x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Top 9 võ công cao nhất Thiên Long Bát Bộ (P2): Mộ Dung Bác kém Hư Trúc

Bé Kun 18:12 - 24/08/2021

Tiếp nối bài viết phần 1, hôm nay Bé Kun tiếp tục gọi tên các cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ. Nếu ba vị trí thấp nhất thuộc về Đoàn Diên Khánh, Đinh Xuân Thu và Đoàn Dự thì ba vị trí tiếp theo thuộc về các cao thủ ẩn danh trong gian hồ. 

Hạng 6/ Mộ Dung Bác

 Mộ Dung Bác là cha của Nam Mộ Dung / Mộ Dung Phục, tinh thông võ học trăm nhà. Trong quần hùng Trung Nguyên năm xưa, ông cũng có tiếng tăm và được võ lâm kính trọng vô cùng. Mộ Dung Bát giả chết và quy ẩn giang hồ lâu năm để tiện bề thao túng võ lâm thêm loạn, nhằm mục đích gây nên binh biến tạo cơ hội quang phục nước Đại Yến của ông. 

 Mộ Dung Bác không có nhiều trận đánh trong Thiên Long Bát Bộ nhưng cũng kịp thể hiện được tài năng võ thuật hiếm có của ông. Trong thân phận Uyên Long Uyên, Mộ Dung Bát từng đột kích Uông Kiếm Thông - đương nhiệm bang chủ Cái Bang, người có võ công vào hàng hiếm có trên giang hồ bất giờ và dễ dàng đắc thủ tóm gọn bang chủ trong tay. 

 Sau này tại cuộc chiến ở chùa Thiếu Lâm, Mộ Dung Bát đối phó với Tiêu Viễn Sơn, kẻ tử địch của ông ta trong mấy chục năm và bất phân thắng bại.

Mộ Dung Bác tinh thông võ học trăm nhà, ngay cả Khưu Ma Trí hòa thượng quốc sư của Thổ Phồn, được Mộ Dung Bát chỉ điểm vài năm cũng đã có thể một mình tấn công vào cả Thiên Long Tự và Thiếu Lâm Tự đắc thủ. Như vậy đủ thấy kiến thức võ học của Mộ Dung Bác là cực kỳ quán tuyệt thiên hạ và xứng đáng đứng vào nhóm cao thủ nhất đẳng trong phim.

Hạng 5/ Tiêu Viễn Sơn 

 Tiêu Viễn Sơn là một chiến binh dũng mãnh người Liêu. Năm xưa khi đi qua Nhạn Môn Quan, một mình Tiêu Viễn Sơn chấp hết võ lâm Trung Nguyên, đánh cho Đàm Ông Đàm Bà, phương trượng Thiếu Lâm Huyền Từ, bang chủ Cái Bang Uông Kiếm Thông trọng thương và chịu lép. Từ khi còn trẻ võ công của ông ta đã quần lâm thiên hạ, một địch trăm dễ dàng. 

 Sau mấy chục năm trốn trong chùa Thiếu Lâm học lén bí kíp võ công, ra tay gây tội ác khắp giang hồ và gieo rắc sự sợ hãi trong võ lâm, Tiêu Viễn Sơn càng thể hiện bản lĩnh rõ rệt hơn trước. Ông ta không những có võ học cao thâm mà còn có thêm thủ đoạn tàn ác, ra tay quyết đoán nên thực chiến của Tiêu Viễn Sơn rất phong phú và đáng sợ.

 Xét về võ công so với Mộ Dung Bát, tuy hai người đấu ngang tài ngang sức nhưng Tiêu Viễn Sơn có được thành tích vang dội một mình chống cả Trung Nguyên năm xưa nên nhỉnh hơn kẻ tử thù của mình một chút trong danh sách này. 

 Hạng 4/ Hư Trúc

Hư Trúc vốn chỉ là một tiểu tăng lương thiện trong chùa Thiếu Lâm, học được bộ La Hán quyền và Vi Đà chưởng nhập môn. Nhưng anh ta lại có nhiều cơ duyên võ học, thụ giáo được các cao thủ võ lâm ẩn tích giang hồ.

