x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Việt

Trailer Đảo Độc Đắc: Tạo được tiền đề thú vị và không khí đầy ma mị

Lọ Lem 11:35 - 30/11/2022

Công bố dự án khá lâu nhưng mãi đến tận tháng 12 năm 2022, Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái mới chính thức ấn định ngày công chiếu. Và không uổng công mình chờ đợi bấy lâu, Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái đã cho mình cái nhìn đầu tiên khá ổn với đoạn trailer kéo dài 2 phút 20 giây. Ngoài quy tụ dàn cast visual đỉnh bảo chứng cho chất lượng diễn xuất thì trailer phim còn tạo được không khí u ám, ma mị bao trùm khiến mình vô cùng tò mò. 

Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái xoay quanh câu chuyện về chuyến đi đảo đầy bất ổn của một nhóm bạn do Sam, Hoa hậu Tiểu Vy, Trần Phong, Trần Nghĩa, Phương Lan, Minh Dự thủ vai. Chuyến đi bằng một lý do khá quen thuộc là một người trong số họ bị stress do gần đây có nhiều việc căng thẳng nên cả đám hẹn nhau đi đảo chơi để giải khuây. Khi đến hòn đảo, họ dần phát hiện ra những bí ẩn đen tối về thứ bùa ngải nguy hiểm bậc nhất. Tiền bạc, vật chất, tham vọng đã làm lu mờ đi bản ngã của mỗi người. Và rồi một trong số họ sẽ trở thành truyền nhân kế tục của tử mẫu thiên linh cái. 

Trailer Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái kéo dài gần hai phút rưỡi nhưng mình cảm giác nó trôi qua khá nhanh vì nhịp điệu gãy gọn và tạo được sự lôi cuốn trong từng giây. Mình cảm thấy cách dựng trailer của phim khá thông minh vì nó cung cấp đầy đủ thông tin để người xem có thể dễ dàng hiểu được câu chuyện phim. 

Trailer Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái mở đầu bằng việc nhân vật do Sam thủ vai gặp vấn đề tâm lý và cả đám cùng nhau đi chơi, sau đó là chuỗi hoạt động cùng nhau của họ trên đảo hoang. Tuy nhiên, những sự kiện dạo đầu này cũng chiếm thời lượng vừa đủ, trailer Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái chủ yếu vẫn cho thấy những bí ẩn trên đảo hoang và phản ứng của từng nhân vật khi đối diện với thứ bùa ngải đen tối.

Mặc dù nhìn vào sự phân bố trên poster Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái mình cũng có thể đoán được vị trí và vai trò của từng người trong phim. Tuy nhiên, trailer Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái vẫn chia đều đất diễn cho mỗi nhân vật và khiến mình cảm thấy khó đoán về họ. Mình thấy cách giấu chức năng nhân vật này của Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái cũng khá thú vị và rất có thể nhờ vậy mà phim dễ dàng hơn trong việc tạo nên những cú twist. 

Ngoài thể hiện diễn biến câu chuyện thông qua sự kiện thì mình thấy trailer Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái cũng khéo léo lồng ghép những sự thật về bùa ngải đen tối bằng giọng nói ma mị. Tử mẫu thiên linh cái là gì, nó có thể giúp cho thân chủ hay gây ra hậu quả như thế nào đều được giải thích rõ bằng một vài câu nói ngắn gọn nhưng mình tin là cũng đủ khiến bạn sởn da gà. 

Giọng nói ngân rung của một người phụ nữ lớn tuổi mà mình đoán là người nắm giữ bí thuật tà độc của tử mẫu thiên linh cái chính là sợi chỉ đỏ kết nối cả trailer. Nó cũng khiến câu chuyện trở nên bí ẩn, rùng rợn và ma mị hơn. 

Mình khá thích cách chọn palette màu của Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái. Vẫn là câu chuyện có phần đen tối và rùng rợn nhưng phim không lấy màu đỏ làm chủ đạo như rất nhiều bộ phim trước đó mà chọn màu nâu - vàng để tạo nên tính cá biệt. Nó cũng khá phù hợp khi bối cảnh trong phim là đảo hoang. 

>>> Xem thêm: Kẻ Độc Hành: Vẫn mang phong cách của Huỳnh Lập nhưng lại thiếu bứt phá

Tuy nhiên, có một chỗ mình chưa cảm thấy hài lòng với Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái là độ sáng ở một vài khung cảnh. Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái cũng mắc một lỗi như một số bộ phim tâm linh - kinh dị trước đó là có những chỗ tối đến nỗi mình chẳng nhìn thấy được gì trên màn hình. Mình nghĩ điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm xem phim của khán giả.

