x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Thương Lan Quyết và những tác phẩm Hoa ngữ có kết đầu voi đuôi chuột

Hóng hớt Cbiz 10:20 - 16/03/2023

Mình thấy rất nhiều tác phẩm Hoa ngữ có sự khởi đầu khá hay khi tình tiết chặt chẽ, cao trào, cùng với diễn xuất tốt của dàn diễn viên giúp phim nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của khán giả. Thế nhưng, khi càng về sau, ý tưởng của biên kịch cũng hiện rõ sự đuối dần, dẫn đến cái kết “đầu voi đuôi chuột”. Và cụ thể thế nào, hãy cùng mình điểm qua vài tác phẩm điển hình nhé!

Tinh Lạc Ngưng Thành Đường

Tinh Lạc Ngưng Thành Đường được đánh giá là một trong những tác phẩm đáng xem trong năm 2023 này khi các nhân vật chính đều có ưu điểm của riêng mình, tuyến tình cảm hay cùng với đó là diễn xuất chắc tay của dàn diễn viên.

Thế nhưng, cái kết của Tinh Lạc Ngưng Thành Đường vẫn làm người xem cảm thấy khó hiểu không thôi. Rõ ràng cùng là người sát hại tỷ tỷ nhưng Dạ Đàm chỉ truy cứu Lệ Vương không buông, còn Thiên Đế thì được “tẩy trắng”. 

Chưa kể, khi Dạ Đàm hy sinh bản thân để cứu Tứ giới, hủy diệt Song hoa, nam chính và nam thứ cùng nhau nỗ lực, cùng nhau trồng hoa để mang Dạ Đàm và Thanh Quỳ trở lại. Nhưng kết quả thì sao, Dạ Đàm và Thanh Quỳ còn chưa thành hình người thì phim đã hết rồi.

Thương Lan Quyết

Nổi đình nổi đám, được yêu thích như Thương Lan Quyết cũng bị đánh giá là “đầu voi đuôi chuột”. Bắt đầu từ cuộc đại chiến, khán giả đã cảm thấy tình tiết phim hơi lê thê, không còn hay như trước nữa.

Kết thúc phim, Đông Phương Thanh Thương vì Tiểu Hoa Lan mà nghịch thiên cải mệnh, hy sinh chính mình. Tiểu Hoa Lan mỗi ngày đều trấn thủ Cốt Lan, nhớ lại những lúc ở bên Thanh Thương, chờ đợi 500 năm cũng đợi được ngày chàng trở lại. Thế nhưng, sự trở lại của Thanh Thương không được “diễn giải” một cách rõ ràng, khán giả không biết tại sao đột nhiên chàng có thể sống lại, lẽ nào đây là hào quang của nam chính?

Sở Kiều Truyện

Nhắc đến những tác phẩm “đầu voi đuôi chuột” kinh điển sao có thể thiếu Sở Kiều Truyện được cơ chứ! Mình thấy bản truyền hình dường như chỉ mới tái hiện lại một nửa cốt truyện trong tiểu thuyết thôi vậy! 

Rõ ràng trong tiểu thuyết, nam nữ chính hạnh phúc bên nhau, Sở Kiều được phong làm Thanh Hải Vương Phi, sinh cho Văn Nguyệt ba người con nhưng khi chuyển thể thành phim, khung cảnh khép lại bằng màn Văn Nguyệt rơi xuống hồ băng, còn không biết có được cứu hay không nữa…

Thần Tịch Duyên

Kết cục của Thần Tịch Duyên là Cửu Thần bị phong ấn trong động Ma, chàng đồng ý với Linh Tịch nhất định sẽ đi tìm nàng để rồi sau hàng trăm năm, con của hai người đột nhiên xuất hiện và Cửu Thần đã quay trở lại, gia đình một nhà ba người đoàn tụ.

Tuy kết thúc có hậu nhưng khán giả vẫn phàn nàn vì quá vội, cảm giác cắt ghép lộn xộn và bỏ qua nhiều tình tiết quan trọng. Ví như Cửu Thần làm sao thoát ra, tuyến tình cảm giữa Ti Mệnh và Thập Tam… đều không có lời giải đáp rõ ràng.

Phù Dao

Phù Dao cũng là một trong những tác phẩm vàng trong làng “đầu voi đuôi chuột”. Hai tập cuối cùng của phim, nữ chính Phù Dao của Dương Mịch hắc hóa, Trưởng Tôn Vô Cực ngăn cản nàng, sau đó nàng thức tỉnh và đánh bại Đế Phi Thiên và rồi đùng một cái, cả hai hạnh phúc bên nhau.

Phim không được đánh giá cao khi lồng ghép quá nhiều tình tiết dài lê thê cùng những ký ức lồng ghép, chuyển cảnh xen kẽ không rõ ràng, tạo cảm giác rời rạc và chán nản cho người xem.

>>>Xem thêm: Những bộ phim thành "hố đen sự nghiệp" của Dương Dương, Nhiệt Ba

Trong những bộ phim có cái kết “đầu voi đuôi chuột” trên đây, mình nghĩ cái kết của Sở Kiều Truyện có lẽ là dễ lý giải nhất khi đạo diễn muốn dành những gì “tinh túy” nhất của tiểu thuyết cho phần 2. Chỉ có điều, phần 2 không biết khi nào mới khởi quay mà thôi phải không các bạn nhỉ?

* Bài viết của Hóng Hớt Cbiz chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Lan Quyết? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Chặng cuối rồi mà vẫn còn tình tiết ức chế

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc đang dần đi đến hồi kết nhưng vẫn chưa có tập phim nào làm khán giả hài lòng, vui vẻ. Chắc phải ức chế đến cuối phim luôn quá.

Nữ Chủ: Hành động mãn nhãn tựa 1 tác phẩm điện ảnh với nhiều cú twist

Andromeda

Andromeda

Nữ Chủ rõ ràng là một bộ phim có quá nhiều điều ấn tượng và mang trong mình cả những điểm hiêm thấy ở một tác phẩm truyền hình.

Đừng Nói Khi Yêu: Mẹ Ly làm sui gia tương lai "cứng họng" khi gặp mặt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Không thể cản chuyện tình cảm của con trai, bà Thảo đã hẹn gặp cả mẹ của Ly để đề cập vấn đề này nhưng đã bị bà Phượng nói lại mà không phản bác được gì luôn.

Đừng Nói Khi Yêu: Thấy mẹ lo cho Ly mới hiểu con đau 1 thì mẹ đau 10

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Chứng kiến cảnh con gái bị khinh thường, bà Phượng lo cho con, bắt Ly phải chia tay ngay lập tức. yêu không yêu thì thôi chứ cha mẹ nào muốn con mình phải khổ.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Danh lại mang nợ, lần này chẳng ai cứu nổi

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Danh lại thất bại sau khi khởi nghiệp lần 2, còn mang nợ về cho gia đình nữa chứ. Ông Công thất vọng, nhà vợ bắt ly hôn, lần này không ai cứu em út được nữa rồi

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Nhài - Tố từ oan gia thành bạn tốt của nhau

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Từ lâu, Nhài và Tố đã là cặp đôi oan gia, không ưa nhau ra mặt. Nhưng trải qua nhiều chuyện, hai người lại trở thành bạn tốt, xem ra mối quan hệ này còn tiến xa