x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Thiếu Niên Ca Hành: “Nhị chỉ tam quyền” của Lôi gia bá đạo ra sao?

09:00 - 12/01/2023

Trong Thiếu Niên Ca Hành, những thế lực lớn không chỉ có các môn phái, mà còn bao gồm cả các đại gia tộc. Trong số đó, không bỏ qua gia tộc của nhân vật Lôi Vô Kiệt - Giang Nam Phích Lịch Đường Lôi Gia Bảo. Lôi Gia Bảo sở hữu những loại võ công nào mà có thể trở thành một đại gia tộc đáng gờm khiến những thế lực lớn phải cả nể nhỉ? Cùng tìm hiểu về “nhị chỉ tam quyền” trong bài này nhé!

Lôi gia nổi tiếng với thuốc nổ, nhưng đấy cũng chỉ là một trong số những thứ khiến họ nổi danh. Họ cũng gần như chẳng dùng đến những loại binh khí khác, thậm chí còn có luật “phong đao treo kiếm”, không được dùng kiếm, không được dùng đao, chỉ được chuyên tâm tu luyện hỏa dược, và dĩ nhiên quan trọng hơn cả là rèn giũa quyền pháp, chỉ pháp.

Quyền pháp và chỉ pháp của Lôi môn được gọi là “nhị chỉ tam quyền”. Nhị chỉ bao gồm “nhất chỉ phá Thương Sơn, nhị chỉ đoạn càn khôn” - Kinh Lôi chỉ, và “đoạn hồn phách, tiệt trường sinh” - Thất Thần chỉ. Tam quyền là “quyền chưa tới, khí đã tới” - Vô Phương quyền, “ác liệt như kiếm, phức tạp kỳ ảo” - Tiêu Dao quyền, cùng với “quyền phong ba ngàn dặm, dâng sóng triều giang hồ” - Ngũ Lôi Thiên Cương quyền.

Kinh Lôi Chỉ

Kinh Lôi chỉ là một trong những võ công uy lực khủng khiếp nhất của Lôi gia, cho phép tạo ra sấm sét trên đầu ngón tay, có thể một chỉ đâm xuyên người, hay phóng ra để đánh tan mọi loại mục tiêu xung quanh. Xưa kia, Lôi Vân Hạc dùng chỉ thứ nhất đã phá được đường lên núi Thanh Thành, dùng hai ngón tay lật tung nóc Càn Khôn điện, từ đó mà trở thành một giai thoại trong chốn võ lâm.

Không chỉ thế, Lôi môn còn vận dụng chiêu này để biến hóa thành vô số chiêu thức khác. Từ việc kết hợp chúng với thuốc nổ, cho đến tạo ra trận pháp “Lôi Thuẫn” để phòng thủ. Tuy nhiên, vào khoảng 60 năm trước, một vị tiền bối của Lôi môn đã gia nhập Đường môn, kết hợp với đạo pháp mà sáng tạo ra Cửu Thiên Dẫn Lôi thuật. Sau này, ông đã truyền lại bí thuật này cho Lôi Vân Hạc, khiến Kinh Lôi chỉ thật sự mang dáng dấp tiên nhân.

Uy lực của Cửu Thiên Dẫn Lôi thuật lớn tới mức mà nếu Lôi Vân Hạc dùng toàn lực, chỉ với một đòn cũng đủ hủy diệt Đăng Thiên Các. Gọi một tiếng là sấm sét rền vang, mưa đổ như trút nước. Gọi hai tiếng thì sét từ trên trời đánh xuống, phá tan chín vạn dặm tầng trời. Nhưng cũng chỉ một cái phất tay, tia sét ấy sẽ bị ném lại về phía bầu trời, mây đen tiêu tan, mưa gió chấm dứt, khiến mọi thứ dường như chỉ còn là ảo ảnh.

Thất Thần chỉ

Thất Thần chỉ không được thể hiện quá nhiều, mà chỉ được biết như một trong 2 loại chỉ pháp của Lôi gia, sánh ngang với Kinh Lôi chỉ. Trong trận chiến với Ám Hà, Lôi Vô Kiệt đã dùng loại chỉ pháp này cùng với Kinh Lôi chỉ để đối phó với Tô Mộ Vũ, khiến hắn vô cùng kinh ngạc.

Vô Phương quyền

Vô Phương quyền là một trong tam quyền của Lôi gia, xuất ra vô cùng uy lực, dù quyền chưa tới, nhưng khí đã tới, tức là có thể tung quyền đánh thương đối thủ từ xa bằng khí lực. Càng tu luyện lâu, uy lực càng mạnh. Trong quá khứ, tam đương gia Lôi gia Lôi Liệt từng dùng bộ pháp này để đánh trọng thương Mộ Dung gia chủ từ khoảng cách mười mét.

