khứ với cô là điều không hề dễ dàng

Tập 7 Tết ở làng địa ngục: Thêm một cái chết ngay đêm Giao thừa

Nga Cao

Nga Cao

Sau hàng loạt sự kiện quái dị, làng địa ngục tiếp tục chuỗi ngày sóng gió khi có thêm một cái chết ngay ngày giao thừa.