x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những điều thú vị về mối quan hệ giữa Strange và Clea

Yasha 07:00 - 08/02/2023

Cuối phần phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness (tên Việt: Pháp sư tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn), việc Clea xuất hiện đã khiến nhiều khán giả vô cùng thích thú và tò mò về mối quan hệ giữa cô với Strange. Vậy, hai người này trong truyện có mối quan hệ thế nào nhỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cháu gái của kẻ thù

Mẹ của Clea vốn là Umar - chị gái Dormammu, trong khi cha cô là Hoàng tử Orini - con trai Olnar, cựu vương của Dark Dimension. Về cơ bản thì trước kia Dark Dimension vốn được thống trị bởi một gia tộc pháp sư, cho đến khi chị em Fantine kia đến đây bày kế hại người đứng đầu để nắm mọi quyền lực, bằng cách lợi dụng đám Mindless Ones. Sau này, vì tò mò mà Umar đã quyến rũ Orini và thế là cả 2 đã có một đêm mặn nồng.

Một thời gian sau, Umar sinh ra Clea và khi này, bà cũng nhận ra sự thật rằng bản thân đã mất khả năng chuyển đổi sang hình dạng chiến đấu của tộc Faltine. Vì thế mà bà rơi vào tình trạng hoảng loạn, ngày càng trở nên bạo lực, bốc đồng, thậm chí ra tay cả em trai. Do đó, Dormammu đã thẳng tay trục xuất Umar sang chiều không gian khác, dẫn đến việc Clea lớn lên dưới sự bảo hộ của chú ruột mà không hề biết mặt mẹ.

Là vợ chồng dù “không chính thức”

Vào một lần, khi Strange tiến thẳng vào Chiều Không Gian Tối nhằm ngăn cản âm mưu xâm chiếm Trái Đất của Dormammu, Clea đã gặp anh và ngay lập tức bị ấn tượng trước “con người” đầu tiên mà cô thấy trong đời. Kể từ đó, Clea đã luôn giúp đỡ Strange, sẵn sàng cãi lại lời chú mình. Trải qua bao nhiêu khó khăn gian khổ, họ cuối cùng đã nảy sinh tình cảm với nhau và quyết định trở thành vợ chồng.

Do là 2 sinh vật đến từ 2 chiều không gian khác nhau, cả 2 không thể kết hôn một cách hợp pháp. Vậy nên, họ đã đeo một cặp “nhẫn cưới” ma thuật, tạo nên mối liên kết vĩnh viễn. Vấn đề là do quá xa nhau, họ không thể bồi dưỡng tình cảm giống như những cặp đôi khác, thậm chí còn mâu thuẫn với nhau vì nhiều chuyện, dẫn tới chuyện ly hôn. Nhưng cho dù thế nào chăng nữa, cuối cùng tình yêu vẫn không biến mất và họ vẫn sẽ luôn ở bên nhau.

Hai Pháp Sư Tối Thượng của cả hai thế giới

Trong truyện tranh, mỗi chiều không gian đều có thể có 1 Phù Thủy Tối Thượng của riêng nơi đó, thậm chí còn có thể có tới 2 người cùng nắm giữ danh hiệu đó. Ví dụ như ở Trái Đất thì Pháp Sư Tối Thượng là Strange, Limbo có Magik, hay Chiều Không Gian Thứ 6 có Tiboro. Pháp Sư Tối Thượng của Chiều Không Gian Tối là Clea, sau khi cô lật đổ ách thống trị của Umar và trở thành nữ hoàng của nơi này.

Trong sự kiện Death of Doctor Strange, khi Strange “ra đi”, anh đã giao lại chức vị cùng toàn bộ gia sản, pháp khí và một mảnh linh hồn của mình cho vợ, tức là Clea đã từng nắm vai trò Pháp Sư Tối Thượng của cả hai thế giới. Tính ra thì cô không làm tốt vai trò ấy lắm, nhưng ít ra vẫn còn hơn là không có ai đủ trách nhiệm để đứng ra đảm nhận.

Họ từng hợp nhất với nhau

Sau khi “ngửi mùi đất”, Strange một mặt thì để vợ bảo vệ Trái Đất thay mình, mặt khác thì thực hiện giao kèo với Death nhằm sớm được trở về trần gian, hay nói cách khác là hồi sinh. Do đó, Strange đã trở thành Harvestman - Pháp Sư Tối Thượng của cõi tử, đóng vai trò là người ngăn chặn đám linh hồn đào tẩu.

Khi đối đầu với Sentry Revenant (Sentry khi bị hàng trăm triệu linh hồn nhập xác), Strange và vợ đều nhận ra họ không có cửa thắng. Để đảo ngược tình thế, cả 2 người họ đã trao cho nhau một nụ hôn, nhằm khiến năng lượng ma thuật sự sống của Clea và năng lượng cõi tử của Strange xung khắc nhau, gây ra phản ứng hủy diệt tất cả mọi thứ bao gồm cả Sentry. Nhưng, điều đó cuối cùng đã không hề xảy ra.

Để Clea có thể làm Pháp Sư Tối Thượng của Trái Đất, Strange đã ký gửi một mảnh linh hồn của mình vào trong cô. Do đó, khi sức mạnh của cả 2 tiếp xúc với nhau, phản ứng xung khắc không những không hình thành mà lại kết hợp với nhau, khiến họ hợp nhất với nhau thành một thực thể của ánh sáng và bóng tối, của sinh và tử. Sức mạnh của họ không đơn giản là của cả 2 cộng lại, mà còn lớn hơn thế gấp bội.

Với quyền năng này, họ đã chế ngự Sentry Revenant một cách dễ dàng và thanh tẩy toàn bộ ác linh ra khỏi cơ thể anh. Một câu thần chú mà trước đây họ phải tốn hàng giờ chuẩn bị, vô số lần thương lượng với vô số thế lực quyền năng và tiêu hao vô số pháp khí, giờ chẳng là gì so với họ, mà có thể được thực hiện chỉ bằng một ý nghĩ. Sau khi xong việc, họ tách ra làm 2 như cũ và Strange được hồi sinh, đúng như những gì mà anh thỏa thuận với Death.

Trên đây là những chi tiết thú vị xoay quanh mối quan hệ giữa Strange và Clea. Liệu không biết sau này thì mối quan hệ giữa họ trên phim sẽ đi tới đâu nhỉ? Các bạn nghĩ thế nào?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tất tần tật về “bom tấn hài” Biệt Đội Rất Ổn

Nội dung hấp dẫn, dàn cast chất lượng là những yếu tố bảo chứng cho chất lượng của bom tấn hài chào hè 2023 - Biệt Đội Rất Ổn.

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.