x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Money Heist: Ôn lại loạt điểm mấu chốt của phần 4 trước khi xem mùa 5

SEIZEDIX 11:00 - 05/09/2021

Money Heist mùa 5 ra mắt trên Netflix vào ngày 3 tháng 9 và trước khi tìm hiểu câu chuyện mới, chúng ta hãy review lại một số chi tiết và giả thuyết trong phần 4 nhé. Mình tin rằng sau phần tóm tắt này, bạn sẽ sẵn sàng hơn cho mùa thứ 5 của loạt phim Tây Ban Nha này đó!

>>> Xem thêm: Money Heist 5: Vài điều cần biết trước khi xem mùa 5

1/ Nairóbi rơi vào tình thế nguy hiểm

Nairóbi (Alba Flores) bị bắn ở cuối phần 3 khiến tất cả thành viên phải tập trung cứu mạng cô ngay lập tức. Tokyo (Úrsula Corbero) đã tự mình thực hiện cuộc phẫu thuật dưới sự hướng dẫn của một bác sĩ phẫu thuật người Pakistan qua một cuộc gọi video. Trong quá trình phẫu thuật, Giáo sư (Álvaro Morte) cũng phải ra mặt để đàm phán với cảnh sát để có thể chăm sóc sức khỏe cho cô. Tuy nhiên sau khi thành công cứu sống Nairóbi, Palermo lại nổi giận vì mất đi vị trí quyền lực.

2/ Lisbon bị bắt làm con tin

Trong khi phải vật lộn để cứu sống Nairóbi, Giáo sư cũng mất đi tình yêu của mình, Lisbon. Lisbon đã bị cảnh sát bắt làm con tin với hy vọng cô sẽ khai ra thông tin để hạ gục băng đảng. Thanh tra Sierra (Nadjwa Nimri) thẩm vấn và đe dọa sẽ không bao giờ để cô gặp lại con gái mình, thậm chí còn đề nghị thời gian ngồi tù ngắn hơn nếu cô chịu khai ra.

Trong lúc đó, Giáo sư cũng nhận tin rằng Lisbon vẫn còn sống và đang bị cảnh sát giam giữ. Anh quyết định hợp tác với Marseille và tống tiền trợ lý Antonanzas (Antonio Romero) của Đại tá Tamayo.

3/ Gandia và Palermo thành lập “liên minh”

Palermo đã thực sự tức giận khi Tokyo được dẫn đầu trong vụ trộm thế kỉ. Palermo đã hạ gục Gandia (Jose Manuel Poga), giám đốc an ninh của Ngân hàng Tây Ban Nha. Sau đó, Gandia đã chạy trốn khỏi Rio (Miguel Herrán) và tấn công Nairóbi và Helsinki (Darko Perić) trước khi liên lạc với cảnh sát. 

Antonanzas báo cáo cuộc gọi của Gandia cho Giáo sư nhưng cô bị Gandia đánh gục khi cố nói cho Tokyo chuyện này. Và đã có một cuộc đấu súng lớn giữa Gandia và băng đảng, khiến anh ta bắt Nairóbi làm con tin.

4/ Số phận của Nairóbi

Sau khi Nairóbi bị Gandia giam giữ, anh ta bắt đầu lên kế hoạch tẩu thoát bằng cách lợi dụng Nairóbi làm lá chắn. Tuy nhiên, anh không trốn thoát ngay lập tức mà lại bắn vào trán Nairóbi và khiến cô bỏ mạng. Mặc dù Denver đã ném lựu đạn vào Gandia, nhưng họ vẫn không thể giết anh ta cũng như không thể cứu mạng Nairóbi  nữa.

5/ Giáo Sư lên kế hoạch tấn công

Sau cái chết của Nairóbi, Giáo sư tiếp tục lên kế hoạch chiến đấu cho cả nhóm, đồng thời cũng lên kế hoạch cho việc giải cứu Lisbon. Chiến lược chính là tìm đoạn phim về cuộc tra tấn của Rio tại Algeria và chia sẻ rộng rãi để lấy niềm tin từ công chúng. Tin tức gây chấn động này khiến cảnh sát buộc phải phủ nhận các cáo buộc và từ chối các thông tin liên quan đến vụ tấn công ngân hàng. Ngoài ra, Giáo sư cũng chứng minh cảnh sát đã bắt giữ Lisbon một cách bất hợp pháp, khiến Bộ Nội vụ phải can thiệp và đưa Lisbon đi.

6/ Sự sụp đổ của Sierra

Thất vọng với sự thay đổi đột ngột, thanh tra Sierra chính là người phải đứng ra chịu trách nhiệm về việc tra tấn Rio, thậm chí cô phải thừa nhận điều đó trong một cuộc họp báo. Bị sa thải, Sierra với khát khao trả thù, cô đã quyết định tự mình giải quyết vấn đề. Cô phát hiện ra rằng Antonazas đã cộng tác với Giáo sư và sau khi xem các cảnh quay an ninh khác nhau và cô cũng phát hiện ra biển số xe của Giáo sư sau đó.

7/ Lisbon đã trở lại

Với sự trợ giúp từ nhiều phía, Lisbon đã thành công được giải cứu. Sau đó, các thành viên đều đồng ý rằng vụ trộm sắp tới sẽ là để vinh danh Nairóbi. Mặc dù ta có thể thấy Giáo sư vui mừng vì kế hoạch đã giống như ông hình dung, nhưng vào cuối tập cuối cùng trong phần 4 chính là cảnh Sierra chĩa súng vào Giáo sư.

8/ Kết thúc mùa thứ 4

Dựa trên toàn bộ nội dung ở mùa thứ 4 và trailer của mùa thứ 5, chúng ta có thể thấy Giáo sư đang gặp nguy hiểm lớn: có thể băng đảng sẽ phải thay đổi kế hoạch hoặc thậm chí phải thay đổi người lãnh đạo. Hơn nữa, rất có thể Lisbon là kẻ chủ mưu sau cái chết của Nairóbi. Và giả sử nếu Lisbon là người đứng đầu băng đảng đi chăng nữa, cũng sẽ xảy ra nhiều vấn đề bởi  cô ta cũng từng là cảnh sát.

Và đó là một số chi tiết và giả thuyết mà mình tổng hợp lại sau khi xem toàn bộ mùa thứ 4 cũng như trailer của mùa thứ 5. Mình nghĩ rằng sau khi đọc bài tóm tắt này, các bạn sẽ dễ dàng nắm được thông tin cũng như có thể hiểu rõ hơn các tình tiết trong phần thứ 5 đang chiếu trên Netflix.

>>> Xem thêm: Money Heist mùa 5 vừa lên sóng: Lối đi nào cho nhóm của Giáo Sư?

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.

Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Đừng Làm Mẹ Cáu giúp tôi nhận ra gia đình quan trọng đến nhường nào, Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng phải luôn giữ được gia đình của mình ở cạnh bên.

So sánh cách make up cổ đại với phim Cbiz: Như cùng cha khác ông nội

Khi so sánh phong cách trang điểm thời cổ đại với phim ảnh Hoa ngữ, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.