x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Phim của Triệu Lệ Dĩnh “tiên tri” vụ đại học của Dịch Dương Thiên Tỉ

An Lee 16:35 - 14/07/2022

Cả tuần nay, drama liên quan đến Dịch Dương Thiên Tỉ khiến hội đu Cbiz đứng ngồi không yên. An thấy vụ việc gây tranh cãi nhất, cũng là tình tiết khơi mào cho chuỗi lùm xùm của thành viên TFBOYS, chính là vấn đề cậu bị nghi nhận biệt đãi trong cuộc thi công chức vừa qua. Nói tới nói lui cũng là vì mọi người bức xúc khi Thiên Tỉ không chỉ được ưu ái, mà còn thông qua đó chiếm mất suất của người bình thường, những người phải trải qua 7749 bước mới được thi mà chưa chắc đã đỗ.

 >> Xem thêm: Hú hồn style của Nhiệt Ba, Bạch Lộc photoshop lố làm chân như ống tre  

Và dường như tình huống này đang khá giống với một tình tiết trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính. Khán giả đã không ngừng xôn xao, còn thảo luận rất nhiều khiến bộ phim leo top tìm kiếm trên Weibo. Cụ thể, trong hai tập phim mới nhất của Hạnh Phúc Đến Vạn Gia có đề cập đến chuyện em chồng của Hà Hạnh Phúc bị chiếm điểm thi. Vốn dĩ em chồng của Hà Hạnh Phúc là Vương Tú Ngọc (Lâm Tư Ý đóng) không hề biết chuyện, nhưng tình cơ thay khi đi đăng ký thi bằng kế toán đã phát hiện ra.

Cô biết được rằng năm xưa khi mình thi đại học là có đậu, thế nhưng kết quả thi này của cô đã bị con gái của Vạn Thiện Đường là Vạn Truyền Mỹ chiếm đoạt, mạo danh thay thế Vương Tú Ngọc. Cũng nhờ thế mà Vạn Truyền Mỹ đường hoàng đi học đại học, còn có được công ăn việc làm ổn định. Rộng hơn đó là bản thân Vạn Truyền Mỹ cùng gia đình cô “nở mày nở mặt”, còn Vương Tú Ngọc thì bị đẩy vào cảnh làm công ăn lương, không bằng không cấp.

Tình tiết này của Hạnh Phúc Đến Vạn Gia ngay sau đó đã gây bão, trở thành vấn đề được nhiều người thảo luận. Rất nhiều khán giả cho rằng, hành động của Vạn Truyền Mỹ chẳng khác nào đang chiếm cuộc đời của Vương Tú Ngọc. Hơn nữa, gia đình Vạn Truyền Mỹ có quyền thế hơn, nên Vương Tú Ngọc chẳng thể làm được gì.

Liên hệ đến tình hình thực tế ở thời điểm hiện tại, netizen cho rằng Hạnh Phúc Đến Vạn Gia như đang tiên tri câu chuyện hưởng biệt đãi của Dịch Dương Thiên Tỉ trong cuộc thi công chức vừa qua. Tuy không chiếm đoạt kết quả, nhưng việc Thiên Tỉ bị nghi được cho qua một vài vòng thi và nghiễm nhiên đỗ đạt chẳng khác nào cũng đang lấy mất cơ hội của người khác.

Tất nhiên, phía fan của Triệu Lệ Dĩnh và fan bộ phim đều không đồng tình với suy nghĩ này, cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp “đúng drama, đúng thời điểm” mà thôi. Phim phản ánh vấn đề đời thực nên trùng hợp là điều hiển nhiên. Với lại, biên kịch của Hạnh Phúc Đến Vạn Gia là Triệu Đông Linh đã viết xây dựng tình tiết từ năm 2016, nên không có chuyện biết trước để mà cà khịa.

>> Xem thêm: Tinh Hán Xán Lạn: Lộ Tư lại làm nữ chính mary sue, người gặp người yêu

Theo An thấy, quả thật tình tiết chiếm kết quả thi trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia chỉ là trùng hợp chiếu đúng lúc đang có drama của Dịch Dương Thiên Tỉ mà thôi. Tuy nhiên, việc “gãi đúng chỗ ngứa” của cư dân mạng thực sự là một thành công của bộ phim. Nhờ đó mà Hạnh Phúc Đến Vạn Gia nhận được nhiều sự quan tâm hơn của khán giả. 

* Bài viết của An Lee chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn của dàn sao Hoa ngữ như AngelaBaby, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đấu Trí: Túng bị tóm nhưng vẫn còn đồng minh, lên kế hoạch hạ bệ Vũ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí tập 17: Túng bại trận dưới tay Vũ nhưng vẫn có đồng minh bên ngoài. Họ đang lên kế hoạch hạ bệ và chèn ép Vũ, liệu chuyến này có thành công không?

Các bộ phim Hàn đầu tuần có điểm số cao nhất trên mydramalist 2022

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Là phim đầu tuần có thành tích khủng nhất trong năm 2022, nhưng trên mydramalist thì A Business Proposal chỉ dừng ở vị trí thứ 2 mà thôi.

Đấu Trí: Ông Cửu còn non lắm, sao qua mặt được người có chuyên môn

Augenstern May

Augenstern May

Dù đã tạo cho mình vỏ bọc hoàn hảo nhưng ông Cửu còn non và xanh lắm, sao qua mặt được người có chuyên môn. Sớm muộn gì vị này cũng phải lộ mặt thật ra mà thôi.

Go Mi Ho - Cô vợ nữ cường vạn người mê trong Big Mouth

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Tính cách được xây dựng tốt cùng diễn xuất nổi bật của Yoona đã khiến cho nhân vật Go Mi Ho của Big Mouth đang rất được lòng khán giả xem phim.

Ga-ra Hạnh Phúc: Tình cảm gia đình số 2 thì không tình cảm nào là số 1

Augenstern May

Augenstern May

Ông nội bệnh, Sơn Ca muốn ông ở viện theo dõi kỹ càng. Nhưng ông vì lo cho khả năng kinh tế của cháu mà một mực không chịu điều trị, mặc cho cô nài nỉ hết nước.

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tập 13: Hanbada đi Jeju đòi lại 60 ngàn

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tập 13 của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tiếp tục là một tập phim khá nhẹ nhàng, sâu lắng, mang lại nhiều ý nghĩa và suy nghĩ.