x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Phản diện Shen trong Kung Fu Panda 2: Sâu sắc, ấn tượng nhất với tôi

Bánh Đúc 16:00 - 04/02/2023

Trong Kung Fu Panda 2, chúa tể Shen là phản diện chính. Với hình dáng một con công, Shen là một kẻ thông minh và đầy tham vọng điên rồ. Gã thèm muốn thâu tóm cả quốc gia Trung hoa và xoá bỏ vĩnh viễn võ thuật Kung Fu.

Mặc dù vũ khí được nhắc tới nhiều nhất của Shen là những khẩu thần công, tuy nhiên Shen cũng là bậc thầy về võ thuật, giấu những lưỡi kiếm sắc nhọn trong bộ lông. Với thân thủ nhanh, tấn công liên tục, phong cách chiến đấu của Shen mang dáng dấp của Thái Lý Phật quyền, phù hợp với tạo hình loài chim và tính cách cao ngạo đầy tham vọng.

Trong suốt bộ phim, mặc dù võ công cao cường, Shen vẫn luôn bị ám ảnh bởi tiềm năng của gấu Po và lúc nào cũng muốn tìm cách hạ thủ chú gấu trúc. Đây cũng là nhân vật được bộ phim ưu ái tạo chiều sâu, miêu tả hắn như một kẻ bị ruồng rẫy và lòng đầy hận thù cũng như là kẻ nghi kỵ. 

Ẩn sâu vẻ ngoài lãnh cảm, thực chất Shen là một kẻ hết mực cô đơn, một đứa con luôn khao khát tình yêu thương và sự công nhận từ cha mẹ. Vì tưởng rằng mình bị người thân chối bỏ, bị đẩy vào đường cùng, hắn mới biến đau khổ thành tham vọng, biến sự tuyệt vọng thành dã tâm, nỗi u buồn trở thành động lực để chứng minh cho thiên hạ thấy giá trị thật sự của mình.

Với hắn, hạnh phúc phải được đoạt lấy bằng sức mạnh và vũ lực, Và bi kịch của đời hắn chính là cho tới những giây phút cuối đời mình, Shen cuối cùng đã tìm thấy bình an và hạnh phúc trong tâm khảm.

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.