Một điều mình khá quan ngại về Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái chính là phim cũng bị “ngâm” một khoảng thời gian khá lâu mới có thông tin chính thức ra mắt. Việc vượt qua ải kiểm duyệt với một bộ phim khai thác đề tài tâm linh như Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái mình biết là không hề dễ dàng. Không biết khi ra rạp phim có bị cắt bớt nhiều cảnh hay không, đôi khi cắt nhiều quá lại không thể thể hiện được trọn vẹn tâm huyết của nhà làm phim. 

Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái là phiên bản đen tối hơn của phần 1 - Thiên Linh Cái nhưng cá nhân mình cảm nhận bộ phim lần này có vẻ dễ xem hơn. Đầu tiên có lẽ là vì dàn cast gần gũi, quen thuộc với khán giả đại chúng, đặc biệt là Gen Z. Thứ hai là motif dẫn dắt vào câu chuyện cũng dễ khiến mình cảm thấy đồng cảm với bộ phim. Thứ ba là sự xuất hiện của hai gương mặt “nhìn thôi cũng cảm thấy hài” là Phương Lan và Minh Dự cho mình niềm tin rằng sẽ có nhiều pha tấu hài thú vị trong phim. 

Cùng với Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái, Thanh Sói cũng đã có động thái rục rịch ra mắt công chúng. Theo như mình được biết, cả hai bộ phim đều mất khoảng thời gian tiền kỳ và sản xuất khá lâu, chưa kể đến việc Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái Thanh Sói phải dời lịch chiếu năm lần bảy lượt vì sự kiểm duyệt gắt gao. 

>>> Xem thêm: Black Panther 2: Thước phim tưởng nhớ và tri ân di sản của Boseman

Hiện tại, mình thấy cả Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái Thanh Sói đều nhận được rất nhiều kỳ vọng từ phía khán giả. Đây là tín hiệu khá tích cực và mình nghĩ là chúng ta đều có thể trông chờ vào sự lội ngược vòng của phim Việt những ngày cuối năm. Nếu thật sự cả hai bộ phim này đều ổn áp thì quả thật là năm nay phim Việt đang “Save the best for last” (tạm dịch: Để dành thứ tốt nhất đến cuối cùng) rồi. 

* Bài viết của Lọ Lem chia sẻ tại box Phim Việt

Nếu bạn quan tâm đến tin tức mới nhất về những bộ phim sắp chiếu , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đảo Độc Đắc - Tử Mẫu Thiên Linh Cái? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những điều thú vị xoay quanh đất nước Wakanda (P.1)

Yasha

Yasha

Wakanda là đất nước có nền công nghệ tân tiến nhất trên Trái đất trong vũ trụ Marvel, nhưng họ cũng có những đặc điểm khá kỳ lạ so với sự tiến bộ đó.

So kè năng lực giữa Annabelle và M3GAN

Wukong

Wukong

Đã làm về Chucky vs M3GAN, thôi thì hôm nay chúng ta cùng bàn về cuộc chiến giữa Annabelle và M3GAN xem búp bê nào sẽ là người chiến thắng nhé!

So kè sức mạnh giữa Chucky và M3GAN: Chucky thua M3GAN về mọi mặt

Wukong

Wukong

M3GAN là tác phẩm kinh dị mới nhất được đánh giá tích cực. Có bao giờ bạn thử nghĩ sẽ ra sao nếu để Chucky và M3GAN gặp nhau?

Tất tần tật các bộ phim trong Phase 6 sẽ ra mắt của MCU

Bắp

Bắp

Một số bộ phim MCU đã xác nhận cho Phase 6. Mình sẽ tóm lượt tất cả các bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình dự kiến ra mắt trong chương cuối cùng của Đa vũ trụ.

Shazam: Muốn sống lâu, hãy bỏ áo choàng

Yasha

Yasha

Trong đa vũ trụ DC, từng có thực tại nơi cậu nhóc Billy Batson "tạch" chỉ vì cái áo choàng của Shazam/Captain Marvel.

Chấm điểm diễn xuất của Minh Hằng và Ngọc Trinh trong Chị Chị Em Em 2

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Ba Trà của Minh Hằng còn lột tả được khí chất của 1 mỹ nhân, từ ánh mắt, thần thái cho đến cử chỉ, hành vi.