Tuy nhiên, thứ thật sự có thể phát huy uy lực thật sự của Vô Phương quyền là “Hỏa Chước thuật”. Khi sử dụng tâm pháp này, cơ thể người dùng sẽ phát ra lượng nhiệt vô cùng lớn, tỏa ra ánh hào quang chói lòa, tóc và mắt cũng hóa thành màu đỏ rực, tựa như một ngọn lửa bao quanh. Luyện đến tầng thứ mười - Nghiệp Hỏa cảnh thì có thể đốt được đối thủ, làm tan chảy hàn độc. Phải bước vào Tiêu Dao Thiên Cảnh mới có thể đạt đẳng cấp này.

Khi vận Hỏa Chước thuật, cơ thể của người dùng sẽ rơi vào trạng thái “tự đốt cháy”, có thể gây tổn hại đến kinh mạch, nhưng được cường hóa đến cực hạn. Mọi chiêu thức công kích vật lý như quyền pháp, cước pháp, chưởng pháp đều có lợi, và tất nhiên là cả Vô Phương quyền. Khi vận Nghiệp Hỏa cảnh, Lôi Oanh chỉ với một quyền đã đấm lui được Nộ Kiếm Tiên Nhan Chiến Thiên, uy lực thật sự không thể xem thường.

Tiêu Dao quyền

Khác với Vô Phương quyền lẫn Ngũ Lôi Thiên Cương quyền, Tiêu Dao quyền tuy khí thế không bằng, nhưng lại biến ảo khó lường. Chỉ một quyền, từ trên xuống dưới nơi nơi sẽ đều là ánh quyền hư ảo, tựa như hoa rơi lá rụng, vô cùng đẹp mắt. Khi đối đầu với Đường Thất Sát, Lôi Oanh đã sử dụng bộ pháp này, tổng cộng chín luồng ảo ảnh nhưng chỉ có một thứ là thật, khiến đối thủ không kịp trở tay.

Ngũ Lôi Thiên Cương quyền

Ngũ Lôi Thiên Cương quyền mặc dù nhìn có vẻ vừa đơn giản, vừa tầm thường, thậm chí là trông rất “xấu”, chẳng có vẻ gì là ghê gớm, nhưng lại uy mãnh bậc nhất, có thể coi là chiêu thức có uy lực mạnh nhất của Lôi gia. Tuy nhiên, quyền pháp này đả thương người, nhưng cũng đả thương chính mình. Tầng thứ chín là “Diệt Thiên”, không chỉ diệt trời mà còn diệt bản thân, nên môn chủ các đời chỉ luyện đến tầng thứ tám - Tuyệt Địa.

Năm Lôi Thiên Hổ 18 tuổi, Ma giáo U Băng chỉ trúng một quyền mà thân xác bị tan thành tro bụi. Về sau, Lôi Thiên Hổ đã dùng đến “Diệt Thiên” mà đánh trọng thương Đường lão Thái gia, nhưng phải chịu kết cục là vong mạng.

Trên đây là “nhị chỉ tam quyền” của Lôi Môn, gồm những chiêu thức có uy lực đáng gờm, không thể xem thường. Vậy các bạn có đánh giá gì? Liệu những võ công này có sánh được với các đại môn phái khác không? Hãy xem Thiếu Niên Ca Hành và đưa ra nhận xét nhé các bạn!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu các bạn cũng là fan cứng của phim kiếm hiệp , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thiếu Niên Ca Hành? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Nói Khi Yêu: Phim mới về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Bộ phim mới của đạo diễn Bùi Tiến Huy nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" sẽ lên sóng trong những ngày đầu mới Quý Mão trên sóng VTV3.

Nữ Chủ: Thúy Ngân và Trương Thế Vinh sẽ gặp nguy nếu không dứt tình

Hải Đường và Khánh liên tục có những hành động thân mật vượt quá giới hạn. Khánh còn quan tâm tình cũ ra mặt nên tôi lo cả hai sẽ sớm phải đối mặt với nguy hiểm

Đừng Làm Mẹ Cáu: Hạnh bị vu oan nhưng là cơ hội để nên duyên với Quân

Hạnh vẫn chưa thể thoát khỏi chuỗi ngày bị đổ oan hết chuyện này đến chuyện khác. Nhưng tôi thấy đây cũng là cơ hội để tình cảm của Hạnh và Quân có bước tiến.

The Glory và những nhiều điều bất ngờ từ biên kịch tới diễn viên

Để có được thành công, ekip The Glory đã phải làm việc chăm chỉ, đặc biệt là đôi bạn diễn Song Hye Kyo và Lim Ji Yeon.

Mãn Giang Hồng của Dịch Dương Thiên Tỉ gây sốt phòng vé dịp Tết

Mãn Giang Hồng của Trương Nghệ Mưu trở thành phim ăn khách nhất trong dịp Tết 2023, kịch tính đến giây cuối cùng.

Vô Danh của Nhất Bác được fan gánh còng lưng và 7749 drama phim Tết

Dẫu biết năm nào phim chiếu rạp dịp Tết cũng có ồn ào nhưng năm nay lại đặc biệt xôm tụ vì sự góp mặt của đỉnh lưu đình đám Vương Nhất Bác.