x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Tha thứ cho quá khứ chưa bao giờ là dễ dàng

Lindo 14:15 - 14/07/2022

Trong tập 45 của Thương Ngày Nắng Về, Vân Khánh (Lan Phương) cùng với bác sĩ Minh (Trần Trung) đã có những phút giây trải lòng cùng nhau. Chuyện cũ được nhắc lại chỉ toàn ký ức buồn, những câu chuyện đáng quên nhưng người ta lại không quên được vì chưa thể tha thứ cho đối phương và chính bản thân của mình nữa. Cuộc trò chuyện này cũng giúp tôi biết được chính xác lý do khiến bác sĩ Minh phải ly hôn, một lý do thực sự đau xót.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Ông Long vừa chớm tỉnh, Nhật Mai đã lo sốt vó

Bắt đầu với câu chuyện ly hôn của bác sĩ Minh, ngày ấy hai vợ chồng anh đã bất cẩn để đứa con của mình ngã từ tầng cao xuống và điều đáng tiếc đã xảy ra. Những tưởng hai vợ chồng sẽ nương tựa vào nhau để vượt qua những tháng ngày khó khăn nhất, nhưng sự thật là khi hai người nhìn thấy nhau, quá khứ lại hiện về và ly hôn là cách cuối cùng để giải thoát cho nhau. Nghe đến đó, lòng tôi như nghẹn lại, khoan bàn đến sự bất cẩn, lỗi lầm của hai vợ chồng thì vào cái khoảnh khắc hai người quyết định ly hôn đã như đã cứa thêm sâu vào vết thương chung còn chưa kịp lành.

Cũng thật khó để tha thứ cho nhau có phải không? Trong giây phút ấy, rời nhau là điều duy nhất người ta có thể làm cho cả hai cảm thấy nhẹ nhõm, sự nhẹ nhõm tạm bợ nhưng cùng đường rồi cũng đâu còn cách nào khác nữa. Dù Minh không nói ra nhưng tôi biết anh cũng đã dằn vặt bản thân mình rất nhiều, trách người một thì trách ta mười, anh tự trách mình đã không thể trở thành một người chồng, người cha tốt.

Thế mới biết, tha thứ chưa bao giờ là điều dễ dàng, dù đối với một người nào đó hay chính bản thân mình. Người ta sẽ luôn sống trong sự dằn vặt, như cái cách bác sĩ Minh tưởng có thể bật khóc ngay được khi nhắc về chuyện cũ, một quá khứ đáng quên, nhưng nó đã in hằn quá sâu vào tâm trí anh.

Hay chuyện của gia đình Khánh – Đức (Hồng Đăng), bà Nga (NSƯT Thanh Quý) dù đã bỏ qua chuyện cũ, vun vén cho gia đình của hai con nhưng đôi lúc lại vô tình nhắc chuyện cũ “ăn kem trước cổng” mỗi khi giận Khánh. Những lúc ấy, bà không chỉ trách con gái mà còn trách chính mình, trách mình là mẹ mà không biết dạy con để nó đi vào “vết xe đổ” của bản thân năm xưa.

Câu chuyện chưa thể kết thúc ở đó, kể từ khi hai vợ chồng ly hôn, Khánh đã phải chịu đựng rất nhiều thứ. Đức muốn quay lại nhưng Khánh đâu thể để ông chồng vô tâm, vô tính dễ dàng như thế được, dù Đức có lý do chính đáng nhưng cái sai của anh là đã không nghĩ đến cảm giác của vợ mình. Từ đó, cuộc sống Vân Khánh cũng chẳng có nổi một ngày bình yên mà nói đúng hơn là sự bất ổn đã bắt đầu từ lúc cô về chung một nhà với Đức rồi.

Khánh của hiện tại như rơi vào một vòng lẩn quẩn không lối thoát, không biết mình làm như thế nào mới là đúng đắn và tốt nhất cho bản thân và con cái. Khánh cứng rắn, không cho Đức quay lại vì khó có thể tha thứ cho anh, nhưng mỗi khi các con đòi bố, Khánh lại mủi lòng thương các con. 

Nhất là khi bé Sam (Bảo Linh) nói: “Mẹ ơi! Con quý chú Minh nhưng con yêu bố Đức, mẹ đi với chú Minh thì bố với con sẽ buồn lắm”. Khánh cũng chẳng biết nói gì với con để cả hai mẹ con cùng nguôi ngoai chuyện cũ.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nghe Sam nói mới tỏ không ai thay thế được cha mẹ

Nhưng vốn dĩ cuộc sống luôn thách thức ta như thế và điều quan trọng là bản thân mỗi người tìm cách vượt qua như thế nào. Liệu Khánh có tiến thêm một bước nữa cùng bác sĩ Minh hay sẽ như mẹ Nga ở vậy chăm lo cho các con? Và nếu Khánh tiến tới thì Sam – So có hiểu cho mẹ của mình? Mọi người hãy đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về để có được câu trả lời nha.

* Bài viết của Lindo chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đấu Trí: Là đàn ông phải vững kinh tế mới dám nghĩ để chuyện cưới xin

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Cưới xin là chuyện hệ trọng cả đời, có cặp muốn sau cưới cùng nhau phấn đấu. Còn các chàng trai trong Đấu Trí lại muốn sự nghiệp, kinh tế ổn định mới lấy vợ.

Đấu Trí: Đồng chí Phong lên đồ, muốn nhập hội rich-kid với… 10 củ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Để đẩy nhanh tiến độ điều tra Phong quyết định gia nhập vào hội rich-kid, nhưng chỉ với 10 “củ” liệu anh có quay được “vòng giữ xe” hay không?

Ga-ra Hạnh Phúc: Biết Sơn Ca cưu mang mình vì tiền, Vân sẽ lại sốc

Augenstern May

Augenstern May

Vì lo cho em gái mà Khải tìm mọi cách để đảm bảo an toàn cho Vân. Chính vào lúc này, Sơn Ca xuất hiện như vị cứu tinh.

Knet chọn phim Hàn hay nhất năm 2022: Decision To Leave độc tôn movie

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Với fan quốc tế thì từ đầu năm 2022 tới nay có rất nhiều phim Hàn hay ra mắt, còn với khán giả trong nước thì sao?

Đấu Trí: Vừa được người yêu ủng hộ, Vũ đã dính lấy con gái đối tượng

Augenstern May

Augenstern May

Dù mang trong lòng bao trăn trở nhưng sau khi được Lam ủng hộ hết mình, Vũ tiếp tục lăn xả vào công cuộc theo dõi con gái đối tượng.

Ga-ra Hạnh Phúc: Dù bị nắm thóp, nhưng chắc Quân vẫn sẽ làm "bé đường"

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Cứ tưởng Cẩm Khê về chung công ty sẽ hậu thuẫn được cho Quân, nhưng hóa ra lại làm cậu "phi công trẻ" bất lợi mất rồi. Chưa biết Quân sẽ xử lý việc này thế nào?