x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Lệ Dĩnh hạ đo ván Dương Mịch trong cuộc chiến đầu tư lẫn diễn xuất

An Lee 12:20 - 10/02/2023

Nói về 2 tiểu hoa 85 đình đám nhất Cbiz, chắc chắn netizen sẽ nghĩ ngay tới Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch. Sau hơn 10 năm cạnh tranh, cả 2 nữ diễn viên đều thu về cho bản thân những thành công riêng, song trong những năm này, tôi lại cảm thấy Triệu Lệ Dĩnh dường như vượt trội hơn hẳn so với Dương Mịch cả về diễn xuất lẫn đầu tư kinh doanh.

>> Xem thêm: Dĩnh - Dương và những đôi gây tiếc vì chưa là nam nữ chính của nhau 

Nói về diễn xuất thì khoảng hơn 10 năm trước, lúc Dương Mịch nổi đình nổi đám với Cung Tỏa Tâm Ngọc thì Triệu Lệ Dĩnh vẫn còn ở dạng “vô danh tiểu tốt”. Dương Mịch những năm đó không chỉ có nhan sắc mà diễn xuất cũng rất ổn. Triệu Lệ Dĩnh phải đến thời kỳ Sam Sam Đến Rồi, Hoa Thiên Cốt mới thực sự nổi tiếng. Diễn xuất của cô cũng được đánh giá khá cao nhưng theo nhiều netizen thì chưa thể nổi bằng Dương Mịch.

Sau Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào HoaNgười Phiên Dịch, Dương Mịch dần xuống dốc còn Triệu Lệ Dĩnh vẫn giữ vững phong độ của mình. Cựu gà nhà Gia Hành có lẽ vì quá đam mê “cưa sừng”, đóng với trai trẻ nên dần đánh mất bản thân. Còn Triệu Lệ Dĩnh, cô bắt đầu chuyển hình và tìm những kịch bản phù hợp hơn. Phải nói rằng diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh ổn định dần theo năm tháng, còn Dương Mịch thì ngược lại. Đến năm 2022 này thì tôi thấy khán giả đã triệt để thất vọng với Dương Mịch sau Định Luật Tình Yêu 80/20. Còn Triệu Lệ Dĩnh lại lên hương với Hạnh Phúc Đến Vạn Gia, Dã Man Sinh Trưởng.

Không chỉ có diễn xuất, Triệu Lệ Dĩnh còn là cao thủ trong chuyện kinh doanh. Nhìn cách cô bố trí cổ phần trong suốt những năm qua mới thấy, không cần cái danh bà chủ như ai kia nhưng vẫn có thể thu về món lời lớn, thậm chí là ngày một giàu có.

Điểm sơ qua thì Triệu Lệ Dĩnh bắt đầu công việc đầu tư từ năm 2014. Cô chiếm 30% cổ phần tại Công ty TNHH Văn hóa Truyền hình và Điện ảnh Giang Tô Lam Sắc, vốn đăng ký là 10 triệu tệ (hơn 34 tỷ đồng). Tháng 4 năm 2015, Hải Nhuận ảnh nghiệp đã cấp cho Triệu Lệ Dĩnh 900.000 tệ tiền đầu tư (hơn 3 tỷ đồng). Cùng năm, Triệu Lệ Dĩnh trở thành cổ đông lớn thứ 14 của Hải Nhuận ảnh nghiệp với 1.418.700 cổ phiếu.

Ngày 22/12, Triệu Lệ Dĩnh trở thành cổ đông của Công ty TNHH Văn hoá Truyền hình và Điện ảnh Strawbear, sau khi nhận được 1% cổ phần chuyển nhượng từ Lưu Tiểu Phong. Phải nói rõ đây là công ty của Ngô Kỳ Long, và 1% cổ phần này Triệu Lệ Dĩnh nhận được từ việc hợp tác đóng phim với ông xã Lưu Thi Thi. Có thể thấy Triệu Lệ Dĩnh cũng tinh ranh tới mức nào khi dùng năng lực diễn xuất của mình để đổi lấy một mối làm ăn.

Đến tháng 3 năm 2016, Triệu Lệ Dĩnh trở thành cổ đông của Bạo Phong Technology với số cổ phần trị giá 10,8 triệu tệ (gần 38 tỷ đồng). Tháng 11 cùng năm, Triệu Lệ Dĩnh trở thành phó chủ tịch của Nhất Hạ Technology. Sau giai đoạn này thì sự nghiệp của nữ diễn viên chững lại vì kết hôn sinh con. Nhưng việc làm ăn của Triệu Lệ Dĩnh vẫn diễn ra rất suôn sẻ.

