x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Lập thành tích khủng, Triệu Lệ Dĩnh bị biên kịch nổi tiếng mỉa mai

Nam Phong 07:00 - 01/06/2022

Những ngày vừa qua, Triệu Lệ Dĩnh trở thành tâm điểm của dư luận, vì rằng nàng tiểu hoa đã làm nên “kỳ tích” cho phim truyền hình Hoa Ngữ khi những bộ phim có sự tham gia của nữ diễn viên vượt mốc 200 tỷ lượt xem. Ngay lập tức, từ khóa đưa tin về kỷ lục siêu khủng này của Triệu Lệ Dĩnh đã chễm chệ trên hotsearch Weibo tại thứ hạng No.13. Bên cạnh những lời chúc mừng, ngợi khen dành cho nữ diễn viên thì mình khá bất ngờ khi thấy những ý kiến nghi ngờ tính chân thật của thành tích này.

Dẫn đầu nêu lên ý kiến trái chiều này là biên kịch nổi tiếng Uông Hải Lâm. Những bạn theo dõi giới giải trí Hoa Ngữ chắc có lẽ đều biết đến vị biên kịch này, vì rằng ông từng nhiều lần lên tiếng cà khịa, mỉa mai dàn đỉnh lưu của Cbiz như Tiêu Chiến, Lộc Hàm, Địch Lệ Nhiệt Ba,… Thế nên, việc Uông Hải Lâm “góp giọng” bình luận thành tích của Triệu Lệ Dĩnh cũng không khiến mình bất ngờ là mấy!

Uông Hải Lâm liền đăng bài viết bày tỏ nghi vấn về kỷ lục khủng do Triệu Lệ Dĩnh lập nên, ông cảm thấy số liệu như thế này thật sự là quá "ảo ma", rất phi logic. Để giải thích về quan điểm của mình, biên kịch Cùng Ngắm Mưa Sao Băng đã lập luận như sau: “Trên thế giới này chỉ có 7 tỷ người, và với con số 200 tỷ lượt xem từ những bộ phim của Triệu Lệ Dĩnh thì bình quân mỗi người trên thế giới này phải xem 30 lần. 

Rõ ràng, thành tích này chỉ tính trên nền tảng phim của Trung Quốc, nên không thể kể đến dân mạng nước ngoài, đa số toàn là người Trung mà thôi. Con số 200 tỷ lượt xem mà dân Trung chỉ có 1,4 tỷ, nghe có ”ảo ma" không cơ chứ, trong khi nhiều người chưa từng xem qua phim của cô ta".

Có lẽ viết một bài chưa thể giải tỏa hết nỗi lòng cần nói, Uông Hải Lâm đăng tiếp một bài viết khác, lấy thân phận là người hành nghề trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình trong giới giải trí để nói lên chiêu trò ở ngành này: “Mấy cái số liệu lượt xem này đều dùng để gạt người, là hành vi “bơm nước”, phóng đại để làm trò marketing, Pr nghệ sỹ. Ngay cả nền tảng video cũng thừa biết nên chẳng dám lấy mấy số liệu này để mang đi quảng bá nữa”. 

Lời lẽ của Uông Hải Lâm trực tiếp chỉ trích thành tích của Triệu Lệ Dĩnh là chiêu trò truyền thông, tự ý khuếch đại số liệu để khoe mẽ bản thân mình. Đã thế, fan hâm mộ của cô nàng cũng không biết xấu hổ mà lấy đó đem đi quảng bá khắp nơi. 

Không chỉ Uông Hải Lâm, những bài viết trong từ khóa thành tích của Triệu Lệ Dĩnh cũng cảm thấy kỷ lục này thật khó tin và họ cũng đồng tình với lập luận của vị biên kịch nổi tiếng:

- Dân số Trung Quốc chỉ 1,4 tỷ người, để thật sự lên đến 200 tỷ view như thế này thì không biết đến bao giờ?

