x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Kiều Tổ Vọng - Nữ Nhi Nhà Họ Kiều và những ông bố tệ bạc trên màn ảnh

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 08:45 - 25/08/2021

Sau khi “cày” hàng loạt bộ phim, Quần Chúng Thích Ăn Dưa chợt phát hiện trên màn ảnh Hoa ngữ có quá nhiều những ông bố tệ bạc, khiến khán giả chỉ muốn “tăng xông”. Hãy cùng mình điểm lại xem họ là những ai nhé!

Kiều Tổ Vọng (Lưu Quân) – Nữ Nhi Nhà Họ Kiều

Trong khoảng thời gian này, mình đang theo dõi bộ phim Nữ Nhi Nhà Họ Kiều và thấy muốn “tiền đình” luôn với ông bố ích kỷ, gia trưởng Kiều Tổ Vọng do Lưu Quân thể hiện. Trời ơi đất hỡi, suýt nữa thì mình ghét lây sang cả nam diễn viên họ Lưu rồi, may mà “tém” lại kịp thời đấy!

Ngay từ tập 1 của phim, mình đã thấy Kiều Tổ Vọng là người quá đỗi tệ bạc. Sau khi bà xã "ra đi" vì khó sinh, Kiều Tổ Vọng chẳng những không thương xót mà tỏ vẻ dửng dưng như không. Đối với người “đầu gối tay ấp” bao năm còn như vậy thì Kiều Tổ Vọng sao có thể là người bố tốt được?

Kiều Tổ Vọng để con cái ăn đồ thừa sau khi hắn đã đánh chén no nê.

Đúng vậy thật, Kiều Tổ Vọng tuyên bố không có tiền mua sữa, để đứa con mới sinh uống nước cơm trong khi bản thân hắn lại “ăn no uống say”. Còn việc nhà thì Kiều Tổ Vọng chẳng thèm nhúng tay, đổ hết mọi việc từ nấu cơm, nấu nước cho cậu con cả Nhất Thành. 

Khi Tam Lệ bị sốt cao, cũng là do anh trai Nhất Thành tìm cách chữa bệnh, cõng em đến bệnh xá kiểm tra. Còn Kiều Tổ Vọng vẫn thờ ơ như không, chỉ mải mê với trò “đen đỏ”.

Không chỉ vậy, nhân vật này còn gây ức chế với những hành động không đáng mặt người bố như muốn đem cậu út cho người thân vì ngại phiền, không muốn nuôi đứa con gái nhỏ tuổi nhất và còn “quơ tay múa chân” với con cái.

Đỉnh điểm là việc con gái suýt bị “râu xanh” làm hại, Kiều Tổ Vọng không nghĩ tới việc đòi lại công bằng cho con mà lại dùng cách hòa giải bằng tiền bạc. May mắn thay Nhất Thành đã báo cảnh sát và khiến kẻ xấu phải trả giá trước pháp luật.

Khi xem Nữ Nhi Nhà Họ Kiều, mình suy nghĩ may mà anh cả Nhất Thành là người anh tốt, có trách nhiệm, không thì những đứa con nhà họ Kiều sợ khó là yên ổn nổi với người bố như Kiều Tổ Vọng.

Thịnh Hoàng (Lưu Quân) – Minh Lan Truyện

Có bạn nào thấy gương mặt của Kiều Tổ Vọng trong Nữ Nhi Nhà Họ Kiều quen quá là quen không nào? Hóa ra, trước đó, nam diễn viên Lưu Quân từng sắm vai Thịnh Hoành – chủ quân của Thịnh gia, phụ thân của Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) trong Minh Lan Truyện đó các bạn ạ!

Thịnh Hoành cũng là cái tên đầy triển vọng trong làng những ông bố “cực phẩm” của năm. Yêu chiều người vợ lẽ Lâm Cầm Sương (Cao Lộ) hết mực, Thịnh Hoành cực kỳ thiên vị ái nữ của bà – Thịnh Mặc Lan (Thi Thi) và bất công với những cô con gái khác.

Mình nhớ trong Minh Lan Truyện có tình tiết là Mặc Lan gây họa nhưng Thịnh Hoành chẳng hề trách cứ gì con gái cưng mà lại trừng phạt Minh Lan và Như Lan (Trương Giai Ninh). Đành rằng một phần là do Mặc Lan mưu mô, vu oan cho hai cô em nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sự bất công của Thịnh Hoành, bỏ ngoài tai mọi lời kêu oan mà thôi!

Vốn chẳng hề được phụ thân yêu thích, Minh Lan không ít lần phải “chịu trận”, bị mắng, bị phạt. Thậm chí đến cả lúc đã mang thai, cô vẫn chẳng tránh được việc bị Thịnh Hoành “vuốt má”. 

Các bạn thấy người bố bất công như Thịnh Hoành có xứng đáng góp mặt trong danh sách này không nào?

Quan Vĩnh Niên (Hàn Đống) – Yêu Từng Centimet

Vào vai nữ chính Quan Vũ Tình trong Yêu Từng Centimet, Đồng Lệ Á phải khổ vì người cha gia trưởng, trọng nam khinh nữ Quan Vĩnh Niên do Hàn Đống thể hiện.

