x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Những điều chưa biết về Hoa Thiên Cốt: Lệ Dĩnh suýt mất vai vì thù lao

Carole 09:20 - 01/03/2023

Bộ phim Trọng Tử lên sóng thời gian qua không gặt hái được thành tích như mong đợi nhưng mình thấy dự án có đề tài tương tự là Hoa Thiên Cốt lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Trong lòng khán giả, Hoa Thiên Cốt là tượng đài khó mà vượt qua bên mảng phim tiên hiệp, cặp đôi chính Hoắc Kiến HoaTriệu Lệ Dĩnh cũng để lại dấu ấn không thể phai mờ. Nhưng có lẽ các bạn không biết đâu, quá trình tìm kiếm diễn viên chính của đoàn phim Hoa Thiên Cốt rất vất vả, suýt nữa thì chúng ta không được thấy Hoắc Kiến Hoa – Triệu Lệ Dĩnh hợp tác rồi.

Hoắc Kiến Hoa từng không muốn nhận vai lạnh lùng

Khi Hoa Thiên Cốt được lập thành dự án, bên phía đoàn phim đã tìm đến Hoắc Kiến Hoa và mời anh đảm nhận vai Bạch Tử Họa. Theo mình biết thì lúc đó, nam diễn viên Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 đã từ chối vì anh thấy bản thân trước đấy đã đóng quá nhiều vai diễn lạnh lùng, vô cảm rồi. Hẳn các bạn cũng biết Bạch Tử Họa chính là một nhân vật tài giỏi nhưng rất lạnh lùng, lúc nào cũng đặt chúng sinh thiên hạ lên hàng đầu rồi đó. Việc Hoắc Kiến Hoa từ chối không phải là không hợp lý, anh ấy cũng lo bị khán giả chê một màu lắm chứ.

Nhưng nhà sản xuất Đường Lệ Quân nhất quyết giữ lấy Hoắc Kiến Hoa không chịu buông. Vậy là sau nửa năm bị Đường Lệ Quân miệt mài “đu bám”, cuối cùng tài tử xứ Đài cũng đã mềm lòng và đồng ý nhận vai Bạch Tử Họa. Mình thấy dù có rất nhiều người từng không muốn Hoắc Kiến Hoa đóng Hoa Thiên Cốt, nhưng rõ ràng là ngoài anh ấy thì chẳng diễn viên nào đủ sức đưa Bạch Tử Họa “xé sách bước ra” cả. Hơn nữa, Hoa Thiên Cốt còn góp công rất lớn giúp nam diễn viên này bước lên đỉnh cao sự nghiệp.

Triệu Lệ Dĩnh suýt mất vai vì thù lao

Trước khi tiến hành casting, bên phía đoàn phim cũng tiếp thu ý kiến từ phía fan nguyên tác, định mời Trịnh Sảng đến đóng. Thời điểm đó, nhà sản xuất Đường Lệ Quân cảm thấy Triệu Lệ Dĩnh hợp vai hơn nên đã đánh tiếng với cô ấy. Người quản lý cho rằng mức thù lao mà đoàn phim Hoa Thiên Cốt đưa ra quá thấp nên đã thay Triệu Lệ Dĩnh từ chối. Nào ngờ, nàng mỹ nhân 85 này sau khi đọc được kịch bản thì quá ưng ý vai Hoa Thiên Cốt, bất chấp sự ngăn cản của quản lý, cô đã gặp nhà sản xuất để đàm phán lại.

Ban đầu, nhà sản xuất thấy thái độ cao ngạo từ phía quản lý của Triệu Lệ Dĩnh nên cảm thấy cô là người kiêu căng, chảnh chọe. Đến khi gặp được Triệu Lệ Dĩnh rồi, lại thấy sự chân thành từ phía cô, cộng thêm việc Hoắc Kiến Hoa tiến cử nên phía bên phim Hoa Thiên Cốt cũng nghĩ lại và đồng ý chuyện hợp tác. Đối với Triệu Lệ Dĩnh thì đây chính là cơ hội trời ban, mình thấy cô ấy vì Hoa Thiên Cốt mà nỗ lực rất nhiều. Kết quả, Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh được đánh giá rất cao và đây cũng là vai diễn để đời của người đẹp sinh năm 1987 này.

Mã Khả lấy được vai nhờ nhà đầu tư

Mình nghe nói khi chuẩn bị quay Hoa Thiên Cốt, tác giả nguyên tác Fresh Quả Quả đã nói rằng cảm hứng tạo nên hình tượng “lục giới đệ nhất mỹ nhân” Sát Thiên Mạch là từ vai Thố Nhi Thần của Trần Uy Hàn trong Thiên Thiên Hữu Hỉ. Hơn nữa trong buổi casting, Trần Uy Hàn cũng nhận được số phiếu bầu cao nhất nên khán giả cứ nghĩ anh sẽ nhận được vai. Ai ngờ đâu, nhà đầu tư đã lấy vai diễn này cho Mã Khả, cho đến nay vai Sát Thiên Mạch của anh vẫn còn gây ra rất nhiều tranh cãi.

Trần Uy Hàn
Mã Khả

Dù có như thế nào đi chăng nữa thì mình cảm thấy rất may mắn khi Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh có thể đóng Hoa Thiên Cốt. Phim có thể thành công vang dội khi lên sóng, công của 2 diễn viên này là rất lớn, nếu đổi thành người khác đảm nhận, mình e rằng khó tạo được sức hút như vậy lắm.

>>> Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh suýt nữa mất vai Hoa Thiên Cốt chỉ vì một người phụ nữ?

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Gia Đình Mình Vui: Bà Ngọc bắt rể, bà Cúc sẽ không đồng ý chuyện này

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Kế hoạch ở riêng của Danh (Thanh Sơn) và Trâm Anh (Khả Ngân) đã bất ngờ có sự thay đổi khi bà Ngọc quyết định bắt rể.

Phim VTV: Cười sảng với nhà ông Toại, tăng xông với nhà ông Công

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Dù đề là những bộ phim gia đình nhưng mỗi tác phẩm đang phát sóng trên VTV lại mang đến cho khán giả những cảm xúc khác nhau.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Khán giả hài lòng vì kết phim xứng đáng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Kết thúc xứng đáng cho Đạt - Son, Danh - Tuyết quay lại bên nhau, Tố - Nhài không thành nhưng mãi là tri kỷ. Gia đình ông Công ai cũng được hạnh phúc trọn vẹn.

Đừng Nói Khi Yêu: Bà Thảo "quay xe" cực gắt, kết ổn nhưng hơi nhanh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Đừng Nói Khi Yêu đã phát sóng tập cuối cùng và có cái kết trọn vẹn, nhưng tôi vẫn thấy kết khá nhanh so với những tình tiết trước đó. Bà Thảo "quay xe 180 độ"

Ác nữ The Glory và dàn phản diện sống tồi nhưng thương con

Pitaya

Pitaya

Lim Ji Yeon, Kim So Yeon, Han So Hee đã hóa thân thành công vào hình tượng người mẹ sống tồi nhưng cực kỳ thương con trong các bộ phim Hàn.

Đừng Nói Khi Yêu: Quy “thứ nhất” phải giành lại Ly trước khi quá muộn

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Cứ ngỡ Quy và Ly sẽ sớm quay lại với nhau, nhưng thật bất ngờ khi lại có thêm sự xuất hiện của Quy "thứ hai" đang cưa cẩm Ly.