x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

M3GAN: Sáng tạo, mới lạ nhưng chưa đủ đô so với Annabelle

Bánh Đúc 13:00 - 04/02/2023

Chuyện phim kể về sau tai nạn bất ngờ mất đi cả cha và mẹ, Cady rơi vô trạng thái buồn bã và được đưa đến sống cùng với người dì tên là Gemma. Cô này là một nhà nghiên cứu công nghệ làm cho một công ty chuyên sx đồ chơi trẻ em.

Cô dùng trí tuệ nhân tạo để sáng chế ra M3GAN với mong muốn nó sẽ là người bạn đồng hành cùng với Cady. Tuy nhiên sự việc trở nên tiêu cực hơn khi con búp bê bảo vệ cô bé một cách thái quá và sẵn sàng đả thương những ai có ý định làm hại Cady.

Với cá nhân mình, nếu Tết này ai ko thích xem phim Việt thì có thể xem M3GAN, đây là một bộ phim ko tồi đâu. Vì sao à? Vì nếu nói về thông điệp và câu chuyện, thì mình thấy M3GAN hoàn toàn xây dựng được đường dây, tuyến truyện cũng như những thứ mà nhà làm phim muốn truyền tải quanh việc công nghệ đang dần chia cắt con người và kiểm soát con người một cách khá rõ ràng. M3GAN chính là ẩn dụ cho công nghệ mà mình đã nói đến.

Nói về yếu tố kinh dị, thì đây là dạng kinh dị tâm lý, có pha một chút slasher trong đó, chứ không phải là kinh dị tâm linh, nên nếu bạn là một tuýp người chuộng những dạng phim như Insidious hay The Conjuring thì M3GAN không phải là lựa chọn đúng đắn. 

Diễn xuất của dàn diễn viên mình đánh giá họ làm khá tròn vai. Đặc biệt là cô bé Violet trong vai Cady. Nhà làm phim cũng tinh tế không để quá nhiều phân đoạn kinh dị 18+ xuất hiện trong phim vì mình nghĩ họ xác định được hướng đi của M3GAN là tập trung vào xây dựng tâm lý nhiều hơn.

Tóm lại mình thích M3GAN ở chỗ nó khai thác câu chuyện kinh dị nhằm làm rõ thông điệp, lên án việc công nghệ ảo dần tha hóa bản chất con người. Mình chấm 7/10 cho phim này.

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vong Hồn Rước Lễ: Búp bê kinh dị đến từ Tây Ban Nha hù ma nhạt nhẽo

Nga Cao

Nga Cao

So với các búp bê ma nổi danh ở Hollywood như Annabelle hay Me3an khiến người ta khóc thét, búp bê trong Vong Hồn Rước Lễ thực sự nhạt nhòa.

Tìm Nhà Cho Boss: Câu chuyện vui nhộn không chỉ dành cho hội “con sen”

Nga Cao

Nga Cao

Tìm Nhà Cho Boss là một bộ phim thuộc thể loại thú cưng, hài hước mang lại nhiều cảm xúc cho những khán giả yêu thích vật nuôi bốn chân trung thành.

Missing: Ấn tượng, hồi hộp theo nữ chính

Wukong

Wukong

Dùng phong cách screenlife để tạo nên cả quá trình phá án của June. Vì vậy, những mặt tối và mặt sáng của công nghệ ngày nay được cân bằng rõ ràng trong phim.

Girls Trip: Lời tuyên ngôn cho phụ nữ hiện đại thời 4.0

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Nhìn chung, mô típ phim chẳng có gì phức tạp, ấy vậy mà tổng thời lượng của phim sẽ khiến bạn cười sặc sụa, cười không ngậm được miệng luôn đó.

65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử: Tác phẩm sinh tồn lê thê, kém hấp dẫn

Hoa Le

Hoa Le

Sự u ám, khắc nghiệt của 65 không đủ để làm khán giả mãn nhãn, ấn tượng, càng khó có thể cứu nổi một kịch bản quá đỗi dài dòng, kém hấp dẫn.

The Whale: Sự trở lại đầy ngoạn mục của tài tử Brendan Fraser

Wukong

Wukong

Mỗi nhân vật đều được nhà làm phim khai thác rõ ràng khiến mình có thể hiểu rõ câu chuyện của từng nhân vật.