x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Yêu như Phong, chỉ cần hai người muốn bên nhau

Lindo 13:25 - 14/07/2022

Trong tập 45 của Thương Ngày Nắng Về, tình yêu của cặp đôi Phong (Doãn Quốc Đam) – Vân (Ngọc Huyền) tiếp tục có những tiến triển. Nhưng khi đôi trẻ đưa nhau về nhà, đang đứng ở trước nhà nhắn nhủ vài lời ngọt ngào thì Bách (Quang Trọng) bất thình lình xuất hiện làm bầu không khí thay đổi 180 độ. Tôi vừa tức, vừa thương cho Bách, nhưng cũng khởi nguồn từ đó chúng ta đã lắng nghe được những quan điểm yêu đương vô cùng thẳng thắn của Phong và nó rất đáng để học hỏi.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Ông Long vừa chớm tỉnh, Nhật Mai đã lo sốt vó

Tôi có thể hiểu cho tâm trạng bất an của Bách, dù cậu không phải là cậu trai tốt hoàn toàn nhưng xét về độ hư thì ông anh Đông Phong vẫn hơn vài bậc. Lịch sử tình trường dày cộp của Phong ai cũng biết cả, cộng thêm quá khứ từng có vợ và một cô con gái thì có quá nhiều lý do để Bách phán một câu xanh rờn với ông anh của mình: “Em thấy em phù hợp với Vân hơn anh đấy ạ”. Cũng đúng thôi từ tuổi tác, tính cách cho đến hoàn cảnh đều “hợp rơ” với nhau cả.

Nhưng Phong cũng đâu có chịu thua, anh hỏi lại Bách một câu làm cậu im bặt: “Nhưng quan trọng hai người có muốn bên nhau hay không?”. Tình yêu vốn dĩ được bắt đầu từ những cảm xúc, khi trái tim rung động và muốn ở bên nhau thì đó là yêu, có thể trong mắt người ngoài cuộc hai người yêu nhau chẳng hợp nhau chút nào, nhưng có mấy ai cảm nhận được cái sâu xa bên trong.

Nếu một người cứ chạy theo những nhận xét của người ngoài để yêu ai đó thì tôi nghĩ người đó đang không yêu chính bản thân của mình. Liệu chúng ta có thật sự hạnh phúc khi yêu ai đó theo ý của người khác? Tình yêu vốn dĩ chỉ cần hai người nên đừng nghe lời ra, tiếng vào của những “bình luận viên” ngoài cuộc.

Tạm bỏ qua cái quá khứ ‘trai hư” của Đông Phong vì không ai có thể quay ngược thời gian để đổi lại quá khứ, nhưng điều tốt là anh đã luôn thừa nhận nó như một phần đời mình đã trải qua và vẫn đang thay đổi từng ngày để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Thậm chí Phong đã phải suy nghĩ, dằn vặt rất nhiều trước khi bắt đầu quan hệ yêu đương với Vân Vân, tìm đủ mọi cách nói ra quá khứ để Vân có thể chấp nhận nó dễ dàng nhất.

Ở chiều ngược lại, Phong cũng không hứa hẹn quá nhiều điều mơ mộng viển vông với người yêu mới, anh từng trải đủ để biết tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng. Ai cũng như ai, mọi điều có thể thay đổi theo từng giây, từng phút và tình yêu cũng không nằm ngoài guồng quay đó nên tình đến tình đi anh cũng chấp nhận và cứ sống cho hiện tại. Còn thương, còn yêu nhau được ngày nào thì trân quý ngày ấy.

Như chuyện tình của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và ông Mậu (Thế Nguyên), hai người còn thương nhau rất nhiều nhưng vì biến cố ập đến mà phải chịu cảnh âm dương cách biệt. Những lời hứa còn sót lại cũng đành dở dang theo một cách chẳng ai muốn, nhưng ít nhất hai người đã vượt qua sóng gió, nương tựa vào nhau đến tận những giây phút cuối cùng. Dù ông đã ra đi mãi mãi nhưng tôi tin tình yêu của hai người vẫn còn vẹn nguyên như ngày đầu.

Nhắc đến bà Nga tôi mới chợt nhớ bà đã loáng thoáng nghe được cuộc trò chuyện của Phong và Vân, đến giờ vẫn chưa biết được bà có ý định cấm cản gì hay không? Tất nhiên tôi mong điều đó không xảy ra, nhưng xem chừng sẽ là rất khó khi mẹ thì luôn muốn tốt cho con nên không dễ dàng gì để Vân lấy một người chồng có quá nhiều sự khác biệt như Đông Phong.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nghe Sam nói mới tỏ không ai thay thế được cha mẹ

Mọi người nhớ đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về để biết chuyện tình của anh thầy và cô út sẽ đi về đâu nha. Phim đang bước vào chặng cuối với rất nhiều điều hấp dẫn đáng để chúng ta mong chờ đó.

* Bài viết của Lindo chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đấu Trí: Vũ phát hiện kẻ lạ mặt ra vào phòng bệnh của Trường

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Giữa lúc tình hình căng thẳng mà đồng đội lại bệnh, Vũ đến thăm và nghe báo cáo tình hình. Tại đây anh bắt gặp kẻ lạ mặt ra vào phòng bệnh của Trường.

Ga-ra Hạnh Phúc: Nếu tôi là Khải, tôi sẽ nói sự thật cho Sơn Ca biết

Andromeda

Andromeda

Sự tin tưởng của Khải dành cho Sơn Ca vẫn chưa phải tuyệt đối nên anh vẫn chưa cho Ca biết quá khứ của mình và Vân. Nhưng vậy thì Sơn Ca thật khó để làm việc.

Đừng làm việc đến quên cuộc sống như luật sư Jung trong Woo Young Woo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Càng xem Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tôi lại càng nghiệm ra được nhiều điều, lần này là câu chuyện của luật sư Jung Myung Seok đã thức tỉnh tôi.

“Cô chiêu” hiếm có của màn ảnh: Quyên ăn chơi tẹt ga vẫn nghĩ đến

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Cô chiêu hiếm có của màn ảnh gọi tên Quyên, con gái ông Cửu. Dù ăn chơi tẹt ga nhưng lúc nào cũng biết điểm dừng và nghĩ đến cảm giác của bố.

2 lần MBC cho SBS "hửi khói" ở khung phim cuối tuần

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Ở khung phim cuối tuần hiện tại, xét khoản thành tích trong nước lẫn phản ứng quốc tế, Today's Webtoon đều không có cửa đọ lại nổi với Big Mouth luôn.

Ga-ra Hạnh Phúc: Tôi nghĩ Khải đã sai khi nặng lời với Sơn Ca

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 5 Ga-ra Hạnh Phúc, vì Sơn Ca mà Vân rơi vào nguy hiểm, Khải vì lo lắng cho em gái nên đã dùng những lời khó nghe với Sơn Ca.