Bé Kun còn nhớ tại phái Tiêu Dao, Hư Trúc được Vô Nhai Tử truyền cho công lực cả đời và Bắc Minh thần công sau khi vô tình giải ván cờ chân long trong truyền thuyết. Với nội công căn bản cực cao đó, Hư Trúc trở nên quá mạnh với võ lâm đương thời. 

 Sau này nhờ bản tính thiện lương, Hư Trúc vô tình cứu sống Thiên Sơn Đồng Lão đang lúc trọng thương vô phương kháng cự và được tuyệt đại cao thủ này truyền cho bí kíp võ công của Cung Linh Tự. Thủ pháp Thiên Sơn chiết mai thủ của Hư Trúc học được, kết hợp với nội công thâm hậu đủ sức giúp anh ta đánh lui cả 36 động chủ và 72 đảo chủ lực lượng hùng hậu. 

 Bản lĩnh của Hư Trúc không dừng lại ở đó khi cậu còn học được Sinh Tử Phù, một loại võ công tinh diệu nhưng cũng cực kỳ độc ác của Thiên Sơn Đồng Lão, giúp Hư Trúc có thể dễ dàng khống chế các cao thủ võ lâm bằng thứ võ công đau đớn hành hạ người trúng này. 

 Trong trận chiến tại Thiếu Lâm, Hư Trúc được thể hiện võ học lợi hại của mình khi đích thân ra tay đối phó với Đinh Xuân Thu. Bằng Sinh Tử Phù, Hư Trúc đã khống chế tên ma đầu đại ác võ lâm dễ dàng, vang danh thiên hạ khi có thể đánh bại ác ma lợi hại bậc nhất võ lâm bấy giờ. 

Bé Kun nhận thấy, xét về nội công và bí kíp võ học, Hư Trúc có thể nói đã lấy hết tinh túy của thiên hạ khi được ba vị tiền bối phái Tiêu Dao chỉ điểm. Nhưng do thiên chất không cao và mới làm quen với võ học lợi hại này nên Hư Trúc chưa thể phát huy hết sức mạnh tiềm tàng của mình nên Hư Trúc chỉ tạm đứng hạng 4 trong danh sách này. Top 3 nhân vật lợi hại nhất trong Thiên Long Bát Bộ, Bé Kun sẽ gửi tới các bạn trong bài tiếp theo, cùng chờ đợi nhé.

>> Xem thêm: Thiên Long Bát Bộ: Nhân vật nào là người có võ công cao nhất? (P1)

Bài viết của Bé Kun gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Chiến “chó” còn sống, Long và bác Sinh điều tra án

25/09/2021

Mới đây Bé Ba phát hiện một đoạn video clip ghi lại khoảnh khắc bác Sinh và Long đến tìm Chiến “chó” để tra lại vụ án gần 30 năm trước của chồng bà Sa.

Hương Vị Tình Thân: Nam khóc trong hạnh phúc nhận bác Sinh là bố ruột

25/09/2021

Trong những tập tiếp theo của phim Hương Vị Tình Thân, câu chuyện bác Sinh và Long xoay quanh vụ ông Tín sẽ là trọng tâm mà bộ phim sẽ nói đến.

Loạt phim Hàn 2021 hài hước không tưởng, xem là "cười té ghế"

25/09/2021

Tôi đảm bảo mọi người mà xem những phim này là được phen cười sảng khoái, cười mệt nghỉ với những tình tiết tấu hài.

Hương Vị Tình Thân: Ông Sinh và Long cùng dính líu trọng án

25/09/2021

Lần này nếu ông Sinh và Long phải chịu tội oan thì không chỉ lão Tấn hưởng lợi mà mẹ con bà Sa cũng sung sướng lây.

Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử có đến 3 điểm trừ khiến khán giả "ném đá"

25/09/2021

Phim mới của Triệu Lộ Tư - Từ Khai Sính có vẻ như không được hấp dẫn như Quần Chúng Thích Ăn Dưa mong đợi.

Hương Vị Tình Thân: Nam - Nữ chính xui xẻo, ở cạnh ai là lại có chuyện

25/09/2021

Trong phim Hương Vị Tình Thân, ngoài chuyện thấy Nam đáng thương thì Bé Ba lại thấy Nam xui xẻo, y như Conan - đi tới đâu là có vụ án tới đó.