x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Nữ Bác Sĩ Tâm Lý nhận điểm thấp, Dương Tử bị khán giả chê là thảm họa

Carole 09:15 - 02/12/2021

Sau một khoảng thời gian khá dài vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, cuối cùng Dương TửTỉnh Bách Nhiên cũng đã tái xuất với bộ phim Nữ Bác Sĩ Tâm Lý. Khai thác về chủ đề tâm lý học, đối với khán giả thì Nữ Bác Sĩ Tâm Lý là một đề tài khá mới mẻ nên họ đặt kỳ vọng rất cao vào bộ phim này. Tuy nhiên, hy vọng càng lớn thì thất vọng càng nhiều, Nữ Bác Sĩ Tâm Lý đã nhận được một loạt những phản hồi tiêu cực, ngoài ra bộ phim chỉ được chấm 5.1 điểm trên Douban – một điểm số ở mức trung bình.

Điểm Douban của Nữ Bác Sĩ Tâm Lý thấp hơn so với kỳ vọng ban đầu.

Theo Carole biết thì có đến hơn 50% khán giả chấm 1 và 2 sao cho Nữ Bác Sĩ Tâm Lý. Xem những bình luận của cư dân mạng trên Douban, Carole thấy họ chê rất nhiều về việc kịch bản phim không thực tế, tuy là một bộ phim về tâm lý học nhưng những phân tích lại không đúng với chuyên môn nghề nghiệp. 

Thêm vào đó, biên kịch lại “buff” 2 nhân vật chính quá đà khi họ quá tài giỏi và chẳng khác gì “siêu anh hùng” cả. Với những kiểu phim thế này, khán giả luôn mong muốn nội dung sẽ sát thực tế hơn, chỉ có điều Nữ Bác Sĩ Tâm Lý lại “ảo tung chảo”.

[1 sao] Ảo quá trời, đừng có thổi phồng bác sĩ tâm lý lên như thế chứ. Không biết các bạn có kiên trì xem được tiếp không chứ tôi xem 2 tập mà chỉ thấy chuyên gia tâm lý cướp công việc của cảnh sát.

[1 sao] Diễn xuất của Dương Tử quá bình thường, mặt trông cứng quá. Còn Tỉnh Bách Nhiên sao ngũ quan cứ bay loạn xạ lên vậy? 2 diễn viên chính diễn còn không bằng diễn viên phụ nữa.

[1 sao] Xem một hồi tôi thấy tâm lý của mình đã xuất hiện vấn đề rồi.

[1 sao] Quay cái phim gì vậy trời, bác sĩ tâm lý có phải thần đâu. Nữ Bác Sĩ Tâm Lý chứ không phải Nữ Bác Sĩ Làm Màu, làm ơn hãy tôn trọng tâm lý học.

[1 sao] Phim có liên quan đến ngành học của tôi, vốn dĩ rất mong chờ nhưng kết quả lại quá thất vọng. Diễn xuất của diễn viên không tốt như tôi nghĩ, cốt truyện lệch lạc và quá ảo, tư vấn tâm lý không chuyên nghiệp và giọng điệu của nữ chính nghe cực kỳ khó chịu.

[2 sao] Nam chính thì bay được, nữ chính thì tai thính, đây thật sự là một bộ phim hiện thực của năm 2021 sao?

[2 sao] Lãng phí một đề tài hay như vậy, thất vọng quá chừng.

[2 sao] Tôi không nên kỳ vọng vào bộ phim này, không thể làm cho thực tế một chút được à? Trong 10 phút đầu, nam chính nhảy khỏi tòa nhà cứu người như một thánh phụ cao cả. Nữ chính là một bác sĩ tâm lý nhưng lại biến thành người IQ cao ngất ngưởng với tài suy luận cực đỉnh. Lãng phí dàn diễn viên quá.

[2 sao] Conan mà xem bộ phim này chắc cũng cảm thấy xấu hổ vì không bằng. Nhưng bất cứ ai đã làm công việc về tâm lý hay đọc sách có liên quan thì sẽ không quay phim thế này đâu.  

[2 sao] Nhìn trailer thì rất hấp dẫn nhưng xem phim rồi thì thấy lệch lạc quá. Nếu như không thể làm thật tốt đề tài này thì đừng có lãng phí tài nguyên, lại còn gây ảnh hưởng đến danh tiếng của các bác sĩ tâm lý nữa. Một bộ phim dở tệ như này mà mua cả đống tiếp thị và hotsearch, cảm thấy lừa khán giả là hay lắm sao?

Như các bạn đã thấy thì điểm trừ lớn nhất của Nữ Bác Sĩ Tâm Lý đến từ vấn đề kịch bản. Biên kịch của Nữ Bác Sĩ Tâm Lý có vẻ như là người không hiểu rõ về tâm lý học khiến những tình tiết mang tính học thuật trong phim không được chính xác. Kịch bản phim thật sự quá qua loa và coi thường sự hiểu biết của khán giả, nhất là khi đây là một bộ phim miêu tả về một ngành nghề trong cuộc sống. Theo Carole thấy thì việc Nữ Bác Sĩ Tâm Lý bị chấm điểm thấp như vậy cũng chẳng thể nào trách khán giả quá khó tính được.

Lên sóng vào ngày 23/11 trên Youku, Nữ Bác Sĩ Tâm Lý từng được kỳ vọng sẽ tạo cơn sốt trên màn ảnh nhỏ cuối năm 2021. Nhưng đáng tiếc là một bộ phim lớn như vậy, còn có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng cuối cùng lại khiến khán giả quá thất vọng.

>>> Xem thêm: Nữ Bác Sĩ Tâm Lý: Nội dung thiếu thực tế, Dương Tử được "buff" quá đà

*Bài viết của Carole gửi về DienAnh.Net

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Roses

Roses

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Roses

Roses

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Pitaya

Pitaya

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Roses

Roses

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.

Những cặp vợ chồng phim Việt tưởng là 10 điểm mà vẫn bị vote ly hôn

Roses

Roses

Mới đầu cứ tưởng hôn nhân của họ sẽ yên bình và bền vững, nhưng càng về sau mới thấy có quá nhiều vấn đề.