x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mặt Nạ Gương: Lồng ghép biểu tượng Ai Cập cổ, phim có quá hàn lâm?

Jin Yin 14:12 - 29/10/2021

Được biết đến là bộ phim thuộc thể loại điều tra - phá án nằm trong series Cảnh Sát Hình Sự, Mặt Nạ Gương mang đến cho khán giả loạt bí ẩn xoay quanh các vụ án kinh hoàng. Sau khi án mạng do “trùng tu" tại thẩm mỹ viện Bắc Việt sáng tỏ, chuyện phim lại dẫn dắt người xem khám phá những sự thật “rùng mình” khác.

>>> Xem thêm: 5 vai diễn ấn tượng của Mặt Nạ Gương: Bà Diễm xuất sắc, Khôi khó đoán

Ngay từ những tập đầu, nữ chính Hoa (Lương Thu Trang) đã luôn bị một người theo dõi. Chẳng rõ lai lịch người này ra sao và hắn theo đuôi cô có ý đồ gì, song trong tập mới nhất tên này đã có ý định ra tay với Hoa. Hơn ai hết, nữ nhà văn trinh thám rất mong có thể lôi kẻ theo dõi này ra ánh sáng nên đã lấy bản thân ra để “thử lòng” hắn, nhưng cũng thất bại và để mất dấu.

Hắn biến mất và để lại dấu giày có hình con mắt của Horus - một biểu tượng văn hoá của Ai Cập cổ. Thật ra cá nhân mình thấy rằng chi tiết này quá hàn lâm so với bối cảnh và nội dung phim. Hiện tại chưa biết chi tiết này sẽ được xử lý ra sao và nó xuất hiện nhằm mục đích gì, tuy nhiên phải thừa nhận là việc lồng ghép nó vào phim khiến diễn biến trở nên rườm rà, rắc rối. Nếu mình là Hoa, mình sẽ nghĩ ngay đến một hoạ tiết mới mẻ độc lạ xuất hiện trên thị trường, thậm chí bỏ qua nó nếu như không xuất hiện lại lần 2 đủ để mình chú ý. 

Thậm chí, cách Hoa tìm ra ý nghĩa con mắt Horus cũng như suy luận của cô khi nói về nó cũng rất chung chung, y như trên… Wikipedia.  Lấy một câu chuyện chiến tranh giữa các vị thần Ai Cập để nói kẻ mang đôi giày có đầy toan tính làm chuyện xấu thì thật quá là khiên cưỡng. Trong khi đó, con mắt của Horus còn là đại diện cho sức khoẻ, sự sống và tái sinh. Vậy thì chả có cơ sở nào cho suy đoán của Hoa cả. 

 Mặc dù biết là biên kịch cố ý cài cắm vào cho nó có vẻ gay cấn hồi hộp, đẩy cao trào lên và có gì đó cho Hoa tìm hiểu điều tra, nhưng tôi vẫn cứ thấy chi tiết con mắt Horus này lấn cấn sao đó. Mới chỉ một lần xuất hiện nhưng nữ chính đã nghi ngờ về ký hiệu này thì có vẻ hơi vội vàng. Nếu như nó thật sự quan trọng, tôi đã kỳ vọng nó sẽ xuất hiện ở đâu đó trong nhà ông Minh, ông Nghị, trong hồ sơ vụ án năm xưa chẳng hạn, để từ đây Hoa có thể ngờ vực về sự xuất hiện không bình thường của ký hiệu bí ẩn này. 

Xem đến đây, mình lại cảm giác thật ảo ma Canada quá chừng. Thêm vào đó, mình thấy phim chỉ cố tình làm nghiêm trọng hoá mọi thứ, khiến cho nhịp độ “lên gân”, nghiêm trọng thôi chứ câu chuyện chẳng có gì là hồi hộp cả. Thiết nghĩ, biên kịch hoàn toàn có thể chọn cách kể chuyện hoặc xây dựng tình tiết vụ án đơn giản hơn. Không thiếu cách để khiến phim trở nên đặc biệt và hồi hộp, nên cá nhân mình cho rằng đây là nước đi không mang lại hiệu quả mà còn đánh đố người xem.

>>> Xem thêm: Lương Thu Trang chưa tạo được thiện cảm sau những tập đầu Mặt Nạ Gương

Hi vọng rằng ở những tập sau, mọi thứ sẽ được đơn giản hoá và điều tiết sao cho chừng mực, vừa phải để khán giả không quá mệt mỏi và rối não khi xem phim.

*Bài viết của Jin Yin trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê Mặt Nạ Gương thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Diễn xuất của Ngọc Huyền thăng hạng ở những tập cuối Ga-ra Hạnh Phúc

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong những tập gần đây của Ga-ra Hạnh Phúc, Vân đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Đó là nhờ diễn xuất siêu đỉnh từ Ngọc Huyền.

Ga-ra Hạnh Phúc tập cuối: Bố của Sơn Ca hoàn lương

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong trích đoạn hé lộ tập cuối, bố của Sơn Ca đã hoàn lương và làm việc tại ga-ra, còn số phận của anh em Khải - Vân vẫn là một ẩn số.

Ga-ra Hạnh Phúc: Gần kết lại “đuối sức”, hi vọng tập cuối cứu vớt được

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong những tập gần cuối của Ga-ra Hạnh Phúc, nhiều tình tiết vô lý đã diễn ra hàng loạt, biên kịch thật sự đã "đuối sức" hay sao?

Ga-ra Hạnh Phúc: Vân vừa mạnh mẽ ít lâu, lại có nguy cơ "bay màu"

Andromeda

Andromeda

Vân có nguy cơ "bay màu" khi quyết định nhường lại quyền được sống cho Khải. Tôi hi vọng một phép màu có thể cứu lấy Vân ngay lúc này để phim có một cái kết đẹp

Cbiz hôm nay: Nhậm Gia Luân được khen nhờ cảnh khóc trong Thỉnh Quân

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Thỉnh Quân hiện đang tăng nhiệt sau cảnh khóc được khen ngợi của Nhậm Gia Luân trong những tập mới nhất.

Tang Trĩ và dàn nữ chính Cbiz đúng chuẩn “em gái ngọt ngào nhà bên”

Uyên Phương

Uyên Phương

Các vai nữ chính dưới đây đều sở hữu vẻ ngoài tươi sáng, tính tình dễ thương, gần gũi hệt như những cô em đáng yêu nhà hàng xóm.