x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Khác

Tauros và Donphan: Đôi pokemon cơ bắp mà Ash sở hữu

Bé Kun 22:45 - 11/11/2021

Trong tay Ash qua các vùng đất có khá nhiều những pokemon cơ bắp với sức mạnh cực kỳ đáng nể. Nếu Snorlax đã quá nổi tiếng bởi thân thế to lớn và giúp Ash đánh thắng nhiều trận quan trọng thì bộ đôi bò đực Tauros và voi đất Donphan là những người bạn đồng hành của Ash có sức mạnh vật lý công kích cực tốt mà Bé Kun không thể nào bỏ qua. 

Tauros là pokemon bò đực hoang dã được giới thiệu tại vùng Kanto. Nó mang đơn hệ thường và không có bất cứ hình thái tiến hóa hay tiền thân nào. Bộ chỉ số của Tauros là 490 với tốc độ, sức mạnh tấn công và phòng thủ đều rất ổn. Nó là một pokemon không nên trêu ghẹo khi mỗi lần nó quẫy đuôi, là nó đang chuẩn bị tinh thần để húc văng một thứ gì đó mà nó thấy chướng mắt. Các đòn đánh của nó hoàn toàn thiên về tấn công trực tiếp như va chạm cực đại, cuồng nộ, húc đầu, dao đá ... 

Tauros được Ash thu phục và sử dụng tại một số giải đấu cup. Lần đầu nó ra trận là khi giúp Ash đấu với con bóng ba Gengar của nhà vô địch quần đảo Orange Drake trong trận đấu 6 chọi 6 toàn team. Tauros gây ấn tượng với tuyệt chiêu mặt đất tách đôi cực kỳ đáng nể. Nếu trúng chiêu này Gengar sẽ bị hạ gục ngay lập tức nhưng nó kịp nhảy lên và tung chùm tia rối trí làm con bò tự tấn công vào các tảng đá buộc Ash đổi pokemon. 

Sau đó Tauros trở lại đấu với con ếch cỏ Venusaur của Drake. Nó tiếp tục tấn công với mặt đất tách đôi nhưng địa hình sa mạc đã cản trở đòn đánh. Tauros bị lún xuống cát và dính chiêu tia sáng mặt trời trực diện của Venusaur. Nó vẫn trụ vững kiên cường và dùng đòn đột kích liên tục, tấn công tới đầy dũng cảm bất chấp chiêu roi mây quất xuống như mưa, hạ gục đối thủ đầy thuyết phục. 

Tauros tiếp tục giao chiến với Dragonite, dù bị mất sức khá nhiều nó vẫn kịp dùng sừng khóa chặt lấy con rồng khi nó tấn công bằng chiêu lấy thịt đè người. Sau đó Tauros quăng con rồng đi đầy uy mãnh. 

>> Xem thêm: Pokemon Bọ mạnh nhất của Ash gọi tên Heracross

Về phần Donphan, nó là pokemon voi đất được giới thiệu ở vùng Johto. Tiền thân của nó là voi con Phanpy, sẽ tiến hóa khi đạt tới cấp độ 25. Donphan có tổng chỉ số cơ bản 500, trong đó tấn công và phòng thủ vật lý đều là 120 khiến nó trở nên khá trâu bò và cũng húc rất mạnh. Nó có hình dạng của một con voi với cặp ngà dài, ngà càng lớn thì vị thế của con Donphan càng cao. Mỗi khi tấn công, nó có thể húc sập cả một căn nhà nhờ sức mạnh vật lý công kích cực kỳ đáng nể. 

Tại Johto Ash cũng sở hữu cho mình một em voi Phanpy sau khi ấp nở em này từ một quả trứng. Tại giải đấu ở Johto, Phanpy cũng được Ash sử dụng để chiến đấu với những pokemon điện và lửa khá mạnh của tuyển thủ Macy. Với lợi thế hệ, nó dễ dàng chịu được chiêu điện 100 ngàn vôn của con thú kích điện Electabuzz. Sau đó khi đấu với con sên lửa Slugma, Phanpy cũng chiếm lợi thế về tốc độ và chiêu thức. Nó dễ dàng tránh đòn lấy thịt đè người của con sên, sau đó tung động đất làm địch thủ bị khóa cứng lại, trước khi tung đòn đột kích hạ gục nó. 

