x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Phản diện Shen trong Kung Fu Panda 2: Sâu sắc, ấn tượng nhất với tôi

Bánh Đúc 16:00 - 04/02/2023

Trong Kung Fu Panda 2, chúa tể Shen là phản diện chính. Với hình dáng một con công, Shen là một kẻ thông minh và đầy tham vọng điên rồ. Gã thèm muốn thâu tóm cả quốc gia Trung hoa và xoá bỏ vĩnh viễn võ thuật Kung Fu.

Mặc dù vũ khí được nhắc tới nhiều nhất của Shen là những khẩu thần công, tuy nhiên Shen cũng là bậc thầy về võ thuật, giấu những lưỡi kiếm sắc nhọn trong bộ lông. Với thân thủ nhanh, tấn công liên tục, phong cách chiến đấu của Shen mang dáng dấp của Thái Lý Phật quyền, phù hợp với tạo hình loài chim và tính cách cao ngạo đầy tham vọng.

Trong suốt bộ phim, mặc dù võ công cao cường, Shen vẫn luôn bị ám ảnh bởi tiềm năng của gấu Po và lúc nào cũng muốn tìm cách hạ thủ chú gấu trúc. Đây cũng là nhân vật được bộ phim ưu ái tạo chiều sâu, miêu tả hắn như một kẻ bị ruồng rẫy và lòng đầy hận thù cũng như là kẻ nghi kỵ. 

Ẩn sâu vẻ ngoài lãnh cảm, thực chất Shen là một kẻ hết mực cô đơn, một đứa con luôn khao khát tình yêu thương và sự công nhận từ cha mẹ. Vì tưởng rằng mình bị người thân chối bỏ, bị đẩy vào đường cùng, hắn mới biến đau khổ thành tham vọng, biến sự tuyệt vọng thành dã tâm, nỗi u buồn trở thành động lực để chứng minh cho thiên hạ thấy giá trị thật sự của mình.

Với hắn, hạnh phúc phải được đoạt lấy bằng sức mạnh và vũ lực, Và bi kịch của đời hắn chính là cho tới những giây phút cuối đời mình, Shen cuối cùng đã tìm thấy bình an và hạnh phúc trong tâm khảm.

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tất tần tật về “bom tấn hài” Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung hấp dẫn, dàn cast chất lượng là những yếu tố bảo chứng cho chất lượng của bom tấn hài chào hè 2023 - Biệt Đội Rất Ổn.

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tiểu Hoa

Tiểu Hoa

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Yasha

Yasha

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Wukong

Wukong

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.