x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Khẩu vị và sự nguy hiểm với vật chủ của loài symbiote trong Venom

Yasha 08:45 - 09/10/2021

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về nguồn gốc thần thánh lẫn 1 số điểm yếu của chủng loài symbiote trong Venom rồi. Vậy trong bài hôm nay, hãy cùng Yasha tìm hiểu về sở thích và xu hướng ký sinh của chúng nhé!

Món khoái khẩu: Não và chocolate

>>Xem thêm: Nguồn gốc và điểm yếu của chủng loài symbiote trong Venom (P.1)

Các symbiote có khẩu vị tương đối độc đáo. Thông thường thì chúng thèm muốn não người và muốn ăn càng nhiều càng tốt. Nếu chúng ăn thịt người, chúng sẽ ưu tiên phần não, tức là thích nhai đầu hơn là những phần thịt khác. Các bạn còn nhớ cách Venom nhai đầu, hoặc đe dọa nhai đầu kẻ khác trong phần đầu của phim không? Dĩ nhiên là không phải nó đang đùa đâu, mà là vì nó thích ăn như thế thật đấy.

Vậy liệu chúng có thể bỏ não để ăn thứ khác không? Câu trả lời đơn giản lắm, đó là chocolate. Lý do là bởi chocolate vốn chứa 1 thứ chất chưa biết, và thứ đó cũng tồn tại trong não người. Vì vậy, Venom có thể bỏ được ham muốn đó tạm thời và chuyển qua lối ăn uống hảo ngọt này. Hồi còn làm tội phạm, việc Venom đi cướp chocolate về ăn là chuyện...quá là bình thường, và dĩ nhiên là Venom mỗi lần phải cướp cả bao tải thì mới chịu được.

Nhưng nếu không bắt vật chủ đi nhai đầu hoặc đi cướp chocolate, symbiote vẫn cần Adrenaline (và 1 số hormone khác như Phenethylamine) để duy trì sự sống. Vậy nên, chúng thường buộc vật chủ phải làm những việc điên rồ, dại dột hoặc là man rợ để khiến não tạo ra các chất đó. Nếu thiếu chất, symbiote sẽ hút cạn nguồn sống của vật chủ, làm vật chủ trở nên stress nặng, điên loạn rồi dẫn đến cái chết.

Ký sinh không lành mạnh

Như đã nói ở trên, các symbiote có xu hướng ép buộc vật chủ để có thể tồn tại, nhưng cũng có 1 phần là vì chúng...thích thế. Đa số các symbiote đều rất nguy hiểm, hung bạo, yêu thích việc tàn sát và hầu như không có khái niệm “nhân từ” gì hết.

>>Xem thêm: Sự thật bất ngờ: Eddie từng sinh con cho Venom

Nhìn chung, không cần biết vật chủ là người tốt hay không, chúng sẽ ép họ và khiến họ ngày càng có xu hướng bạo lực hơn. Dĩ nhiên, nếu vật chủ là người có tính cách tàn bạo độc ác thì lại tốt quá ấy chứ.

Nhưng vấn đề là tàn bạo, độc ác thôi là chưa đủ. Đúng là chúng chỉ là thứ ký sinh, nhưng thứ đó mạnh hơn con người nhiều. Nếu bạn là 1 vật chủ đi, bạn nghĩ bạn có thể “bật” chúng được không? Dĩ nhiên là không. Đến kẻ ác còn hại nhau nữa là. Và vì symbiote luôn là thứ ở “cửa trên”, nên cộng sinh có an toàn hay không thì đều phải xem tâm trạng của chúng trước đã. Đen là chúng có nhiều lý do để “chán vật chủ” lắm.

Trong quá khứ, Venom từng theo 1 vật chủ tên là Angelo, con trai của ông trùm mafia Fortunato. Lý do mà ông ta mua Venom từ tay Eddie cho con trai mình là vì ông muốn nó mạnh mẽ hơn thay vì cứ mãi yếu đuối. Mỗi tội, riêng về khoản “ác” thì tên này có thừa, nhưng lá gan thì lại quá nhỏ.

>>Xem thêm: Sự thật bất ngờ: Thần Thor của vũ trụ Marvel hiện đang có...3 người mẹ

Chuyện là trong 1 lần hại người, Angelo bị Spidey bắt tại trận và thế là...Venom bị ăn đòn nhừ tử. Ngạc nhiên chưa, Venom bị ăn hành bởi Spidey kìa. Sau đó, tên này vì quá sợ đau nên bỏ chạy thay vì đánh 1 trận sống mái với đối thủ, không chịu nghe lời cảnh báo của Venom. Kết quả là khi nhảy qua những tòa nhà, Venom đã rời bỏ hắn và...Angelo chết vì rơi tự do, chết vì quá yếu đuối, không đủ độc ác và “máu liều” như những vật chủ trước.

Nếu symbiote không đủ "thức ăn", chắc chắn sẽ không tốt lành gì cho lắm. Chúng sẵn sàng "ăn" luôn vật chủ từ chính bên trong, có thể là gan, tụy, ruột,...bất kỳ thứ gì mà chúng nghĩ là chúng thích. Tin xấu là số lượng symbiote thân thiện khá là ít, và Venom thì đã được xếp vào loại “thân thiện” rồi đó. Trong What If…? (1989) #114, Peter Parker ở thực tại khác đã mặc bộ đồ Alien Costume - Venom trong suốt 25 năm khi bị mắc kẹt trên Battleworld, để rồi anh đã bị “ăn sạch” đúng nghĩa đen, chỉ còn bộ xương để kiểm soát mà thôi.

Trên đây là một số điều thú vị xoay quanh tộc symbiote trên hành tinh Klyntar - chủng loài của Venom. Tuy nhiên, chừng này chưa phải là tất cả đâu. Hãy chờ Yasha trong phần cuối của bài viết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu là fan cứng của Marvel thì chắc chắn bạn phải đọc tất cả bài viết của mình chia sẻ tại đây, hoặc vào mạng xã hội DienAnh.net để coi thêm những loại tin bài khác nghen, đủ thứ ở trong đấy hết á.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.