- Nói thiệt chứ Trung Quốc vẫn có nhiều người không biết đến Triệu Lệ Dĩnh. Con số 200 tỷ lượt xem thì trung bình mỗi người Trung phải coi đến 145 tập phim của cổ, nhiêu đây lập luận thôi đã thấy rất chi là điêu rồi.

- Năm xưa, Sở Kiều Truyện cũng bị CCTV phê bình trực tiếp là "bơm nước" lượt xem mà.

- Nếu coi số liệu lượt xem là ảo thì tất cả các số liệu của những diễn viên khác cũng ảo nốt, mắc gì mỗi Triệu Lệ Dĩnh là chê bai. Nhưng điều đó cũng cho thấy dù ảo hay không thì lượt xem từ mấy bộ phim do Triệu Lệ Dĩnh đóng vẫn là cao nhất trong dàn sao Trung Quốc.

- Lý do dân tình chỉ cà khịa mỗi Triệu Lệ Dĩnh là vì mấy cô kia lẫn fan không lấy số liệu đi pr, làm lố như nhà này. Không hiểu lấy đâu tự tin, nghĩ ai cũng dễ gạt hay sao mà làm cái trò này không biết!

Thật sự thì mình thấy con số 200 tỷ lượt xem của những bộ phim do Triệu Lệ Dĩnh đóng áp vào 1,4 tỷ dân xứ Trung có hơi phi lý thật, nó ảo diệu và khó có thể xảy ra như kiểu “bao nhiêu lâu bán được 1 tỷ gói mè ấy!”. Nhưng nếu như Uông Hải Lâm đã nói, số liệu lượt xem trực tuyến của những bộ phim đều “bơm nước” thì Nam Phong cảm thấy đây là tình hình chung, chẳng riêng gì Triệu Lệ Dĩnh cả. Tuy nhiên, mình nghĩ Triệu Lệ Dĩnh vẫn là cái tên dẫn đầu trong BXH về lượt xem, vì rằng đa số tác phẩm của cô ấy đều hót hòn họt cả mà! 

>>>Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu cho giới giải trí Hoa Ngữ 

* Bài viết của Nam Phong chia sẻ tại box Blog sao Hoa

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Triệu Lệ Dĩnh? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ngô Lỗi và dàn sao Hoa ngữ khổ đủ đường vì ekip gia đình

Giao đoàn đội vào tay người thân trong gia đình thay vì quản lý chuyên nghiệp, các ngôi sao Hoa ngữ này phải chịu vất vả, lận đận.

Mỹ nhân Hàn khiến Knet tin rằng chuyển mình hắc hóa là "cháy" luôn

Phản diện là vai diễn không mấy ai thích nhưng lại rất quan trọng trong một bộ phim. Và đây là những mỹ nhân mà Knet tin là đóng phản diện sẽ cực "cháy".

Anh Đào: Cô thôn nữ lần đầu làm “người trong ngành” khi đóng Đấu Trí

Lần đầu tiên vào vai công an, lại là bóng hồng duy nhất giữa dàn công an toàn soái ca, Anh Đào hẳn sẽ có nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh trải nghiệm này.

Diễn nhiều vai trong 1 phim: Thành Nghị diễn 3 vai, Cảnh Điềm bùng nổ

Có rất nhiều diễn viên đã thử sức mình với nhiều vai diễn khác nhau trong cùng một bộ phim như: Thành Nghị trong Trầm Vụn Hương Phai, Cảnh Điềm trong Tư Đằng.

Lee Jong Suk và hành trình số nhọ: Phim sau khổ hơn phim trước

Gương mặt ăn ảnh, ngoại hình xán lạn ấy vậy mà Lee Jong Suk luôn chọn "cuộc sống bất ổn" qua từng vai diễn khiến tôi cũng khó hiểu.

Lee Jong Suk - Nam thần luôn gặp bạn diễn lệch tuổi hoàn hảo

Không chỉ trong phim truyền hình mà đến cả mảng điện ảnh, Lee Jong Suk cũng hầu như bắt cặp với bạn diễn nữ có độ chênh tuổi hoàn hảo thôi.