Với tư tưởng cổ hủ như thế, Quan Vinh Niên luôn mặc kệ việc quý tử kiêu ngạo, bất tài Quan Chấn Lôi (Đàn Kiện Thứ) bắt nạt chị gái. Trong khi đó, ông lại coi Vũ Tình như người cấp tiền vô hạn cho em trai và yêu cầu cô phải giúp đỡ Quan Chấn Lôi xử lý hậu quả mỗi khi gây rắc rối. Đây là một trong những kiểu người cha mà mình ghét nhất trên màn ảnh đó các bạn ạ!

>>> Xem thêm: Dương Tử cứ hợp tác với ai là tạo ngay "couple" với người đó?

Tô Đại Cường (Nghê Đại Hồng) – Đều Rất Tốt

Không bất công như Thịnh Hoành, Quan Vĩnh Niên, Tô Đại Cường (Nghê Đại Hồng) của Đều Rất Tốt lại nhận “gạch” vì sự ích kỷ không biên giới. Tô Đại Cường lúc nào cũng chỉ nghĩ cho bản thân mình, đòi con cái phải chu cấp tiền bạc, chẳng thèm bận tâm tới việc vợ chồng con trai xích mích, con gái bị thương... Thậm chí, khi con trai thất nghiệp, ông còn nằng nặc đòi phải mua nhà riêng nữa mới kỳ!

Nếu không được như ý muốn, Tô Đại Cường lập tức “ăn vạ”, hù dọa đủ kiểu khiến con cái đau đầu không thôi. Ôi, người cha “cực phẩm” của năm đây chứ còn đâu!

Lục Chấn Hoa (Khấu Chấn Hải) – Tân Dòng Sông Ly Biệt

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không gọi tên Lục Chấn Hoa (Khấu Chấn Hải) trong bộ phim đình đám một thời Tân Dòng Sông Ly Biệt. Nhân vật này vì bản tính trăng hoa mà mang đến đau khổ cho các bà vợ lẫn con cái. Đường đường là chủ gia đình mà vợ bé Tuyết Cầm nói vài câu đã nghi kị, khiến mẹ con Y Bình khổ không kể xiết. 

Ờ thì Lục Chấn Hoa có một đặc điểm là rất công bằng với con cái. Từ Y Bình (Triệu Vy), Lục Bình (Lâm Tâm Như), Nhĩ Hào (Cao Hâm), Nhĩ Kiệt (Tiết Bân), chẳng ai tránh khỏi những lời răn dạy nặng lời và cả chiếc roi da của Lục Chấn Hoa cả. Thú thật, ngày ấy mình ghét Lục Chấn Hoa và Tuyết Cầm nhất phim, cứ đến cảnh của 2 nhân vật này là chỉ muốn tua thật nhanh.

May mắn là cuối cùng Lục Chấn Hoa cũng “quay đầu là bờ”. Thậm chí, ông còn hi sinh bản thân để bảo vệ cho Y Bình và Hà Thư Hoàn.

>>> Xem thêm: Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn sao Cbiz bị chấn thương vì không dùng thế thân

Nếu những người cha tồi nói trên lập nhóm debut thì bạn cho rằng ai xứng đáng là người chiếm vị trí Center? Mình thì bỏ phiếu cho Kiều Tổ Vọng nhé! Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ ngay với Quần Chúng Thích Ăn Dưa nào!

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Là “mọt phim” Hoa ngữ? Cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nóng sốt nhất trên fanpage Thế Giới Hoa Ngữ ngay và luôn bạn nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đấu Trí: NSND Trung Anh làm đại tá, Thanh Sơn đóng công an điều tra

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Bộ phim truyền hình mới của VFC đề tài cảnh sát hình sự mang tên Đấu Trí vừa được tiết lộ nội dung chính mang đến tự tò mò cho khán giả.

Money Heist: Korea - Joint Economic Area mới mẻ và thú vị

Tanpopo

Tanpopo

Money Heist: Korea - Joint Economic Area thực sự khiến Tanpopo bất ngờ với cách biến tấu vô cùng Hàn Quốc từ bản gốc Tây Ban Nha.

Thương Ngày Nắng Về: Mơ quay lại vì tình yêu, cậu Vượng có vợ thật rồi

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Từng lừa đẹp cậu Vượng cả tình lẫn tình, liệu Mộng Mơ có thực sự cao chạy xa, hay vẫn sẽ có cú “quay xe” bất ngờ để về bên tình yêu đời mình?

Boys Over Flowers và những bí mật chưa kể khi chọn diễn viên

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Sự quyết đoán và con mắt tinh tường của đạo diễn, của ê kíp đoàn phim Boys Over Flowers lúc chọn dàn cast đã góp phần tạo nên siêu phẩm huyền thoại này.

Shooting Stars và loạt phim Hàn có thành tích tệ nhất nửa đầu năm 2022

Xôi Xoài

Xôi Xoài

Bên cạnh những bộ phim hot thành tích cao thì dàn phim Hàn nửa đầu năm 2022 vẫn có tác phẩm flop thảm dù được kỳ vọng lớn.

Xu hướng phim Hàn đầu năm 2022: Đa dạng nhưng chưa thực sự bứt phá

Seul

Seul

Với sự thể hiện của các tác phẩm, Seul đã có một cái nhìn tổng thể bức tranh phim truyền hình Hàn trong đầu năm 2022 này