Mặc dù đầu tư khác nhiều, nhưng theo blogger cho biết thì bản thân Triệu Lệ Dĩnh chỉ cần kiểm soát tốt công ty ban đầu là Giang Tô Lam Sắc, đồng thời chịu trách nhiệm ở công ty này. Còn lại các hạng mục khác không do Triệu Lệ Dĩnh kiểm soát thực tế, không cần chịu rủi ro nhưng lại được hưởng lợi lớn nhất. Vì thế mà trong nhiều năm qua, Triệu Lệ Dĩnh chưa từng vướng mắc lùm xùm liên quan đến vấn đề kinh doanh đầu tư.

Hơn hết là sau quãng thời gian kết hôn sinh con, Triệu Lệ Dĩnh trở lại và tiếp tục với công việc kinh doanh của mình. Cô nỗ lực hơn ở mảng phim ảnh, đạt được thỏa thuận trở thành nhà sản xuất của Dữ Phượng Hành khi chấp nhận đóng nữ chính bộ này. Bên cạnh đó, năm 2022 Triệu Lệ Dĩnh cũng được giao trọng trách trở thành Phó Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh.

Trong khi Triệu Lệ Dĩnh lên như diều gặp gió thì ở phía bên kia là Dương Mịch đang gặp không ít rắc rối vì rời khỏi Gia Hành. Ban đầu, người hâm mộ của Dương Mịch tung hô thần tượng là bà chủ, nắm giữ cổ phần của Gia Hành. Nhưng thực tế cho thấy nữ diễn viên nắm 15% cổ phần và không có quá nhiều quyền lực ở công ty. Năm nay, Dương Mịch rời khỏi Gia Hành cũng không có nhiều nhân viên công tác đi theo, họ chọn ở lại Gia Hành cho thấy mối quan hệ với Dương Mịch cũng không quá tốt đẹp.

Một điểm khác làm nhiều người lo lắng hơn cho Dương Mịch, đó là sau khi rời Gia Hành, nữ diễn viên có thể bị công ty tung ra hàng loạt tin xấu. Trước đây, Gia Hành xây dựng phông bạt đẹp đẽ cho Dương Mịch, giờ cô đi rồi thì công ty cũng phải thu hồi lại thôi. Trong khi đó, màn hợp tác của Triệu Lệ Dĩnh và Hòa Tụng là quan hệ đối tác, nếu có đi cũng không gây ra ảnh hưởng gì.

>> Xem thêm: Dương Mịch và những sao Cbiz vượt qua khủng hoảng một cách thần kỳ 

Nhìn qua sự nghiệp hiện tại của Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh, có thể thấy ai hơn ai. Tuy xuất phát điểm không tốt, cũng trễ hơn Dương Mịch, nhưng tôi thấy Triệu Lệ Dĩnh vẫn thành công nhờ bước đi chậm mà chắc. Còn Dương Mịch, ngoài những vấn đề kể trên thì hiện tại cô cũng đang vướng phải vài lùm xùm không hay, một trong số đó là nghi ngờ cô làm “tú bà” dẫn mối cho Trương Đại Đại. Dĩ nhiên đây mới chỉ là dưa thôi, còn thực hư thế nào vẫn phải chờ thời gian trả lời. 

* Bài viết của An Lee chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn của dàn sao Hoa ngữ như AngelaBaby, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dữ Phượng Hành? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Người Một Nhà: Vân Dung thừa nhận thích tiền

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Người một nhà - bộ phim mới về đề tài gia đình của đạo diễn Trịnh Lê Phong - sẽ lên sóng VTV vào khung giờ 21h40 thứ 5 và thứ 6 hàng tuần, từ ngày 28/3.

Xuân Phúc lần đầu làm lính cứu hỏa, bị vắt kiệt sức gì quá vất vả

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Xuân Phúc cùng dàn diễn viên trẻ Trần Ngọc Vàng, Hồ Thu Anh, Lãnh Thanh tạo thành một đội lính cứu hỏa gan dạ, dũng cảm trong phim Đi Về Phía Lửa.

Món quà đặc biệt Vui Đón Tết Việt chủ đề: Xuân Hạnh Phúc - Tết Sum Vầy

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Chương trình “Vui đón Tết Việt” là chương trình thường niên được phát sóng trên 16 kênh hệ thống của của VTC - Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) vào mùng 1 Tết.

Hồng Nhung: Từ "tiểu Bảo Thanh" đến gương mặt triển vọng màn ảnh Việt

Thu Hà

Thu Hà

Hồng Nhung là diễn viên nhí đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả truyền hình sau vai diễn Chà trong phim Cuộc Chiến Không Giới Tuyến.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn - NSX Hoàng Quân: Liều mình làm liên tiếp 2 phim

Lindo

Lindo

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân về hành trình tạo ra bộ phim điện ảnh kinh dị Kẻ Ăn Hồn.

Hoàng Hà - Lan Phương: Hai điểm sáng của phim kinh dị Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Bộ đôi nữ chính của Kẻ Ăn Hồn là Hoàng Hà - Lan Phương đã tạo ra được điểm nhấn cho bộ phim, khiến khán giả phải trầm trồ khen ngợi, thán phục hai nữ diễn viên.