x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Loki: Tại sao đá vô cực không hoạt động ở TVA?

Bánh Lọc 10:20 - 01/07/2021

Tại sao đá vô cực không hoạt động ở TVA?

Các bạn có nhớ rằng, trong Loki tập 1 có một phân đoạn Loki cãi cọ, gây gổ với nhân viên bàn giấy Casey - người không biết cá là con gì. Thần lừa lọc vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra nhiều viên đá vô cực nằm gọn trong hộc bàn và càng bối rối hơn khi Casey cho biết ở TVA (Cơ quan quản lý phương sai thời gian), đá vô cực thường được dùng làm ... chặn giấy. 

Loki không khỏi sốc với ý nghĩ rằng những vật thể đã định đoạt toàn bộ cuộc đời anh trở thành đồ bỏ đi trong một ngăn kéo bằng chứng của TVA. Nhưng tại sao những viên đá vô cực này lại vô dụng khi ở TVA? Vậy hôm nay mình đi tìm câu trả lời nha. 

>>Xem thêm: Giả thuyết phim Loki: Sylvie thực ra chỉ là con rối của một Loki khác?

Theo thông tin trên ScreenRant mà mình đọc được, những viên đá vô cực lần đầu tiên xuất hiện trong những tựa truyện sau: Soul Gem: Marvel Premiere #1 (4/ 1972); Mind Gem: Captain Marvel #41 (11/1975); Power & Time Gems: Marvel Team-Up #55 (3/977); Cả 6 viên đá: Avengers Annual #7 (1977). Cả 6 viên đá gắn vào Infinity Gauntlet: The Silver Surfer Vol. 3 #44 (12/1990).

 Tuy nhiên, truyện tranh cũng đã nhấn mạnh rằng những viên ngọc vô cực chỉ có thể hoạt động trong vũ trụ mà nó khởi nguồn. Khi người giữ ngọc du hành bên ngoài vũ trụ đó, chẳng hạn bằng cách nhảy đến một chiều không gian song song, các viên ngọc mất đi quyền năng của nó.

>>Xem thêm: Tất tần tật về phép thuật của Loki trên MCU, bạn đã biết tất cả chưa?

Phần thoại trong Avengers: Endgame cho thấy điều này cũng đúng với các viên đá vô cực của MCU. Trong một cảnh, Ancient One đã giới thiệu khái niệm về Đa vũ trụ và các dòng thời gian phân nhánh cho Hulk - mặc dù không đi sâu vào chi tiết như Miss Minutes trong bản tóm tắt TVA của Loki - và Ancient One tiết lộ những viên đá vô cực "tạo ra những gì bạn trải nghiệm như dòng chảy của thời gian." Nói cách khác, các viên đá vô cực bị ràng buộc với bản chất của thực tại trong không gian vũ trụ của chúng.

 Tập 3 xác nhận Cơ quan phương sai thời gian đã nói dối

Kể từ đầu bộ phim, mình đã thấy, Loki (Tom Hiddleston) đã hoài nghi về mọi thứ mà anh biết được về nguồn gốc và các hoạt động của TVA. Qua tập 3, 1 nghi vấn của Thần lừa lọc phần nào được làm rõ.

 Được cho là thành lập bởi ba sinh vật thần bí được gọi là Time Keeper, TVA chịu trách nhiệm săn lùng những "biến thể" như Loki, những người đã tách ra khỏi Dòng thời gian thiêng liêng. Mối quan tâm của Time Keeper là nếu không được chỉnh sửa, các biến thể có thể tạo ra các dòng thời gian mới mà cuối cùng có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh đa vũ trụ.

 Trước đây, Loki tỏ ra nghi ngờ về những điều mà Mobius M. Mobius (Owen Wilson) nói về TVA và video hướng dẫn của Miss Minutes. Khi anh trò chuyện với Sylvie (Sophia Di Martino) trong Loki tập 3, Sylvie tiết lộ rằng một trong những đặc vụ TVA là một người Trái Đất trước khi trở thành lính của TVA, trái ngược với những gì Loki được kể. Theo Sylvie, các đặc vụ TVA ban đầu là các biến thể, hoàn toàn không được Time Keeper tạo ra.

 Cả Mobius và Casey (Eugene Cordero) thực sự có vẻ tin rằng họ được TVA tạo ra để làm việc, vì vậy có thể hầu hết các đặc vụ TVA không biết họ thực sự là ai. Tuy nhiên những người ở cấp cao hơn, chẳng hạn như Ravonna Renslayer (Gugu Mbatha-Raw) có thể biết được nhiều thông tin hơn.

 Chỉ còn 3 tập nữa là kết thúc, liệu hành trình của Loki cùng Sylvie sẽ đi về đâu? Cùng mình tiếp tục theo dõi những diễn biến hấp dẫn của TV Series này trên DisneyPlus nhé. 

>>Xem thêm: Top các bảo bối Loki từng dùng có sức mạnh để Thanos "khóc tiếng Mán"

*Bài viết của Bánh Lọc gửi về DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Chu Chỉ Nhược và dàn "ác nữ" khiến khán giả vừa thương vừa giận

05/08/2021

Trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ, có không ít nhân vật nữ phụ ác độc nhưng lại khiến khán giả chẳng thể nào ghét nổi.

Hương Vị Tình Thân: Nga ôm chặt Long xin đừng chia tay

05/08/2021

Trong phim Hương Vị Tình Thân, sau khi bị Long lật mặt và đòi từ hôn, Thiên Nga ôm chặt xin tha thứ, nhưng anh tuyên bố: Mọi thứ đã kết thúc rồi.

Ngọc Lâu Xuân bị chê bai: Xin Vu Chính bớt lăng xê Bạch Lộc

05/08/2021

Ngay sau khi lên sóng, Ngọc Lâu Xuân - "đứa con tinh thần" của biên kịch Vu Chính bị khán giả chê bai. Khán giả khẩn cầu Vu Chính bỏ qua Bạch Lộc.

11 Tháng 5 Ngày và dấu ấn văn hoá miền Bắc rõ nét chỉ sau hai tập phim

05/08/2021

Văn hoá là yếu tố được thể hiện rõ trong các bộ phim và với mình 11 Tháng 5 Ngày đã thành công trong việc lồng ghép các đặc trưng văn hoá vào cốt truyện chính.

Nhan sắc của dàn sao nữ trong Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh

05/08/2021

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh không chỉ giúp khán giả thoả niềm đam mê chơi game, mà còn có thể ngắm dàn mỹ nhân “chất hơn nước cất”.

Hương Vị Tình Thân: Long - Nga chỉ mới yêu gần nửa năm đã cưới

05/08/2021

Trong tập 6 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, qua câu nói của Long mà Bé Ba phát hiện Long và Nga chỉ mới yêu nhau gần nửa năm.