Sau này khi tới Hoenn, Phanpy có trận chiến với con Elekid và đội tên lửa, trong trận chiến nó tiến hóa thành con voi đất Donphan và học được chiêu tia sáng hủy diệt. Sau đó khi trở lại Kanto và thách đấu Battle Frontier Duke, Ash dùng Donphan đấu với con rắn độc Seviper của Lucy. Donphan với tốc độ và sức mạnh, tấn công liên tục con rắn của Lucy với loạt chiêu đột kích, lăn tròn. Nó bị bao trùm trong ngọn lửa bởi chiêu phóng hỏa của con rắn nhưng  vẫn chống chịu tối và lao vào hạ gục nó đem về chiến thắng ưu thế cho Ash.

Khi tới thành phố Pewter, Donphan của Ash hợp sức với con rắn thép Steelix của Brock đấu với bộ đôi pokemon rồng lửa Charizard và khủng long thép Aggron của đội tên lửa. Một trận đánh xôi thịt đúng nghĩa với những pokemon cực mạnh, sức công kích vật lý cao. Donphan với hệ Đất giúp Steelix chống chịu các đòn phóng hỏa của Charizard rất tốt. Ngay khi rồng lửa tung chiêu vào Steelix, Donphan đã dùng đột kích tấn công làm chệnh đòn đánh của đối thủ. Aggron tham chiến với cú đấm siêu cấp đẩy lùi Donphan. Rồng lửa tranh thủ tung xoáy lửa bao trùm lấy con rắn thép của Brock. Donphan và Steelix sau khi chịu thiệt hại cố gắng phản công với chiêu lăn tròn của con voi, sau đó Steelix bồi thêm đuôi sắt vào Charizard làm nó bay ngược ra sau. Con rắn gia tăng sức ép với chiêu cuốn siết, nhưng Aggron đã hỗ trợ kịp bằng tia sáng hủy diệt buộc Steelix thối lui. Charizard thoát được bay lên trời và dùng phóng hỏa để trả đòn. Nhưng Steelix đã tìm được cách chống lửa khi lấy đuổi đánh bay đá lên làm lá chắn rồi tung hơi thở rồng phản công bất ngờ làm con rồng bị đẩy lui. Bên kia, Donphan bị con Aggron gây bất ngờ khi dùng tuyệt kỹ khí công nước cực kỳ hiệu quả làm con voi bị đẩy lùi. Nó bồi thêm một đòn khí công nước nữa nhằm kết thúc địch thủ nhưng Steelix sau khi đánh lui rồng lửa đã kịp hỗ trợ con voi Donphan. 

Nhìn chung Bé Kun thấy cả Tauros và Donphan của Ash có sức đánh vật lý tốt, sức công kích và chịu lửa chịu độc cũng rất đáng nể. Đáng tiếc là nó không xuất hiện nhiều ở các giải đấu cúp hay thách đấu thủ lĩnh ở gym leader nên hơi chìm so với những pokemon khác được Ash thu phục.

>> Xem thêm: Kingler: Pokemon cua càng to hùng mạnh của Ash

Bài viết của Bé Kun gửi về DienAnh.Net.

Bé Kun là trùm Pokemon luôn đó, nên nếu yêu thích phim hoạt hình này và muốn biết thêm những fun fact thú vị về các loài Pokemon thì hãy xem tại đây nhé. Ngoài ra mấy bạn có thể theo dõi mạng xã hội DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!
 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục: Thập Nương nguyền rủa cả làng

Trong tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục, vào ngay dịp tết, làng địa ngục lại xảy ra chuyện lớn. Sự biến mất của Lão ăn mày què làm dấy lên nhiều nghi vấn.