x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Phim của Triệu Lệ Dĩnh “tiên tri” vụ đại học của Dịch Dương Thiên Tỉ

An Lee 16:35 - 14/07/2022

Cả tuần nay, drama liên quan đến Dịch Dương Thiên Tỉ khiến hội đu Cbiz đứng ngồi không yên. An thấy vụ việc gây tranh cãi nhất, cũng là tình tiết khơi mào cho chuỗi lùm xùm của thành viên TFBOYS, chính là vấn đề cậu bị nghi nhận biệt đãi trong cuộc thi công chức vừa qua. Nói tới nói lui cũng là vì mọi người bức xúc khi Thiên Tỉ không chỉ được ưu ái, mà còn thông qua đó chiếm mất suất của người bình thường, những người phải trải qua 7749 bước mới được thi mà chưa chắc đã đỗ.

 >> Xem thêm: Hú hồn style của Nhiệt Ba, Bạch Lộc photoshop lố làm chân như ống tre  

Và dường như tình huống này đang khá giống với một tình tiết trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính. Khán giả đã không ngừng xôn xao, còn thảo luận rất nhiều khiến bộ phim leo top tìm kiếm trên Weibo. Cụ thể, trong hai tập phim mới nhất của Hạnh Phúc Đến Vạn Gia có đề cập đến chuyện em chồng của Hà Hạnh Phúc bị chiếm điểm thi. Vốn dĩ em chồng của Hà Hạnh Phúc là Vương Tú Ngọc (Lâm Tư Ý đóng) không hề biết chuyện, nhưng tình cơ thay khi đi đăng ký thi bằng kế toán đã phát hiện ra.

Cô biết được rằng năm xưa khi mình thi đại học là có đậu, thế nhưng kết quả thi này của cô đã bị con gái của Vạn Thiện Đường là Vạn Truyền Mỹ chiếm đoạt, mạo danh thay thế Vương Tú Ngọc. Cũng nhờ thế mà Vạn Truyền Mỹ đường hoàng đi học đại học, còn có được công ăn việc làm ổn định. Rộng hơn đó là bản thân Vạn Truyền Mỹ cùng gia đình cô “nở mày nở mặt”, còn Vương Tú Ngọc thì bị đẩy vào cảnh làm công ăn lương, không bằng không cấp.

Tình tiết này của Hạnh Phúc Đến Vạn Gia ngay sau đó đã gây bão, trở thành vấn đề được nhiều người thảo luận. Rất nhiều khán giả cho rằng, hành động của Vạn Truyền Mỹ chẳng khác nào đang chiếm cuộc đời của Vương Tú Ngọc. Hơn nữa, gia đình Vạn Truyền Mỹ có quyền thế hơn, nên Vương Tú Ngọc chẳng thể làm được gì.

Liên hệ đến tình hình thực tế ở thời điểm hiện tại, netizen cho rằng Hạnh Phúc Đến Vạn Gia như đang tiên tri câu chuyện hưởng biệt đãi của Dịch Dương Thiên Tỉ trong cuộc thi công chức vừa qua. Tuy không chiếm đoạt kết quả, nhưng việc Thiên Tỉ bị nghi được cho qua một vài vòng thi và nghiễm nhiên đỗ đạt chẳng khác nào cũng đang lấy mất cơ hội của người khác.

Tất nhiên, phía fan của Triệu Lệ Dĩnh và fan bộ phim đều không đồng tình với suy nghĩ này, cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp “đúng drama, đúng thời điểm” mà thôi. Phim phản ánh vấn đề đời thực nên trùng hợp là điều hiển nhiên. Với lại, biên kịch của Hạnh Phúc Đến Vạn Gia là Triệu Đông Linh đã viết xây dựng tình tiết từ năm 2016, nên không có chuyện biết trước để mà cà khịa.

>> Xem thêm: Tinh Hán Xán Lạn: Lộ Tư lại làm nữ chính mary sue, người gặp người yêu

Theo An thấy, quả thật tình tiết chiếm kết quả thi trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia chỉ là trùng hợp chiếu đúng lúc đang có drama của Dịch Dương Thiên Tỉ mà thôi. Tuy nhiên, việc “gãi đúng chỗ ngứa” của cư dân mạng thực sự là một thành công của bộ phim. Nhờ đó mà Hạnh Phúc Đến Vạn Gia nhận được nhiều sự quan tâm hơn của khán giả. 

* Bài viết của An Lee chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn của dàn sao Hoa ngữ như AngelaBaby, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Bà Lan nhập viện, cháu ruột là người vô tâm nhất

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Bà Lan bệnh nặng phải nhập viện gấp, chú Kình, chị Phương còn hiểu rõ bệnh tình của bà Lan hơn Gia An. Có khi vì "trị" cậu nên bà stress quá phải nhập viện.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Nghĩa xuất hiện để Luyến nhìn nhận lại tình cảm

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Muốn theo chồng đại gia thì Luyến phải bỏ lại bà Tình. Đây là lúc Luyến nhìn nhận lại tình cảm của mình.

Tái hiện lại vai Đoàn Dự, Trần Hạo Dân bị chê bai không thương tiếc

Carole

Carole

Trần Hạo Dân được cho là cố "ăn mày quá khứ" khi đóng vai Đoàn Dự, mặc kệ những lời chỉ trích từ phía khán giả.

Loạt nickname trong phim Việt "dính chặt" lấy các diễn viên

Roses

Roses

Biệt danh của các nhân vật trong phim giúp diễn viên dễ dàng thể hiện được tính cách và gây ấn tượng hơn với khán giả.

Công Tố: Kịch bản rối rắm, diễn xuất của Nhiệt Ba có tiến bộ

Carole

Carole

Vừa mới lên sóng, Công Tố đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả, tích cực có và tiêu cực cũng không thiếu.

Các ngọc nữ màn ảnh Việt đam mê "trợn mắt": Nhã Phương đã có đối thủ

Roses

Roses

Mọi cảm xúc của nhân vật đều được các nữ diễn viên biểu đạt qua cảnh trợn mắt khiến khán giả xem phim mà ngán ngẩm.